x close

เปิดชีวิตตาเฝ้าศพภรรยา 21 ปี เรียนจบเภสัช - หมอยาโบราณ - นิติศาสตร์ ตรอมใจหลังสูญเสีย

          ทนายเจมส์ นิติธร เยี่ยมคุณตาชาญ วัย 72 อยู่เฝ้าศพภรรยามา 21 ปี ทำใจจากลาไม่ได้ พบเรียนจบสูง กำลังจะปลูกบ้านอยู่ด้วยกัน แต่ผู้รับเหมาชิ่งภรรยาก็มาเสีย จึงไม่ได้ทำอะไรต่อ


          จากกรณี คุณตาวัย 72 ปี เก็บร่างภรรยาที่เสียชีวิตจากโรคประจำตัวไว้ในบ้านพักเป็นเวลานานกว่า 21 ปี ก่อนประสานให้เจ้าหน้าที่นำร่างไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา โดยพบว่าคุณตาคนดังกล่าวคือ ร.ต. ชาญ จันทร์วัชรกาล อดีตข้าราชการแพทย์ทหารเกษียณอายุ ซึ่งหลังจากเรื่องราวของคุณตาถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนสนใจและอยากให้ความช่วยเหลือคุณตานั้น

อ่านข่าว : คุณตาวัย 72 ปี อยู่เฝ้าศพภรรยามา 21 ปี ทำใจจากลาไม่ได้ เผยคือรักแรกและรักนิรันดร์


          ล่าสุด (2 พฤษภาคม 2565) ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต มีการเผยความคืบหน้าของคุณตาผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยเปิดเผยว่า ตนได้มาเยี่ยมคุณตาชาญตามสัญญา และมาให้กำลังใจทีมงานมูลนิธิเพชรเกษมที่ร่วมกันปรับปรุงบ้านให้กับคุณตา รวมถึงตัดแต่งกิ่งไม้ในบริเวณพื้นที่เพื่อให้คุณตาได้ใช้พื้นที่ได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

          คุณตา เล่าว่า เคยถูกงูกัดมา 2 ครั้งแล้ว แต่ด้วยความที่คุณตาจบเภสัชกรจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นทหารอยู่หน่วยแพทย์ และยังเรียนจบด้านหมอยาแผนโบราณ ซึ่งในบริเวณบ้านปลูกสมุนไพรไว้หลายชนิด จึงสามารถเอาสมุนไพรมาใช้ระงับพิษงูได้


          ทนายเจมส์ เผยอีกว่า คุณตาพูดคุยกับตนอย่างสนุกสนาน เห็นรอยยิ้มคุณตาก็ดีใจแล้ว เพิ่งทราบว่าคุณตาเรียนจบนิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง และได้รับใบอนุญาตว่าความปี 2527 คุณตาใช้ชีวิตสมถะมาก ไม่มีเสื่อ ไม่มีที่นอน ไม่มีผ้าห่ม ไม่มีพัดลม ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่มีแม้แต่ไฟ ให้แสงสว่าง มีแต่เพียงไฟฉาย 1 กระบอก

          ส่วนเรื่องการใช้ไฟฟ้า คนข้างบ้านก็ใจดี มีการพ่วงไฟจากบ้านมาให้คุณตาไว้ใช้ ซึ่งคุณตาก็ใช้อยู่แค่อย่างเดียว คือ ชาร์จไฟฉาย ส่วนซากเสาเข็มและอุปกรณ์ก่อสร้างที่ถูกทิ้งไว้ในบริเวณบ้าน คุณตาเล่าว่า เมื่อตอนที่คุณยายยังมีชีวิตอยู่นั้น กำลังจะสร้างบ้านหลังใหม่ แต่ผู้รับเหมาเอาเงินแล้วหนีหายไป เมื่อคุณป้าเสียชีวิต คุณลุงก็ไม่ได้ทำอะไรต่อ


          ตอนกลางวันคุณตาก็จะเข้าไปอยู่ในซอกเล็ก ๆ นอนเล่นกับน้องหมาน้องแมว ส่วนตอนกลางคืนคุณตาก็จะไปนอนข้าง ๆ โลงศพของคุณยาย ซึ่งเดิมทีเป็นห้องเก็บของ เพื่อรอการปลูกสร้างบ้าน

          หลังจากนี้คุณตาจะขอเข้าร่วมเป็นอาสามูลนิธิเพชรเกษม และอนุญาตให้ทีมงานมูลนิธิเพชรเกษมนำเรือที่ใช้ในการตอบโต้ภัยพิบัติทางน้ำมาเก็บไว้ที่นี่ โดยจะมีอาสากู้ภัยของมูลนิธิเพชรเกษมเข้ามาเยี่ยมและดูแลคุณตาเป็นประจำ คุณตา กล่าวว่า จะอุทิศแรงกายแรงใจ เพื่อมอบกุศลผลบุญให้กับคุณยาย


          นอกจากนี้ ทนายเจมส์ยังได้ซื้อที่นอน เตียง ยิปซัมบอร์ด เพื่อใช้ในการก่อสร้างบ้านให้กับคุณตาอีกด้วย เป็นน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ จากใจทนายลูกสอง แด่ผู้ชายที่ศรัทธาในรักเดียวตลอดกาล

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ทนายเจมส์ LK

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดชีวิตตาเฝ้าศพภรรยา 21 ปี เรียนจบเภสัช - หมอยาโบราณ - นิติศาสตร์ ตรอมใจหลังสูญเสีย อัปเดตล่าสุด 3 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:17:40 179,278 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP