x close

คนแห่ชมความมหัศจรรย์พุโซดา ชาวบ้านปรับพื้นที่ขายของ ตั้งเครื่องกรองน้ำให้ดื่มสด ๆ


          ประชาชนเดินทางมาเที่ยวชม บ่อน้ำพุโซดา จ.กาญจนบุรี จำนวนมาก จากไร่อ้อยกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชาวบ้านดีใจนำของมาขาย เตรียมเปิดให้ลองชิมรสชาติน้ำพุโซดา

บ่อน้ำพุโซดา
ภาพจาก ช่อง 3

          จากกรณีค้นพบแหล่งน้ำบาดาลใหม่ในพื้นที่แล้งซ้ำซาก ต.ห้วยกระเจา อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี หรือที่เรียกว่า พุโซดาไทย ซึ่งหลังตรวจสอบพบว่า พุโซดา มีคุณภาพน้ำเทียบเท่ากับน้ำแร่ยี่ห้อดังจากประเทศเยอรมนี และฝรั่งเศส แต่ก่อนจะรับประทานจำเป็นจะต้องผ่านการกรองสนิมเหล็กออกเสียก่อน ทางกรมทรัพยากรน้ำบาดาลจึงเตรียมนำเครื่องกรองสนิมเหล็กไปติดตั้งในพื้นที่เพื่อให้ประชาชนมีโอกาสได้ชิมด้วยตามที่ได้มีการรายงานข่าวไปแล้วนั้น

          อ่านข่าว : อธิบดีกรมน้ำบาดาล ดื่มพุโซดาโชว์สื่อ ชี้มีแร่ธาตุสูง เทียบน้ำแร่ยี่ห้อดังจากเมืองนอก

บ่อน้ำพุโซดา
ภาพจาก ช่อง 3

          ล่าสุดวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ช่อง 3 รายงานว่า หลังข่าวการขุดค้นพบบ่อน้ำพุโซดา ออกไปนั้นก็มีผู้คนให้ความสนใจ ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอห้วยกระเจาเป็นอย่างมาก

          โดยในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศที่อยากจะเดินทางมาชมบ่อน้ำพุโซดาด้วยตาตนเอง วันละหลายพันคน บรรดาพ่อค้า แม่ค้า เดินทางมาเปิดร้านขายสินค้าและอาหารนานาชนิดกันจนเต็มพื้นที่สองข้างถนน ทำให้การจราจรติดขัด

บ่อน้ำพุโซดา
ภาพจาก ช่อง 3

          นอกจากนี้เจ้าของไร่อ้อยในพื้นที่ยังได้ปรับพื้นที่ไร่อ้อยให้กลายเป็นลานจอดรถ เพื่อที่จะสามารถรองรับรถของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวชมได้อย่างเพียงพอ และยังมีชาวบ้านขายสินค้า และอาหารให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างคึกคัก โดยจัดเป็นล็อกอย่างเป็นระเบียบไม่กีดขวางเส้นทางการจราจร และสะดวกต่อการจัดเก็บขยะมูลฝอยต่าง ๆ โดยมีการเก็บค่าล็อกขายสินค้า และค่าจัดการขยะ รายละ 20 บาทต่อวัน

          ขณะเดียวกันชาวบ้านในพื้นที่ได้นำเอาผลผลิตทางการเกษตร เช่น มันแกว สัปปะรด ฝรั่ง มันสำปะหลัง ชมพู่ มะขาม และมะม่วง มาวางขายขณะที่ พ่อค้า แม่ค้าจากต่างพื้นที่ก็นำเอาอาหาร ขนมหวาน รวมถึงสลากกินแบ่งรัฐบาลมาวางขายกันนับสิบร้าน ทำให้อำเภอห้วยกระเจาคึกคักอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

          และล่าสุดทางกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ได้มีการติดตั้งเครื่องกรองน้ำในพื้นที่ เพื่อใช้สำหรับกรองน้ำพุโซดาแจกนักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่มาเที่ยวชมให้ลองชิมรสชาติของน้ำแร่ที่พบ

บ่อน้ำพุโซดา
ภาพจาก ช่อง 3

บ่อน้ำพุโซดา
ภาพจาก ช่อง 3

บ่อน้ำพุโซดา
ภาพจาก ช่อง 3

บ่อน้ำพุโซดา
ภาพจาก ช่อง 3

บ่อน้ำพุโซดา
ภาพจาก ช่อง 3

ขอบคุณข้อมูลจาก ช่อง 3เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนแห่ชมความมหัศจรรย์พุโซดา ชาวบ้านปรับพื้นที่ขายของ ตั้งเครื่องกรองน้ำให้ดื่มสด ๆ อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11:55:27 6,360 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP