x close

ดราม่าอาหารแพง เจ้าของร้านยันตกลงราคาไว้ล่วงหน้า แต่พร้อมจบเรื่อง ลดราคาได้

        เจ้าของร้านยัน พร้อมจบดราม่าอาหารแพง ยันร้านไม่ได้กำหนดค่าอาหาร แต่ตกลงราคากันล่วงหน้าแล้ว พร้อมคุยกับลูกค้า ลดราคาให้ได้

อาหารแพง

        จากข่าวดราม่าร้านอาหารใน จ.นครพนม ถูกร้องเรียนอาหารแพงเกินจริง เช่น กระเพาะปลาหม้อละ 5,000 บาท ค่าน้ำแข็ง 2,200 บาท ยอดรวมออกมาถึง 30,000 บาท ทำให้รู้สึกเหมือนโดนปล้น ซึ่งทางร้านอ้างว่าใช้วัตถุดิบราคาแพง และใช้น้ำมันมะกอกทอดให้ จนทางลูกค้าอยากถามว่าใครขอให้ใช้ แถมเมนูที่ควรจะมีปูกลับไม่มีปูด้วย

        อ่านข่าว : ภาคต่ออาหารแพง ร้านแจงเพราะน้ำมันมะกอก 2 พันทอด เจอสวนนิ่ม ใครขอให้ใช้ !

อาหารแพง

        ความคืบหน้า วานนี้ (24 มกราคม 2565) เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า เจ๊บิว เจ้าของร้านอาหารบุญญรินทร์ กู๊ดวิว ที่ตกเป็นประเด็น ได้นำพนักงานร้านที่อยู่ในเหตุการณ์เข้าให้ข้อมูลต่อ นายไชยวุฒิ วัชเรนทร์สุนทร ผู้ช่วย ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.นครพนม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง โดยยืนยันว่าทางร้านไม่ได้ฉวยโอกาสขึ้นราคาหรือเอาเปรียบลูกค้า แต่เป็นการเข้าใจที่คลาดเคลื่อนระหว่างทางร้านกับลูกค้า ในเรื่องราคาและปริมาณอาหารที่สุดงง

        เนื่องจากอาหารเป็นการสั่งแบบเหมาจ่ายแต่ละเมนู ไม่ได้สั่งทีละรายการเหมือนลูกค้าทั่วไป เนื่องจากเป็นการจัดเลี้ยง เช่น ไก่ทอด รวม 2,000 บาท เนื้อทอด 2,000 บาท กระเพาะปลา 5,000 บาท ยืนยันว่าทางร้านได้ปรุงอาหารด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทำให้มีราคาสูง แต่ลูกค้าไม่พอใจที่ปริมาณอาหารน้อย ถือเป็นเรื่องไม่เข้าใจกัน

        อย่างไรก็ตาม ทางร้านพร้อมที่จะรับผิดชอบมีการปรับปรุงแก้ไขลดราคาให้ลูกค้า ไม่ได้ปฏิเสธว่าจะไม่ลดราคา แต่ต้องการให้มีการชี้แจงทำความเข้าใจกันแบบจบด้วยดี

        ทั้งนี้ เจ๊บิวฝากขอความเห็นใจสังคมเข้าใจในการบริการ ยืนยันว่ามีการตกลงราคากันก่อนที่จะจัดงานเลี้ยง ทางร้านไม่ได้กำหนดอาหารเอง แต่เรื่องปริมาณเหมาะสมกับราคาหรือไม่ เป็นเรื่องที่จะต้องทำความเข้าใจกับลูกค้า


        ขณะที่ นายไชยวุฒิ เผยถึงแนวทางแก้ไขปัญหา ทางศูนย์ดำรงธรรมรวมถึง งาน สคบ.จะได้รับเรื่องทั้ง 2 ฝ่าย นำมาพิจารณาตรวจสอบข้อเท็จจริง และเสนอให้ทั้งสองฝ่ายตกลงกันให้ลงตัวที่สุด โดยเชื่อว่าจะจบด้วยดี เพราะทางร้านยืนยันที่จะปรับลดให้ในส่วนที่คิดว่าแพงไป แต่หากไม่สามารถตกลงกันได้จะต้องไปสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่าอาหารแพง เจ้าของร้านยันตกลงราคาไว้ล่วงหน้า แต่พร้อมจบเรื่อง ลดราคาได้ อัปเดตล่าสุด 25 มกราคม 2565 เวลา 14:01:29 5,166 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP