x close

ทนายเกิดผล ซัด ขุน ชานนท์ แสร้งลืมข้อกฎหมาย ทำหัวหมอ ปมขับรถชน ขอจ่าย 2 หมื่น


          ทนายเกิดผล เตือนความจำ ขุน ชานนท์ ปมขับรถชนคน แต่ต่อรองขอจ่าย 20,000 ซัดจบกฎหมายมาแล้วลืม หรือหัวหมอ แซวแรง เพิ่งเคยเห็นคนชิงฆ่าตัวตายกลางโหนกระแส แค่เงินหมื่นเดียว

ขุน ชานนท์
ภาพจาก Instagram khun.chanon

          จากกรณีที่ขุน ชานนท์  นักแสดงชื่อดังขับรถชนหญิงสาวขี่มอเตอร์ไซค์จนแขนผิดรูป ในเบื้องต้น ยืนยันกับอีกฝ่ายว่าจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล แต่ก็เงียบหายไปจนฝั่งผู้เสียหายออกมาแฉ และมาออกรายการโหนกระแส ซึ่งช่วงหนึ่งทางรายการได้ต่อสายโทรศัพท์หาขุน ชานนท์ แต่พบว่าดาราหนุ่มขอต่อราคา จ่ายค่ารักษาเพียง 20,000 บาท จาก 30,000 บาท จนถูกทัวร์ลงอีกรอบ

          อ่านข่าว : หนุ่ม กรรชัย อย่างแมน ควักเอง 10,000 จ่ายคู่กรณี ขุน ชานนท์ หลังโดนต่อราคากลางรายการ

ขุน ชานนท์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ทนายเกิดผล แก้วเกิด

          ล่าสุด (30 เมษายน 2565) ทนายเกิดผล แก้วเกิด ได้โพสต์เฟซบุ๊กเตือนความจำถึง ขุน ชานนท์ ซึ่งเคยเรียนจบการศึกษาด้านนิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยดัง โดยชี้ว่า จบมาแล้วอาจจะลืม หรืออาจจะหัวหมอ แสร้งทำลืมข้อกฎหมาย งั้นพี่ทนายจะเตือนความจำให้...

          ที่ขุน ชานนท์ บอกว่า ผู้เสียหายควรได้รับเพียง 20,000 บาท เพราะค่ารักษาพยาบาล พ.ร.บ.รถจักรยานยนต์ ของผู้เสียหาย จ่ายไปแล้ว

          แต่ขุน ชานนท์ ลืมไปหรือเปล่าว่า ขุนยังไม่ได้จ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับน้องเขาสักบาท ทั้งที่ตัวน้องเขามีหลักฐาน มีใบเสร็จมาแสดง ในรายการ โหนกระแส ที่จ่ายไป เกือบ 30,000 บาท

          ขุน ชานนท์ มาขอต่อรองในรายการ เหลือ 20,000 บาท และแม่เขาก็ยอม

          แต่เอาตามกฎหมายแล้ว แม้ค่ารักษาพยาบาล 20,000 กว่าบาท พ.ร.บ.รถจักยานยนต์ น้องเขาจะเป็นคนจ่ายไป แต่ตามกฎหมายเขาก็มีสิทธิ์เรียกค่าใช้จ่ายกับขุน ชานนท์ ในฐานะผู้ทำละเมิด ได้อีกทางตามกฎหมายอยู่แล้ว

          "จบกฎหมาย ต้องรู้จักกฎหมาย ใช้กฎหมายให้เป็น และมีคุณธรรม นะขุน ไม่ใช่จบมาแบบนกแก้ว นกขุนทอง และใช้กฎหมายชี้ช่องเอาแต่ประโยชน์ของตนฝ่ายเดียว โดยไม่เหลือคุณธรรม นะขุนนะ" ทนายเกิดผล ระบุ

