x close

บริษัท แจงปมแม่ร้องเบนซ์ชนลูกดับ แต่ประกันไม่จ่าย 2.5 ล้าน แท้จริงเป็นแบบนี้

 


               บริษัทประกัน ออกเอกสารชี้แจงปมเบนซ์ชนท้ายมอเตอร์ไซค์นักศึกษา ชี้ อีกฝ่ายขี่ตัดหน้า เบนซ์ไม่ได้ประมาทฝ่ายเดียว - มอเตอร์ไซค์ไม่มีรอยชนท้าย หลังพ่อ-แม่ ผู้เสียชีวิตร้อง ประกันเบี้ยวจ่าย-ท้าขึ้นศาล

ประกันเบี้ยวจ่าย
 ภาพจาก อาคเนย์ประกันภัย

                จากกรณีข่าว น.ส.พัชราภา หรือ น้องหญิง อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 เสียชีวิตจากการถูกรถเบนซ์ชนท้ายรถจักรยานยนต์ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ซึ่งทางคู่กรณีได้ยอมรับผิดและศาลสั่งให้ประกันชดใช้เงิน 2.5 ล้านบาท ภายใน 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2564 แต่บริษัทประกันปฏิเสธการจ่าย ให้ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตไปฟ้องร้องต่อศาลเอง แม้แต่เงินค่าทำศพลูกยังต้องกู้ยืมเงินมา

                อ่านข่าว : พ่อแม่หมดหนทาง เบนซ์ชนท้ายลูกสาวดับ ประกันเบี้ยวจ่าย 2.5 ล้าน ท้าไปฟ้องเอา

ประกันเบี้ยวจ่าย
 ภาพจาก อาคเนย์ประกันภัย

ประกันเบี้ยวจ่าย
 ภาพจาก อาคเนย์ประกันภัย

             ล่าสุด (18 พฤศจิกายน 2564) อาคเนย์ประกันภัย ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าว ตามรายละเอียดต่อไปนี้

             - เหตุการณ์เกิดวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.59 น.

             - เอกสารบันทึกการสำรวจอุบัติเหตุของบริษัทฯ ระบุไว้ด้วยลายมือของผู้เอาประกันภัยรถเบนซ์ว่า เกิดเหตุบริเวณทางโค้งด้านข้างเป็นช่องทางเข้าหมู่บ้าน โดยรถจักรยานยนต์คู่กรณีได้ขับพุ่งออกมาจากซอยตัดหน้ารถเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน คู่กรณีได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา และมีพนักงานสอบสวนมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

             - จากการตรวจสอบสภาพรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และพื้นที่เกิดเหตุ พบว่า รถเบนซ์มีร่องรอยความเสียหายหลักบริเวณกระโปรงหน้า ล้อหน้า ประตูหน้า และกระจกหน้าฝั่งซ้ายของรถยนต์ ขณะที่รถจักรยานยนต์พบความเสียหายเฉพาะบริเวณด้านขวาของตัวรถ ส่วนบริเวณท้ายรถจักรยานยนต์ไม่พบร่องรอยจากการขับรถชนท้าย (ภาพประกอบดังแนบ)

             - จากเอกสารและพยานหลักฐาน ผู้ขับขี่รถคันเอาประกันภัยจึงมิใช่ฝ่ายประมาทแต่เพียงฝ่ายเดียว ซึ่งบริษัทฯ ได้ดำเนินการชี้แจงข้อเท็จจริงกับหน่วยงานกำกับดูแลและหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องให้รับทราบครบถ้วนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

              บริษัทฯ ขอยืนยันว่าได้ดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ยุติธรรม และให้ความสำคัญต่อความถูกต้องด้านจรรยาบรรณ และมุ่งมั่นในการให้ความคุ้มครองต่อผู้เอาประกันภัยและคู่กรณีอย่างดีที่สุดเสมอมา

ประกันเบี้ยวจ่าย

ประกันเบี้ยวจ่าย
 


ขอบคุณข้อมูลจาก อาคเนย์ประกันภัย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บริษัท แจงปมแม่ร้องเบนซ์ชนลูกดับ แต่ประกันไม่จ่าย 2.5 ล้าน แท้จริงเป็นแบบนี้ อัปเดตล่าสุด 18 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:48:36 65,701 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP