คืบหน้า ศพเด็กทารกถูกใส่ในตู้แช่เย็น แม่เจ้าของบ้านเผย เป็นลูกของหลานสามี เด็กเสียชีวิตตอนคลอด พ่อเด็กทำใจไม่ได้จึงขอแช่ไว้ 1 เดือน ย้ายบ้านไปกลับยังทิ้งร่างไว้

ภาพจาก ข่าวเที่ยงช่องวัน
จากกรณีพบศพทารกถูกแช่อยู่ในตู้เย็นขนาด 8 คิว ในบ้านหลังหนึ่งย่านถนนสันนาลุง ซอย 2 ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สภาพศพเหลือแต่กระดูก กะโหลกศีรษะแตกหลายจุด ถูกห่อด้วยผ้าอ้อม คาดว่าเสียชีวิตมานานไม่ต่ำกว่า 1 ปี โดยบ้านหลังนี้ เจ้าของบ้าน เคยไปอยู่ต่างประเทศจึงให้ญาติเข้ามาอยู่ และเมื่อกลับมาไทยจึงเตรียมรีโนเวทบ้านแต่กลับพบศพดังกล่าวนั้น
อ่านเพิ่มเติม เจ้าของบ้านทิ้งบ้านให้ญาติอยู่ กลับมาผวา...เจอศพเด็กแช่แข็งนับปี วางคู่กับของเล่น

ภาพจาก ข่าวเที่ยงช่องวัน
ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 8 มีนาคม 2565 รายการข่าวเที่ยงช่องวัน รายงานว่า นางศรีน้อย วัย 83 ปี แม่เจ้าของบ้าน เปิดเผยกับตำรวจว่า ศพทารกดังกล่าวเป็นศพลูกของ นายเอ้ว หลานสามีที่เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งทารกตายระหว่างคลอด แต่ทำใจไม่ได้ จึงขอแช่ไว้ในตู้แช่ไว้ 1 เดือน
ก่อนหน้านี้ เคยบอกให้ นายเอ้ว นำศพเด็กไปประกอบพิธีทางศานา แต่เจ้าตัวอ้างว่าจะแช่เอาไว้แค่เดือนเดียว ก่อนที่ต่อมาจะย้ายออกจากบ้านไป ทราบว่าจากนั้น นายเอ้ว ได้ถูกจับกุมข้อหาลักทรัพย์ และก็ไม่มีใครรู้เรื่องของศพเด็กอีก จนกระทั่งถูกเจอว่ายังอยู่ในตู้แช่ดังกล่าว

ภาพจาก ข่าวเที่ยงช่องวัน

ภาพจาก ข่าวเที่ยงช่องวัน
ภาพจาก ข่าวเที่ยงช่องวัน