x close

สรุปดราม่า เซียนมวยขึ้นเวทีประท้วงคำตัดสิน บุกต่อยกรรมการ เจอแบนห้ามเข้าสนาม


           เซียนมวยราชดำเนิน ไม่พอใจคำตัดสินคู่ แป๊ะยิ้ม ป.จิรกิตติ์ กับ กระดูกเหล็ก อ.อัจฉริยะ  ในศึกเพชรยินดี ขึ้นเวทีประท้วงคำตัดสินขณะที่มีถ่ายทอดสด ด่ากรรมการขี้โกง ล่าสุดโดนสั่งแบนห้ามเข้าสนาม แถมเพิ่มการ์ดอีก

ดราม่าเซียนมวย

           วันที่ 18 มิถุนายน 2565 จากกรณีที่เกิดเหตุวุ่นวาย ในสนามเวทีมวยราชดำเนินเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ในคู่ของ แป๊ะยิ้ม ป.จิรกิตติ์ กับ กระดูกเหล็ก อ.อัจฉริยะ  ในศึกเพชรยินดี จนทำให้กรรมการต้องยกเลิกคำตัดสิน เนื่องมาจากเซียนมวยได้บุกขึ้นไปเวที และมีการชุลมุนกันอีก ซึ่งวันนี้ กระปุกดอทคอม จะมาสรุปเรื่องนี้ให้ฟังกัน

ดราม่าเซียนมวย

เซียนมวยไม่พอใจ ประท้วงคำตัดสิน หาว่ากรรมการโกง บุกขึ้นเวทีตอนที่มีถ่ายทอดสด


           ทั้งนี้ เรื่องราวเริ่มขึ้นจากการชกมวยของ แป๊ะยิ้ม ป.จิรกิตติ์ กับ กระดูกเหล็ก อ.อัจฉริยะ  ในศึกเพชรยินดี ที่สนามเวทีมวยราชดำเนิน โดยที่มีเสี่ยเน้า วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ และ เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ เป็นโปรโมเตอร์ในการชกครั้งนี้ โดยผลจากการชกทั้งหมด 5 ยก กรรมการได้มีคำตัดสินให้ แป๊ะยิ้ม ป.จิรกิตติ์ ชนะคะแนน กระดูกเหล็ก อ.อัจฉริยะ  

           เมื่อคู่นี้จบลงแล้ว จะเริ่มมีการชกในคู่ที่ 4 และเป็นคู่เอกที่มีการถ่ายทอดสด ปรากฏว่าเซียนมวยไม่พอใจคำตัดสินมนคู่ที่ 3 ได้ลงมาจากที่นั่ง เพื่อมาถามหาใบคะแนน มีการปะทะคารมกันระหว่างเซียนมวยกับกรรมการ และด่าทอกรรมการว่าขี้โกง พร้อมใช้ถ้อยคำหยาบคายอื่น ๆ และทำให้การชกในคู่ที่ 4 ชกต่อไม่ได้อีก

ดราม่าเซียนมวย

สถานการณ์รุนแรง มีการต่อยกรรมการ กรรมการจำใจ ประกาศยกเลิกผลในคู่ที่ 3


           สถานการณ์เมื่อส่อเค้ารุนแรง เริ่มมีการเข้าถึงตัวกรรมการมากขึ้น เกิดการชุลมุนและชกต่อยกัน มีการขว้างปาขวดน้ำ เอามือทุบฝาผนัง ด่าทอตะโกน จึงทำให้ประธานเทคนิค ต้องประกาศผ่านไมค์ว่า ให้ยกเลิกผลการแข่งขันในคู่ที่ 3 ซึ่งทำให้มวยคู่ที่ 4 สามารถดำเนินการชกต่อไปได้

ดราม่าเซียนมวย

เฮียตี๋ ทีเด็ด99 ยืนยันความบริสุทธิ์ ต้องขึ้นเวทีเพราะการโกง ใบคะแนนต้องเปิดเผย


           ด้านเฮียตี๋ ทีเด็ด เซียนมวยชื่อดัง ได้ออกมาไลฟ์และบอกว่า ตนก็เบื่อกับวงการมวยเหมือนกัน ตนคิดว่าตนทำถูก คนที่ไม่อยู่บนเวทีไม่รู้หรอกว่า มีการเปลี่ยนใบคะแนน และกรรมการตัวบนก็บอกเองว่า เขาดูแล้ว กระดูกเหล็ก อ.อัจฉริยะ เป็นฝ่ายชนะ กรรมการตัวบนก็หันไปทางกระดูกเหล็ก คนที่ด่าคือคนที่ไม่ได้อยู่ในสนาม ขอให้เข้าใจกันด้วย

