x close

อะไรเนี่ย ! เจ้าของร้านเป็นงง แม่ชีเข้ามาขอรูปปั้นแม่นางไม้ บอกให้ไม่ได้ เจออุ้มหนีไปดื้อ ๆ

             เจ้าของร้านเป็นงง แม่ชีเข้ามาสั่งอาหาร เห็นรูปปั้นแม่นางไม้เอ่ยปากขอ พอตอบให้ไม่ได้ บอกห้ามขัดใจนะ ก่อนเดินมาอุ้มหนีไปดื้อ ๆ ทิ้งมือถือไว้บอกแลกกันนะ

แม่ชีขโมยนางไม้

             วันที่ 15 ตุลาคม 2564 รายการเกาะข่าวเที่ยง25 ของช่อง GMM25 เผยเหตุการณ์แปลกที่ร้านอาหารตามสั่ง สุกี้บ้านไร่ ในพื้นที่ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยเมื่อช่วง 12.00 น. วันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา มีแม่ชีท่านหนึ่งเดินเข้ามาที่ร้านเหมือนกับลูกค้าทั่วไป โดยเข้ามาสั่งอาหาร เดินไปหยิบน้ำ 6 ขวดมาวางไว้ที่โต๊ะ หยิบออเดอร์ลูกค้าท่านอื่นมาวางรวมไว้ที่โต๊ะ ก่อนจะทักเจ้าของร้านว่า "รูปปั้นแม่นางไม้สวยจัง ขอได้ไหม แม่ขาวขอ" ซึ่งเจ้าของร้านก็ตอบไปว่า "ไม่ได้ค่ะ"

            แต่จากนั้นทางแม่ชีตอบว่า "ห้ามขัดใจนะ" จากนั้นแม่ชีก็อุ้มแม่นางไม้ไปที่โต๊ะแล้วเดินออกจากร้านไปเลย อาหารที่สั่งไว้ก็ไม่เอาไป ระหว่างที่เดินออกไป แม่ชีก็พูดว่า "แลกกันนะ กับแม่นางไม้"

             เมื่อเจ้าของร้านเดินมาดูที่โต๊ะเห็นถุงกระดาษสีน้ำตาล มีโทรศัพท์มือถืออยู่ในถุง ข้างถุงเขียนด้วยลายมือว่า "เครื่องปั่น (โทรศัพท์มือถือ) ทำงานเหลือถึงเลข 11 เครื่องปั่นทำงานเสียงดังมาก โยมเลยชักปลั๊กออกค่ะ โยมวันดี" แล้วจึงเปิดโทรศัพท์ดูก็พบว่า แบตเตอรี่มือถือเหลือ 11% จริง ๆ ซึ่งก็อยากให้แม่ชีมารับโทรศัพท์มือถือคืนไป โดยถ้ามีคนรู้จักแม่ชี ก็แจ้งได้เลย ตนจะเก็บโทรศัพท์ไว้ให้

แม่ชีขโมยนางไม้

             หลังเกิดเหตุได้สักพักจึงลองโทร. ไปหาเบอร์ล่าสุดที่แม่ชีโทร. ออกไป พบว่าเป็นแม่ชีอีกคนหนึ่ง ปลายสายบอกว่า แม่ชีคนดังกล่าวออกมาจากวัดน้ำตกธรรมรสเมื่อวาน อาศัยอยู่ในภาคตะวันออก ไม่ได้ไปไหน แต่ไม่ได้แจ้งสถานที่ว่าแม่ชีพักอยู่ที่ไหน ทราบว่าแม่ชีคนดังกล่าวมีอาการทางสมองด้วย ซึ่งเมื่อก่อนเป็นหนักกว่านี้ และได้ทำการรักษาจนอาการดีขึ้นแล้วจึงออกธุดงค์

             สำหรับแม่นางไม้นั้นมีความสำคัญกับร้านมาก อยู่ที่ร้านมาตั้งแต่เริ่มเปิด หลังมีหมอดูทักว่าเสาตกน้ำมันที่ร้านมีแม่นางไม้ ท่านอยากได้รูปปั้นไว้อาศัย แต่ตอนนี้แม่ชีก็เอาไปแล้ว ตนอยากได้คืนมาก วอนแม่ชีคนดังกล่าวมารับโทรศัพท์คืนไป รวมทั้งเอาแม่นางไม้มาคืนด้วยจะยิ่งดีมาก ตอนนี้ทางร้านยังไม่ได้แจ้งความเพราะแค่อยากได้แม่นางไม้คืนเท่านั้น

แม่ชีขโมยนางไม้

แม่ชีขโมยนางไม้

แม่ชีขโมยนางไม้

แม่ชีขโมยนางไม้


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อะไรเนี่ย ! เจ้าของร้านเป็นงง แม่ชีเข้ามาขอรูปปั้นแม่นางไม้ บอกให้ไม่ได้ เจออุ้มหนีไปดื้อ ๆ อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2564 เวลา 09:54:59 6,982 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP