อุบัติเหตุ หลังคาอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่ ถล่มขณะก่อสร้างที่ปากช่อง จ.นครราชสีมา คนงานบาดเจ็บ 10 คน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ปากช่องไทม์
วันที่ 5 กันยายน 2563 ไทยพีบีเอส รายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. วานนี้ (4 กันยายน) เกิดเหตุหลังคาอุโมงค์ทางลอดรถไฟทางคู่ถล่ม บริเวณก่อนถึงสถานีรถไฟบันไดม้า ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีคนงานได้รับบาดเจ็บ 10 คน
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่รถบรรทุกปูนซีเมนต์กำลังเทปูน และมีคนงาน 20 คน ของบริษัท อิตาเลี่ยน ดีเวล๊อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ช่วยกันเกลี่ยและปาดหน้าปูนจุดก่อสร้างที่มีความกว้าง 12 เมตร ยาว 12 เมตร หนาประมาณ 1 เมตร แต่น้ำหนักหลังคามากจนนั่งร้านรับไม่ไหว พังถล่มลงไปยังพื้นเบื้องล่างซึ่งอยู่ต่ำลงไป 6 เมตร ทำให้คนงานที่อยู่ด้านบนได้รับบาดเจ็บ เพื่อนคนงานต้องช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ปากช่องไทม์
สำหรับอุโมงค์ที่เกิดเหตุสร้างเพื่อให้รถยนต์ใช้ลอดใต้รางรถไฟทางคู่ อยู่ระหว่างก่อสร้างจากสถานีรถไฟมาบกะเบา ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ถึงชุมทางถนนไฟจิระ จ.นครราชสีมา เมื่อสร้างแล้วเสร็จด้านบนหลังคาอุโมงค์จะเป็นรางรถไฟและให้รถยนต์วิ่งด้านล่าง