แม่ชาวจีน ท้องโตเป็นลูกบอลลูน ทรมานแสนสาหัสมานานกว่า 2 ปี ได้ผ่าตัดแล้ว พบเป็นมะเร็งรังไข่ หนักรวมเกือบ 40 กิโลกรัม
จากกรณี หวง หัวเสียน แม่ลูกสองชาวจีน วัย 36 ปี จากมณฑลกุ้ยโจว เกิดป่วยประหลาดชวนเวทนาและน่าตกใจ ท้องโตปริศนา ขนาดใหญ่เหมือนลูกบอลลูน และใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไม่สามารถควบคุมได้ ต้องทนทุกข์ทรมานมานานกว่า 2 ปี โดยที่ไม่ทราบสาเหตุ
อ่านเพิ่มเติม : แม่สุดทรมาน ท้องโตปริศนาเป็นบอลลูนใน 2 ปี และยังโตไม่หยุด หมอยังงงเกิดจากอะไร
ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2563 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า ภายหลังจากเรื่องราวของหวง หัวเสียน ถูกเผยแพร่ออกไปในสื่อต่าง ๆ เธอก็ได้รับการบริจาคเงินช่วยเหลือ พร้อมทั้งได้เข้าตรวจร่างกายอย่างละเอียดกับทีมแพทย์เฉพาะทาง กระทั่งแพทย์วินิจฉัยว่า เป็นมะเร็งรังไข่ระยะสุดท้าย และในที่สุด หวงก็ได้เข้ารับการผ่าตัดที่มีความเสี่ยงสูง โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
ตามรายงานท้องถิ่นระบุว่า เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทีมเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์จำนวน 15 คน ร่วมมือกันปฏิบัติการเพื่อนำก้อนและของเหลวออกจากหญิงผู้ป่วย การผ่าตัดเป็นไปอย่างยากลำบาก คนไข้มีเลือดออกมาก แต่สุดท้ายการผ่าตัดประสบความสำเร็จในขั้นตอนนี้ โดยใช้เวลารวมทั้งสิ้น 8 ชั่วโมง
รายงานทางแพทย์ระบุว่า ภายในก้อนเนื้อขนาดใหญ่มหึมานั้นเต็มไปด้วยของเหลวและเนื้องอกที่มีขนาดแตกต่างกัน รวมแล้วมีน้ำหนักเกือบ 40 กิโลกรัม อย่างไรก็ตาม เซลล์มะเร็งได้แพร่กระจายไปทั่วช่องท้องของเธอ เนื่องจากเธอไม่ได้รับการรักษาทันเวลา แม้ว่าการผ่าตัดในขั้นตอนนี้จะถือว่าประสบความสำเร็จ แต่ร่างกายของเธอได้รับผลกระทบอย่างหนักจากเซลล์ร้าย
ขณะที่ หวง ได้เผยกับผู้สื่อข่าวภายหลังจากฟื้นตัวทั้งน้ำตาว่า "ฉันซาบซึ้งใจมาก ไม่คิดว่าชาวนาธรรมดา ๆ อย่างฉัน จะได้รับความสนใจจากสังคมมากขนาดนี้" พร้อมทั้งขอบคุณน้ำใจมากมายจากทุกคน หลังจากนี้เธอตั้งใจจะใช้เวลาทั้งหมดที่มีเพื่อเป็นแม่ที่ดีของลูก ๆ สอนให้ลูกเป็นคนจิตใจดี มีเมตตาและช่วยเหลือตอบแทนสังคม
ขอบคุณข้อมูลจาก Daily Mail










