x close

ปืนที่เจ้าของร้านทองยิงรังโจรแตก รุ่นเดียวกับ John Wick นักแม่นปืนตัวจริง ถ้วยแชมป์ตั้งหน้าร้าน


          เปิดอาวุธปืนที่เจ้าของร้านทองใช้ยิง 4 คนร้าย เป็น Benelli m4a1 ราคาร่วมแสนบาท รุ่นเดียวกับในหนัง John Wick ยิงได้ระยะไกล จนคนร้ายที่อยู่นอกร้านยังคงโดนยิงได้ ส่วนตำรวจจับโจรได้ 2 คน เคยก่อเหตุอุกอาจมาแล้ว

ปล้นร้านทองแม่สอด

          จากกรณีที่เกิดเหตุเจ้าของร้านทองหน้าโรงเรียนตากพิทยาคม จ.ตาก ยิงปืนใส่คนร้าย 4 คนที่อุกอาจเข้ามาบุกปล้น โดยช่วงเกิดเหตุ ฝั่งคนร้ายมีการยิงประตูกระจก เตะประตูเข้าร้าน ส่วนเจ้าของร้านก็รีบคว้าปืนยิงสวนกลับไป ทำให้โจรต้องวิ่งหนีกระเจิง ถึงกระนั้น เจ้าของร้านทองก็ยังยินปืนตามไปอีกหลายนัด ทำให้กระสุนถูกคนร้ายบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เรื่องนี้ทำให้คนเกิดข้อสงสัยขึ้นมาว่า เป็นการกระทำเกินกว่าเหตุเรื่องการป้องกันตัวหรือไม่ เพราะมีการยิงกระสุนไล่ยิงไปหลายนัด ไม่ใช่แค่นัดเดียว

          ต่อมา เฟซบุ๊ก Drama-addict ลงภาพคลิปจากเหตุการณ์ จะเห็นว่า ฝั่งคนร้ายมีการยกอาวุธปืนขึ้นและมีการเล็งไปที่เจ้าของร้านทองด้วย ไม่ได้เป็นการถูกไล่ยิงฝ่ายเดียว ฉะนั้นกรณีดังกล่าว ถือว่าเป็นการป้องกันตัวที่ชอบด้วยกฎหมายได้ และเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่ทำให้คนร้ายตายฟรี

ปล้นร้านทองแม่สอด

          อย่างไรก็ตาม กลุ่มทนายยืนยันว่า ถ้าหากเหตุการณ์เป็นอีกแบบหนึ่ง คือ คนร้ายวิ่งหนีแล้ว เจ้าของร้านทองยังคงไล่ยิง แบบนี้ถือว่าทำเกินกว่าเหตุ เพราะถือว่าภัยหมดไปแล้ว


ปล้นร้านทองแม่สอด

แชร์สนั่น ปืนที่เจ้าของร้านทองใช้ ราคาร่วมแสน นักแม่นปืนตัวจริง


          ล่าสุด วันที่ 9 ธันวาคม 2565 ข่าวช่องวัน รายงานว่า ในโลกโซเชียลมีการแชร์ปืนที่นายพิสิฐ ระพิทย์พันธ์ เจ้าของร้านทองใช้ เป็นปืน Benelli m4a1 ราคาแสนกว่าบาท ซึ่งเป็นปืนรุ่นเดียวกันกับ John Wick นักฆ่าจากภาพยนตรชื่อดัง นอกจากนี้ ยังมีการระบุด้วยว่า นายพิสิฐ มีดีกรีเป็นแชมป์แม่นปืน และมีถ้วยแชมป์แม่นปืน ตั้งโชว์อยู่ภายในร้านเด่นเป็นสง่า

ปล้นร้านทองแม่สอด

          นอกจากนี้ จากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า Benelli m4a1 ผลิตจากอิตาลี เป็นปืนที่มีลำกล้องสั้นมาก กระสุนออกจากรังเพลิงเร็ว การออกแบบถือว่าค่อนข้างดี ทำให้คนยิงเล็งง่าย เพราะมีที่รองใบหน้าอยู่ด้ามปืน รวมถึงสามารถยิงได้หลาย ๆ ท่า เหมาะสำหรับเป็นปืนเฝ้าบ้าน ยิงต่อสู้

          ขณะเดียวกัน เจ้าของร้านระบุเพิ่มเติมว่า อีกหนึ่งสาเหตุที่เจ้าของร้านต้องคิดสู้ เพราะเห็นปืนที่อีกฝั่งใช้เป็นปืนแบบเก็บเสียง ค่อนข้างอันตราย ดังนั้นพอเห็นคนร้ายยิงประตูกระจกจนแตก ตนจึงรีบให้ภรรยาหลบที่หลังร้าน ส่วนตนคว้าปืนลูกซองออกมายิงปืนเปิดทาง ระหว่างที่คนร้ายเจียเหล็ก ทำให้คนร้ายหนีกระเจิงกันหมด

พบคนร้ายเคยก่อเหตุอุกอาจเดือนกุมภาพันธ์


          ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมคนร้ายได้ 2 ราย ได้แก่ นายวิชัย แซ่ว่าง คนที่ถูกยิงหน้าร้านจนบาดเจ็บสาหัส กับนายเต้อ แซ่ท้าว ถูกจับห่างจากร้านทอง 500 เมตร ยังเหลืออีก 2 คนที่หลบหนี เบื้องต้น ผู้ต้องหาที่ถูกจับ เป็นคนที่มีหมายจับอยู่แล้วจากคดีปล้นร้านทอง ให้การว่า เป็นชาวเมียนมา แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ

          นอกจากนี้ คนร้ายกลุ่มดังกล่าว ยังเคยก่อเหตุปล้นร้านทองในเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ที่ อ.พบพระ จ.ตาก ครั้งนั้นปล้นทองไปได้ 100 กว่าบาท ได้เงินไปกว่า 1 แสนบาท เมื่อก่อเหตุเสร็จก็หลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้ตำรวจจับกุมตัวไม่ได้ ส่วนครั้งนี้คนร้ายจึงย่ามใจ เข้ามาก่อเหตุ คิดว่าจะได้ทองแบบครั้งนั้นอีกครั้ง

ปล้นร้านทองแม่สอด

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวันเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปืนที่เจ้าของร้านทองยิงรังโจรแตก รุ่นเดียวกับ John Wick นักแม่นปืนตัวจริง ถ้วยแชมป์ตั้งหน้าร้าน อัปเดตล่าสุด 9 ธันวาคม 2565 เวลา 09:58:59 29,183 อ่าน
TOP