x close

หนุ่มขับรถเข้าอุโมงค์ เจอถนนปริศนา อัดคลิประทึก ที่แท้ภาพลวงตา รู้ความจริงขำลั่น


           หนุ่มขับรถเข้าอุโมงค์ เจอถนนปริศนาอย่างกับในหนัง จอดอัดคลิปนาทีระทึก ที่ไหนได้แค่ภาพลวงตา รู้ความจริงขำลั่น

ภาพลวงตา
ภาพจาก Reddit

           เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 เว็บไซต์เดลี่เรคคอร์ด ของอังกฤษ เผยว่า มีผู้ใช้โซเชียลรายหนึ่งได้แชร์คลิปวิดีโอผ่านทางเว็บไซต์ชุมชนออนไลน์ Reddit จนกลายเป็นไวรัล เป็นคลิปเหตุการณ์ชวนระทึก ขณะที่ชายหนุ่มขับรถเข้าไปในอุโมงค์ที่มีถนน 2 เลน แต่ที่บริเวณทางโค้งด้านหน้า ในเลนฝั่งซ้ายมือ กลับดูเหมือนว่าถนนยุบหายไปเป็นช่องว่างขนาดใหญ่ ราวกับในฉากภาพยนตร์ Sci-Fi

ภาพลวงตา
ภาพจาก Reddit

           ชายหนุ่มรายดังกล่าวรีบจอดรถและบันทึกคลิปวิดีโอเหตุการณ์ โดยเจ้าตัวพยายามซูมดูด้วยความสงสัย และระหว่างนั้นเองมีรถยนต์อีกคันขับแซงขึ้นมา ก่อนจะเบรกอย่างกะทันหันตรงบริเวณที่เป็นปริศนาดังกล่าว จากนั้นก็ค่อย ๆ ขับเลี่ยงไปอีกเลน

           ยิ่งมองยิ่งดูสับสน มันทั้งเหมือนหลุมขนาดใหญ่ หรือมองไปมองมาก็เหมือนกับถนนแยกออกเป็นสองเลน เลนซ้ายคือเป็นอุโมงค์ลอดลงไปอีกที และในขณะนั้น ก็มีรถอีกคันขับมาด้วยความเร็ว ซึ่งรถคันนี้เองทำให้ปริศนาทุกอย่างถูกคลี่คลาย…

ภาพลวงตา
ภาพจาก Reddit

           รถคันนี้ขับเฉียดเข้าไปใกล้บริเวณนั้นมาก จนทำให้หนุ่มที่ถ่ายคลิปร้องตกใจเสียงดัง ก่อนจะถึงบางอ้อว่า แท้จริงแล้วเป็นแค่ภาพลวงตา ไม่มีอะไรเหนือจินตนาทั้งนั้น มันคือน้ำขังบนถนน หลังจากนั้นก็รีบออกรถขับไปดูใกล้ ๆ สุดท้ายเห็นเฉลยชัดเจนว่า มันคือ…น้ำล้วน ๆ

           "โอ้ พระเจ้า มันคือน้ำ ผมจะบ้า จริง ๆ แล้ว ผมไม่ได้บ้า แต่นี่มันบ้ามากจริง ๆ" ชายหนุ่ม กล่าว

ภาพลวงตา
ภาพจาก Reddit

           ภายหลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่และแชร์ต่อกันในโซเชียลมีเดียก็ได้รับความสนใจอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นกระแสไวรัล หลายคนแสดงความคิดเห็นไปในทางเดียวกันว่า มันทำให้เข้าใจผิดได้จริง ๆ และบางส่วนก็เป็นกังวลว่าอันตราย อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ง่าย

           "ดูน่ากลัวมาก น่ากลัว ไม่เหมือนของจริงเลย"

           "ตอนที่รถคันนั้นขับไปใกล้ ฉันเสียวมาก กลัวว่ามันจะร่วงลงไป"

           "ภาพลวงตาของจริง ลวงมาก"

           "ฉันนั่งจ้องหาคำตอบอยู่นาน ทั้งหลุมยุบ หรือมีอุโมงค์ข้างล่าง นึกไม่ถึงว่าจะเป็นแอ่งน้ำเลย"

ภาพลวงตา
ภาพจาก Reddit

ภาพลวงตา
ภาพจาก Reddit

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลี่เรคคอร์ด, Unilad

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มขับรถเข้าอุโมงค์ เจอถนนปริศนา อัดคลิประทึก ที่แท้ภาพลวงตา รู้ความจริงขำลั่น อัปเดตล่าสุด 6 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:37:36 33,240 อ่าน
TOP