           เฮียตี๋บอกว่า เราต้องทำให้สังคมมวยมันดี ไม่ใช่สนับสนุนให้มีการโกง ได้เงินแล้วดีใจ ไม่ใช่แบบนั้น ตนพร้อมที่จะออกไปจากวงการอยู่แล้ว หากสังคมไม่ยอมรับตน ตนก็พร้อมที่จะไป ตนไม่เคยคิดที่จะเอาเปรียบหรือโกงใคร เมื่อวาน เปิ้ล นคร เซียนมวยชื่อดัง ก็เห็นว่ากรรมการเปลี่ยนใบคะแนน ไม่เช่นนั้น เปิ้ลคงไม่ลงไปต่อยกรรมการ ถ้าจะให้คะแนนต้องเปิดเผย ไม่ใช่ให้คะแนนแล้วหลบ ๆ ซ่อน ๆเสี่ยโบ๊ท ชี้ เซียนมวยป่าเถื่อนไป ทำต้องยกเลิกผล จากนี้ต้องหาทางระงับไม่เห้เกิดขึ้นอีก


           ในขณะที่ เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน ศึกเพชรยินดี กล่าวกับรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ว่า ผลของมวยในคู่นี้ ได้ก่อให้เกิดความวุ่นวายคือ เซียนมวยกรูกันขึ้นไปบนเวที ฉุดกระชากกัน จนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยต้องมาเคลียร์ รวมถึงตนและเสี่ยเน้าต้องเข้าไปเคลียร์ จนทำให้ประธานเทคนิคมวยราชดำเนินต้องประกาศยกเลิกผลการแข่งขัน

           เรื่องนี้ทำให้ตนรับไม่ได้ และทำให้วงการมวอับอาย เพราะมีกลุ่มคนที่ผ่าเถื่อน ซึ่งตนก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน หลังจากนี้ต้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องการคุยกัน เพราะมีปัญหาเซียนมวยไม่พอใจคำตัดสินหลายคู่แล้ว

สั่งห้ามแฟนมวยเข้าสนามไม่มีกำหนด ลิสต์ยาวเป็นหางว่าว


           ในขณะที่เดลินิวส์ รายงานว่า ทางสนามมวยราชดำเนิน ได้ประกาศให้ห้ามเซียนมวยที่มีชื่อดังต่อไปนี้ เข้ามาในสนามมวยอย่างไม่มีกำหนด

           - นายสนศักดิ์ แซ่ตั้ง (ตี๋ ทีเด็ด 99)

           - นายพรสุริยา อำนวยการณ์ (เปิ้ล นคร)

           - นายพงษ์ปณต ถนอมบูรณ์ (เล็ก จันระกา)

           - นายชัยวัฒน์ คำก้อน (หนึ่ง จันทกานต์)

           - นายสนั่น ทิพย์มณเฑียร (เอก ปัตตานี)

           - นายนราธิเบต ทองดำ (เบส เชียงใหม่)

           - นายบุญเลิศ บุญญาธิกุล (ตี๋ รามอินทรา)

           - นายจิตรกร พรประทุม (โจ้ สกล)

           - นายวีรยุทธ สุพรรณโท (วัชรชัย ราชานนท์)

           - นายนิพนธ์ พฤกษะศรี (ใต้ คู้บอน)

           - นายกิตติพัฒน์ ทิพย์มณเทียร (โอ๊ต ปัตตานี)

           - นายธนกฤต จันทร์หอม (ชาย มีนบุรี)

           - นายสรายุทธ ร่างใหญ่ (ยุทธ สุราษฎร์)

           - นายศุภโชค กล่อมยงค์ (แชมป์ ชัยนาท)

           - นายณรงค์ เพ็งหนู (บอย ประเด็นเด็ด)ดราม่าเซียนมวย

ดราม่าเซียนมวยเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สรุปดราม่า เซียนมวยขึ้นเวทีประท้วงคำตัดสิน บุกต่อยกรรมการ เจอแบนห้ามเข้าสนาม โพสต์เมื่อ 18 มิถุนายน 2565 เวลา 11:53:54 23,411 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP