x close

เมียหลวง ร้อง ผัวถูกรางวัลที่ 1 แอบไปมีเมียน้อยก่อนตาย อีกฝ่ายโผล่ฮุบสมบัติเกลี้ยง


          เมียหลวง ร้องสื่อ สามีอดีตทหารอากาศ ถูกรางวัลที่ 1 ต่อมาเสียชีวิต เมียน้อยบุกถึงบ้าน บังคับเซ็นเบิกบำนาญ ฮุบสมบัติไปทั้งหมด พ้อ ตนเองจดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฎหมาย แต่กลับไม่ได้อะไรเลย


          วันที่ 22 มกราคม 2566 ข่าวช่องวัน นำเสนอข่าว นางจันทร์เพ็ญ อายุ 66 ปี ร้องขอความเป็นธรรมถูกเมียน้อยของสามีวางแผนฮุบสมบัติหลังสามีเสียชีวิต จนตัวเองชีวิตลำบากมาก ไม่มีเงินแม้แต่จะซื้อข้าวสารกิน

          โดยนางจันทร์เพ็ญ อาศัยอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งใน เขตสายไหม กทม. เล่าว่า แต่งงานจดทะเบียนสมรสกับสามีตอนอายุ 17 ปี โดยสามีทำงานเป็นข้าราชการทหารอากาศ ย่านสะพานใหม่ จนกระทั่งเมื่อปี 2553 สามีกับตนถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินมา 6,000,000 บาท

          จากนั้นได้จัดเลี้ยงฉลองให้กับคนแถวบ้านที่มาแสดงความยินดี ก่อนที่สามีนำเงินที่ถูกรางวัลไปซื้อรถกระบะ ซื้อที่ดินในจังหวัดสุพรรณบุรี และซื้อบ้านในจังหวัดปทุมธานี โดยใส่เป็นชื่อของสามีไว้


          ต่อมาปี 2554 สามีไปติดพันกับแม่ค้าขายไก่ทอด ตอนแรกตนไม่รู้ว่าแอบคบกันเพราะฝ่ายหญิงมีสามีอยู่แล้ว จนวันหนึ่งสามีได้หายออกจากบ้านและมารู้ว่าไปอยู่กินกับแม่ค้าขายไก่ทอดคนดังกล่าว พร้อมลาออกจากข้าราชการทหาร

          จากนั้นเป็นต้นมาตนและสามีก็แยกกันอยู่แต่ยังไม่ได้หย่าขาดกัน กระทั่งปี 2555 เมียน้อยของสามีได้เดินทางมาหาตนที่บ้าน บอกว่าสามีเสียชีวิตแล้ว และนำเอกสารมาให้เซ็น เพื่อจะไปเบิกเงินบำนาญของสามีที่เป็นข้าราชการทหารอากาศ แต่ตนไม่เซ็นให้ ทำให้เมียน้อยต้องไปยื่นเรื่องที่ศาลขอเป็นผู้จัดการมรดก

          ขณะที่ตนได้ใช้เงินเก็บ 100,000 บาท จ้างทนายความมาสู้คดี แต่สุดท้ายศาลมีคำสั่งให้ตนและเมียน้อยร่วมกันเป็นผู้จัดการมรดก แต่ทางเมียน้อยกลับครอบครองทุกอย่างไว้คนเดียว และยังนำรถกระบะของสามีไปเปลี่ยนเป็นชื่อของเมียน้อยอีก


          อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ชีวิตตนลำบากมาก อาศัยอยู่กับพี่น้องผู้หญิง 3 คน อายุมากกันแล้ว ไม่มีเงินแม้แต่จะซื้อข้าวสารกิน ที่ผ่านมาต้องไปเข้าแถวรอรับบริจาคข้าวสารอาหารแห้งจากหน่วยงานต่าง ๆ ต้องไปนอนรอเป็นวันเพราะคนมารับบริจาคกันเยอะ

          ตนจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือทางด้านกฎหมาย เพราะไม่รู้เลยว่าต้องทำอย่างไร อีกทั้งก่อนหน้านี้เคยไปยื่นเรื่องที่ยุติธรรมจังหวัดสุพรรณบุรีมาแล้ว แต่เรื่องก็เงียบหายไปขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมียหลวง ร้อง ผัวถูกรางวัลที่ 1 แอบไปมีเมียน้อยก่อนตาย อีกฝ่ายโผล่ฮุบสมบัติเกลี้ยง อัปเดตล่าสุด 24 มกราคม 2566 เวลา 16:15:04 9,807 อ่าน
TOP