x close

โหนกระแสเดือดแรง แพรรี่ฉะทนายธรรมราช เปิด 6 จอไฝว้หลุดกู-มึง กรรชัยยังโมโหเอง


           โหนกระแสเดือดแรงมาก แพรรี่ฉะกับทนายธรรมราช กรณีแพรรี่ด่ากับพระชาตรี ชี้อยากฟ้องก็ไปฟ้อง กูมีสิทธิจะด่า จบกฎหมายอะไรมา แยกตัวบุคคลกับคณะสงฆ์ไม่ได้ กรรชัยยังโมโหเองเลย

โหนกระแส
ภาพจาก โหนกระแส

           วันที่ 23 กันยายน 2565 เดือดแรงจริง ๆ กับเทปล่าสุดในรายการโหนกระแส เมื่อแพรรี่ หรือไพรวัลย์ วรรณบุตร ได้ออกมาฉะกับพระชาตรี โดยในช่วงแรกแพรรี่งัดหลักฐานออกมา ถึงกรณีที่มีพระโชว์ซิกแพก กู้ยืมเงิน และอีกหลายอย่าง แต่กลายเป็นว่าแพรรี่จะโดนฟ้อง เพราะทนายธรรมราชมองว่าการกระทำแบบนี้ หมิ่นคณะสงฆ์

           อ่านข่าว: แพรรี่ จัดหนัก แฉความคาวพระไทยในต่างแดน ลั่นเตือนครั้งที่ 1 - ด้านพระชาตรี ขอโทษแล้ว

โหนกระแส
ภาพจาก โหนกระแส

ทนายธรรมราชชี้ ฟ้องแพรรี่เพราะอาญาแผ่นดิน เจอสวนกลับ เอาสิทธิ์อะไรมาเสนอหน้า แยกบุคคลกับคณะบุคคลไม่เป็น


           ทั้งนี้ ทนายธรรมราชบอกว่า เบื้องต้นที่ตนกล่าวโทษ เพราะมีกฎหมายบัญญัติว่าใครใส่ความคณะสงฆ์ ทำให้เกิดความแตกแยก ถือเป็นอาญาแผ่นดิน และมองว่าเรื่องนี้เป็นการพาดพิงถึงพระชาตรี และพนักงานสอบสวนถือว่าแพรรี่เข้าข่ายความผิด ส่วนพระจะใส่ความประชาชนนั้น ถือเป็นความผิดส่วนตัว ต้องไปฟ้องกันเอง

           อย่างไรก็ตาม แพรรี่บอกว่า ทางรายการเชิญพระชาตรีมาโฟนอิน แต่พระชาตรีไม่โฟนอินเอง จน อ.จตุรงค์ จงอาษา นักวิชาการอิสระด้านศาสนา ก็โมโห บอกว่า มาตรา 44 ตรี ตนก็มีทนายส่วนตัวเหมือนกัน คุณเป็นทนายประเภทไหน ที่แยกไม่ออกระหว่างคณะบุคคล กับบุคคล คุณไปเพิ่มอำนาจให้บุคคลใดคนหนึ่งเป็นคณะสงฆ์หรือเปล่า คุณพลาดในเชิงกฎหมายหลายอย่าง คุณรู้ตัวเอาไว้ ถ้าสงฆ์เดือดร้อน สงฆ์ให้สำนักพุทธฯ แจ้งความเอง

โหนกระแส
ภาพจาก โหนกระแส

           ทนายธรรมราชยังบอกว่า เรื่องนี้คืออาญาแผ่นดิน ประชาชนสามารถฟ้องได้เลย แต่แพรรี่บอกว่า ตนมีข้อมูลเยอะมากเกี่ยวกับชาวบ้านที่โดนสงฆ์คนนี้กู้เงินแล้วใช้ไม่หมด นักศึกษาที่ถูกส่งภาพอนาจารให้ ตนอยากเห็นทนายบางคนที่ออกมาปกป้องศาสนา ออกมากำจัดอลัชชี ไม่ใช่ไปโหนเห็บของพระพุทธศาสนา เดี๋ยวตนจะส่งข้อมูลให้ทนายธรรมราช อยากรู้ว่าจะเลือกเคส หรือพร้อมจะทำงานเพื่อศาสนา (แพรรี่โมโห เสียงดังมาก)

           จากนั้นทนายธรรมราชบอกว่า แพรรี่จบเปรียญธรรม 9 ประโยค อยากรู้ว่าทำอะไรได้บ้าง แต่แพรรี่บอกว่าตอนนี้ตนเป็นฆราวาส ถือศีล 5 เอาสิทธิ์อะไรมาเตือน ไม่ต้องเสนอหน้าค่ะ ฉันด่าอลัชชีค่ะ การจะเป็นพระไม่เป็นพระไม่ได้วัดกันที่ใครห่มเหลืองค่ะ แล้วพระไม่มีปากหรือคะ พระยังมีปากเรียกดิฉันว่าอีได้เลยค่ะ !

ไพรวัลย์ วรรณบุตร
ภาพจาก โหนกระแส

แพรรี่ สอยต่อ กูด่าอลัชชี กูเสียภาษี มีสิทธิ์ด่าได้ อยากฟ้องก็ฟ้องไป อ.จตุรงค์ ยังโมโหด้วย


           ทนายธรรมราชยังยืนยันว่า คุณจบเปรียญธรรม คุณยังด่าพระ แบบนี้ผิดศีลไหม ทำให้ไพรวัลย์พูดว่า ในสมัยพุทธกาล อย่าว่าแต่ด่าเลย ถ้าปาราชิกแล้วปกปิดเขาถีบให้ออกเลย กูด่าอลัชชี ไม่ใช่ตาลยอดด้วน กูก็เสียภาษีเหมือนมึงค่ะ ไอ้ทนายธรรมราช และเงินเสียภาษีเอาอุดหนุนสำนักงานพระพุทธศาสนา ทำให้ประชาชนติติงสงฆ์ได้ พอ ๆ กับที่สงฆ์เทศน์ฆราวาสได้ อยากฟ้องก็ฟ้องไปแต่จะบอกว่าไม่มีสิทธิ์ด่าไม่ได้ อย่าหลงประเด็น นี่คุณจบกฎหมาย ดิฉันไม่ได้จบกฎหมาย ที่ออกมาด่าเพราะโดนพาดพิง ไม่ไปถามฝั่งพระนั้นล่ะว่าใช้กฎหมายข้อไหนเรียกกูว่าอีหรือเรียกว่าเนรคุณ (โมโหมาก หน้าแดง) มึงควรโยนคำถามนี้กลับไปที่พระไหม

           ด้าน อ.จตุรงค์ บอกว่า มันไม่มีสิทธิไง มันเอาสิทธิที่ไหนมา ไปรับใบอนุญาตเขามาเหรอ เขาแต่งมันเป็นทนายเหรอ ไม่ใช่ มันรู้ตัวมันฟ้องหมิ่นไม่ได้ มึงไม่มีสิทธิ์ไง แล้ว 44 ตรี เทียบเคียงกับหลวงปู่แสง มีการสร้างฉากเซตอัปอะไร แบบนั้นจะฟ้องก็ฟ้องได้ แต่คนสองคนเถียงกันบนโลกอินเทอร์เน็ต จะเอา 44 ตรี ไปฟ้องมันทำได้ยังไง (อ.จตุรงค์ โกรธเหมือนกัน)

โหนกระแส
ภาพจาก โหนกระแส

            อย่างไรก็ตาม ในเทปนี้ดูเหมือนว่าจะยาวมาก จนต้องไปต่อกันในเพจของโหนกระแส ซึ่งทางทนายธรรมราช ก็ยังพยายามยืนยันความผิดว่าทางแพรรี่กระทำความผิดจริง และนี่ถือเป็นการกระทำความผิดต่อคณะสงฆ์ แต่ทางฝั่งแพรรี่ อาจารย์จตุรงค์ รวมไปถึงทนายสงกรานต์ ต่างพยายามบอกว่านี่คือความผิดระหว่างคน คือคนสองคนด่ากันบนโลกออนไลน์ และไม่มีสิทธิ์ไปบอกว่าใครผิดจนกว่าศาลจะตัดสิน จนถึงขั้นที่มีบางช่วงบางตอน กรรชัยถามทนายธรรมราชว่า สมมุติพระทำไม่ดี ประชาชนมีสิทธิมีด่าพระไหม (เริ่มโมโห) ทนายธรรมราชบอกว่า ก็ไปดำเนินการตามช่องทางสิ ยิ่งทำให้กรรชัยโมโหเข้าไปใหญ่ เลยถามต่อว่า "ผมถามว่า ประชาชนมีสิทธิ์ด่าไหม ไอ้พระรูปนี้เลวชาติจริง ๆ ทำไมถึงได้มีการไปเสพสังวาสกับผู้หญิง ไป "ปี้" ผู้หญิง ผิดไหมอย่างนี้ ตอบผมก่อน !!!!!!!"


โหนกระแส
ภาพจาก โหนกระแส

โหนกระแส
ภาพจาก โหนกระแส

โหนกระแส
ภาพจาก โหนกระแส

โหนกระแส
ภาพจาก โหนกระแส

โหนกระแส
ภาพจาก โหนกระแส

โหนกระแส
ภาพจาก โหนกระแส

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โหนกระแสเดือดแรง แพรรี่ฉะทนายธรรมราช เปิด 6 จอไฝว้หลุดกู-มึง กรรชัยยังโมโหเอง อัปเดตล่าสุด 23 กันยายน 2565 เวลา 16:29:56 48,971 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP