x close

เจ้าสาว 2022 ไม่รอผู้ชายมาขอ ยกขันหมากสู่ขอเจ้าบ่าวเอง พร้อมเผย สินสอดใครจ่าย ?


           โซเชียลฮือฮา งานแต่งยุคใหม่ เจ้าสาวยกขันหมากสู่ขอเจ้าบ่าว บรรยากาศสุดชื่นมื่น ก่อนรู้ความจริง ทำไปเพราะอะไร พร้อมเผย ใครเป็นคนจ่ายสินสอดครั้งนี้

เจ้าสาวยกขันหมากขอเจ้าบ่าว

           ปกติในงานแต่งงาน เรามักจะเห็นภาพของเจ้าบ่าว ที่รวบรวมเพื่อน ๆ และญาติ ๆ จัดขบวนขันหมากไปสู่ขอเจ้าสาว แต่ล่าสุด วันที่ 16 มกราคม 2565 ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กก็ออกเสียงฮือฮา เมื่อ เฟซบุ๊ก อา'เเบร่ น้อย เผยให้เห็นภาพพิธีการยกขันหมากในงานแต่งงาน ถ้ามองแบบไม่ได้สังเกตคงไม่ได้คิดว่ามันแปลกจากงานแต่งอื่น ๆ แต่ถ้าสังเกตดี ๆ จะพบว่า คนยกขันหมากกลับไม่ใช่เจ้าบ่าว แต่กลับเป็นเจ้าสาว และมีการแชร์ไปกว่า 1.6 หมื่นครั้ง

            ขณะเดียวกัน เจ้าของภาพก็มีการโพสต์ข้อความว่า "เจ้าสาวยุค 2565 แห่ขันหมากไปสู่ขอเจ้าบ่าว อยากได้ลูกชายก็ต้องลงทุนหน่อย"

เจ้าสาวยกขันหมากขอเจ้าบ่าว

บ่าวสาว เปิดใจ ทำไมทำแบบนี้


             ช่อง 3 รายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 65 ม.4 ต.โนนศิลา อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น มีนายชรัญธร เคแสง วัย 23 ปี เป็นเจ้าบ่าว ส่วนเจ้าสาวคือนางสาวสุวนันท์ บุบผามะตะนัง วัย 26 ปี

            ด้านเจ้าสาวเปิดเผยว่า ตนและสามีคบกันมา 3 ปี เมื่อเข้าสู่ปีที่ 4 จึงตัดสินใจแต่งงานกัน มีฤกษ์งามยามดีวันที่ 9 มกราคม 2565 ส่วนสาเหตุที่ต้องมายกขันหมากแทนเจ้าบ่าว เป็นเพราะข้อจำกัดหลายอย่าง หนึ่งนั้นคือ ผู้ใหญ่ผู้เฒ่าแนะนำว่า ตนเป็นฝ่ายหญิง เข้ามาอาศัยอยู่ที่้บ้านและช่วยทำงานที่บ้านเจ้าบ่าวมานานแล้ว ดังนั้นจึงต้องแก้เคล็ดเพราะเข้ามาอยู่ก่อนแต่ง

เจ้าสาวยกขันหมากขอเจ้าบ่าว

            นอกจากนี้ ยังมีเรื่องบ้านตนไม่เหมาะสมสำหรับการจัดงาน เพราะบริเวณแคบ ไม่ตรงตามมาตรการป้องกันโควิด 19 ของทางจังหวัด โดยเฉพาะเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม สุดท้ายจึงเปลี่ยนมาใช้บ้านเจ้าบ่าวจัดงานแทนจะเหมาะสมกว่า

            ส่วนในวันแต่งงาน ก็นำภาพและคลิปมาลงโซเชียลมีเดีย ไม่คิดว่ากระแสจะแรงขนาดนี้ แต่ส่วนตัวก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร ทั้งนี้ ตนมองว่า การที่เจ้าสาวจะไปสู่ขอเจ้าบ่าวนั้นไม่ใช่เรื่องผิด เพราะโลกสมัยนี้เปิดกว้างกว่าที่ผ่านมา มันเป็นเรื่องของคนสองคนและคนในครอบครัว โดยเฉพาะพ่อแม่ญาติพี่น้องก็มองว่าเป็นเรื่องดีเรื่องมงคล ส่วนเรื่องสินสอดและเงินจัดงานทั้งหมด ฝ่ายชายเป็นผู้รับผิดชอบ

            ด้านเจ้าบ่าว เปิดเผยว่า หลังจากเรื่องนี้ถูกโพสต์ออกไปก็มีความเห็นต่าง ๆ นานาเข้ามา คนที่ทราบข้อเท็จจริงก็มาแสดงความยินดี ส่วนคนที่ไม่ทราบข้อเท็จจริงก็แสดงความเห็นไปต่าง ๆ นานา ตนก็ไม่ได้ซีเรียส เพราะเข้าใจสังคมโซเชียล แก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว

            เพื่อนร่วมงานบางคนก็เข้ามาถามว่า นี่ใช่ตนจริง ๆ หรือเปล่า ทำยังไงถึงจะได้ภรรยาที่ทุ่มเทแบบนี้ พอทุกคนทราบข้อเท็จจริงก็เป็นเรื่องฮา ๆ กันไป

เจ้าสาวยกขันหมากขอเจ้าบ่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก ช่อง 3


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าสาว 2022 ไม่รอผู้ชายมาขอ ยกขันหมากสู่ขอเจ้าบ่าวเอง พร้อมเผย สินสอดใครจ่าย ? อัปเดตล่าสุด 16 มกราคม 2565 เวลา 14:24:20 27,166 อ่าน
TOP