          พร้อมกันนั้นทนายเกิดผล ยังยกตัวอย่างคำพิพากษาศาลฎีกา 2040/2539 ระบุว่า สิทธิของโจทก์ที่ได้รับเงินทดแทนค่ารักษาพยาบาลจากบริษัทประกันภัยเป็นสิทธิตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535  ส่วนสิทธิของโจทก์ที่จะได้รับเงินทดแทนค่าบริการทางการแพทย์จากจำเลย เป็นสิทธิตาม พ.ร.บ.ประกันสังคม พ.ศ. 2533 เมื่อเป็นสิทธิตามกฎหมายแต่ละฉบับ

          โดยโจทก์ต้องเสียเบี้ยประกันภัยและส่งเงินสมทบเข้ากองทุนสมทบแล้วแต่กรณีตามที่กฎหมายแต่ละฉบับกำหนดไว้ ซึ่งต้องชำระทั้ง 2 ทาง และพ.ร.บ.ประกันสังคม พ.ศ. 2533 ไม่มีบทบัญญัติตัดสิทธิมิให้ได้รับเงินทดแทนตามกฎหมายอื่นมารับเงินทดแทนอีก จำเลยจึงยกเอาเหตุที่โจทก์ได้รับเงินทดแทน ค่ารักษาพยาบาลจากบริษัทประกันภัยมา แล้วมาอ้างเพื่อไม่จ่ายเงินค่าทดแทนตาม พ.ร.บ.ประกันสังคม พ.ศ. 2533 ให้แก่โจทก์หาได้ไม่ โจทก์จึงมีสิทธิได้รับเงินทดแทนค่าบริการทางการเเพทย์จากจำเลย

          คำพิพากษาฎีกาที่ 8467/2559 แม้โจทก์จะไม่ได้จ่ายค่ารักษาพยาบาลตามใบแจ้งค่ารักษาพยาบาลของโรงพยาบาลอัน เนื่องจากการใช้สิทธิบัตรทอง 30 บาท ตาม พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพ พ.ศ. 2545  ซึ่งบุคคลทุกคนมีสิทธิได้รับการรักษาพยาบาลจากสถานบริการสาธารณสุขของรัฐโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอันเป็นสิทธิของโจทก์ตามที่กฎหมายกำหนดให้ ไม่เกี่ยวกับความผิดของจำเลยที่ 1 ผู้ทำละเมิด โจทก์จึงมีสิทธิเรียกร้องค่ารักษาพยาบาลได้

          ฎีกาที่ 15031/2555 จำเลยที่ 2 ร่วมสั่งการให้จำเลยที่ 1 กระทำละเมิดต่อโจทก์ แม้โจทก์จะมิได้จ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง โจทก์ก็มีสิทธิเรียกค่ารักษาพยาบาลจากจำเลยทั้งสองได้

ขุน ชานนท์

          นอกจากนี้ทนายเกิดผลยังโพสต์อีกว่า ปกติ จะเคยเห็นแต่พี่หนุ่ม กรรชัย ลากคนไปฆ่าในรายการโหนกระแส เพิ่งเคยเห็นคนชิงฆ่าตัวตายกลางรายการเมื่อวาน แค่เงินหมื่นเดียว หนุ่ม กรรชัย คือผู้ใหญ่บ้านหรือฆาตกร ?

ขุน ชานนท์

ขุน ชานนท์
ภาพจาก Instagram khun.chanon

ขุน ชานนท์
ภาพจาก Instagram khun.chanon

ขุน ชานนท์
ภาพจาก Instagram khun.chanon


ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ทนายเกิดผล แก้วเกิด


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทนายเกิดผล ซัด ขุน ชานนท์ แสร้งลืมข้อกฎหมาย ทำหัวหมอ ปมขับรถชน ขอจ่าย 2 หมื่น โพสต์เมื่อ 30 เมษายน 2565 เวลา 12:10:41 14,799 อ่าน
TOP