เสี่ยร้านยางบุรีรัมย์ ขี่บิ๊กไบค์ชนกองข้าวเปลือกตากบนถนน ยันไม่ถอนแจ้งความ หลังชาวนาคู่กรณี แอบไปสัมภาษณ์เชิงว่าประมาทเอง เลยดูไม่จริงใจ และยังเงียบไม่ยอมมาขอโทษ ส่วนคอมเมนต์หลานสาว ล่าสุดถูกลบออกไปแล้ว
ภาพจาก ข่าวช่องวัน
กรณีนายคณากร อภัยจิตต์ อายุ 27 ปี เจ้าของร้านยางแห่งหนึ่งใน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้ขี่รถบิ๊กไบค์ พุ่งชนกองข้าวเปลือกที่ชาวนาตากไว้บนถนน บริเวณบ้านหนองจอก ต.เจริญสุข เหตุเกิดช่วงค่ำของวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จนรถเสียหลักล้มได้รับความเสียหายและเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บ จึงได้ถ่ายภาพนำไปโพสต์เฟสบุ๊กเตือนภัยผู้ขับขี่ให้ระมัดระวัง ซึ่งตอนแรกไม่ได้ติดใจเอาความเพราะเห็นใจ แต่พอถูกหลานสาวเจ้าของข้าวโพสต์ต่อว่า ว่าเกิดจากขี่รถเร็วประมาทเอง จึงเปลี่ยนใจแจ้งความเอาผิด นั้น
อ่านข่าว : บิ๊กไบค์ชนกองข้าวบนถนน รถล้มคว่ำ-เจ็บ เปลี่ยนใจเอาเรื่อง หลานชาวนาปากดีด่าซ้ำ !

ภาพจาก ข่าวช่องวัน
ความคืบหน้าวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 ข่าวช่องวัน รายงานว่า นายคณากร ได้เดินทางเข้าพบ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ
เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม
ยืนยันว่าจะเอาผิดเจ้าของข้าวที่นำข้าวเปลือกไปตากบนถนนจนทำให้เกิดอุบัติเหตุ
เพราะจนถึงตอนนี้ ทั้งเจ้าของข้าวและหลานสาวที่เข้ามาคอมเมนต์ต่อว่าตน
ยังไม่ได้ติดต่อหรือเข้ามาขอโทษตนเลย
อีกทั้งยังไปให้ข่าว
ว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากความประมาทและขับขี่รถเร็ว ตนจึงมองว่า
ทางเจ้าของข้าวเองก็ไม่ได้จริงใจที่อยากจะมาขอโทษ
ก็คงต้องปล่อยไปตามกระบวนการกฎหมาย
ภาพจาก ข่าวช่องวัน
ทั้งนี้ รายงานระบุว่า จากการสอบถามไปยังหลานสาวคนที่คอมเมนต์ต่อว่านายคณากรในเฟซบุ๊ก ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่เจ้าตัวอ้างว่าไม่สะดวกจะให้สัมภาษณ์ บอกเพียงว่าญาติซึ่งเป็นเจ้าของข้าว จะเข้าไปพบตำรวจเอง ส่วนคอมเมนต์ที่เป็นประเด็นทางหลานสาวได้ลบออกไปแล้ว
อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนเตรียมเรียกทั้งสองฝ่าย มาสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง หากผู้แจ้งยืนยันจะดำเนินคดี ก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการกฎหมาย แต่เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใคร
