ลูกรัก ! FIVB ทำสกู๊ปโชคชะตาของสาวไทยในชิงแชมป์โลก ดูแล้วจะรักเธอมากกว่าเดิม


          ลูกรักตัวจริง FIVB ทำสกู๊ปโชคชะตาของสาวไทย ในศึกชิงแชมป์โลก 2022 ดูแล้วซึ้ง ประทับใจ แล้วคุณจะรักทีมชุดนี้ยิ่งกว่าเดิม เพราะเป็นที่รักของคนทั้งโลกไปแล้ว


          หลายครั้งหลายหน ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยมักถูกแซวว่า คือลูกรักของ FIVB เพราะสื่อหลักขององค์กรมักโพสต์เกี่ยวกับสาวไทยหลายครั้ง บางครั้งก็เปลี่ยนรูปปกเฟซบุ๊กเป็นรูปสาวไทยในช่วงเนชั่นส์ ลีก 2022 ทั้งที่ชาติอื่นเป็นแชมป์

          ล่าสุด วันที่ 7 ตุลาคม 2565 ทวิตเตอร์ @volleyballworld มีการทำคลิปสกู๊ปเกี่ยวกับทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย โปรยข้อความเอาไว้ว่า "เป็นการเดินทางที่น่าจดจำของสาวไทยในศึกชิงแชมป์โลก 2022"

          ภายในคลิปจะมีภาพของสาวไทยในยุคปัจจุบันตัดภาพสลับกับยุคของรุ่นพี่ 7 เซียน เนื้อหาเป็นเรื่องราวรุ่นน้องสานต่อตำนานความยิ่งใหญ่ของรุ่นพี่ ดูแล้วทำให้เข้าใจสาวไทยแต่ละคนได้เป็นอย่างดี ดูแล้วมีแต่รอยยิ้ม


          นอกจากนี้ ในสกู๊ปยังมีการพากย์บรรยายว่า ในปี 2022 ถือเป็นบทใหม่ของนักตบทีมชาติไทย หลังจากการอำลาสนามของรุ่นพี่ที่เป็นตำนาน ซึ่งพวกเธอจะต้องสานต่อตำนานเหล่านี้ โดยในศึกเนชั่นส์ ลีก 2022 สาวไทยยุคใหม่กลายเป็นข่าวดังและได้รับความนิยมจากแฟน ๆ ทั่วโลก หลังจากเอาชนะแชมป์โลกอย่างเซอร์เบียและจีน คู่ปรับได้อย่างน่าประทับใจ

          นอกจากนี้ ในศึกเนชั่นส์ ลีก พวกเธอยังสามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้ายเป็นครั้งแรก แม้จะไม่ได้เหรียญรางวัล แต่ก็เป็นประสบการณ์สุดแสนประทับใจ


          จวบกระทั่งวันนี้ในศึกชิงแชมป์โลก ความคาดหวังก็ยิ่งสูงขึ้นเนื่องจากผลงานดีในศึกเนชั่นส์ ลีก พร้อมกับแนะนำนักกีฬาแต่ละคนว่าใครมีความน่าประทับใจตรงไหนกันบ้าง


          - พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตทายาทนุศรา ต้อมคำ และเป็นกัปตันทีมคอยประสานใจทีมให้เป็นหนึ่งเดียว และเธอมักเป็นคนดึงสติเพื่อนร่วมทีม ในยามที่อยู่สถานการณ์วิกฤตเสมอ


          - ชัชชุอร โมกศรี เป็นหนึ่งใน 2 คนที่ทำให้ไทยมีทีเด็ดจากการตีหัวเสาอย่างแม่นยำ เธอเป็นคนที่มีความร่าเริง อีกคนหนึ่งก็คือ อัจฉราพร คงยศ การที่ทั้งคู่ไปเล่นที่ตุรกี ทำให้สามารถพัฒนาการเล่นได้อย่างก้าวกระโดด เป็นเรื่องยากมากที่จะสกัดกั้นพวกเธอทั้งสองคน


          - พิมพิชยา ก๊กรัมย์ สาวผู้เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม และเป็นหนึ่งในคนที่ทำคะแนนได้สูงสุดในศึกเนชั่นส์ ลีก 2022 ประสบการณ์ที่ญี่ปุ่นทำให้เธอเป็นมือฉกาจในการตบหัวเสา

          - คนอื่น ๆ ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ทีมไทยเป็นหนึ่งเดียวยังมี ทัดดาว นึกแจ้ง, หัตถยา บำรุงสุข ยิ่งถ้าพวกเธอเล่นกับพรพรรณแล้วละก็ ยิ่งทำให้ดูวอลเลย์บอลสนุกขึ้นอีกเยอะ


          - ปิยะนุช แป้นน้อย ตัวรับอีกหนึ่งคนที่สำคัญที่เล่นให้กับทีมมาตั้งแต่ปี 2010 นอกจากนี้ ยังมีตัวสำรองอีก 7 คน ซึ่งพวกเธอทุกคน จะสร้างแรงบันดาลใจในการเล่นที่มุ่งมั่น สามารถต่อกรกับทีมระดับโลกได้ และทำให้คนดูต่างหลงใหลพวกเธอได้แน่นอน

          ไม่ว่าผลการแข่งขัน โชคชะตาครั้งนี้จะเป็นอย่างไร พวกเธอก็คือที่รักของคนไทยทั้งประเทศอย่างแน่นอน
สามารถดูคลิปได้ที่นี่ คลิก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลูกรัก ! FIVB ทำสกู๊ปโชคชะตาของสาวไทยในชิงแชมป์โลก ดูแล้วจะรักเธอมากกว่าเดิม อัปเดตล่าสุด 7 ตุลาคม 2565 เวลา 16:46:56 21,335 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP