x close

ลุงโทนี่ คนดัง TikTok โดนรวบ ! ชวนเด็กเล่นพนันออนไลน์ โป๊ะหลักฐานคามือถือ

          ลุงโทนี่ เกม โดนจับคดีชักชวนเด็ก 15 เล่นพนันออนไลน์ โอนเงินให้ 500 โชว์กลางไลฟ์ ยัน ไม่ใช่หน้าม้า ไม่รู้ว่าเป็นเด็ก ตอนนี้เสียใจมาก จะไม่ทำอีกแล้ว

ลุงโทนี่ คนดัง TikTok โดนรวบ
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

          วันที่ 15 มีนาคม 2566 เดลินิวส์ออนไลน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) เชิญตัวนายเจริญศักดิ์ โพธิ์ศรีชัย หรือ ลุงโทนี่ วัย 45 ปี อินฟลูเอ็นเซอร์ชื่อดังมาสอบปากคำ หลังจากพบว่า มีพฤติกรรมชักชวนสมัครเว็บพนันออนไลน์ แจกเงินเยาวชนที่ชมไลฟ์ผ่าน TikTok และมีการแจกเงิน 500 บาท กับเด็กชายวัย 15 ปี จ.ปทุมธานี

          สำหรับจุดเริ่มต้นของคดี เกิดจากเฟซบุ๊ก เหยื่อ มีการโพสต์วิดีโอดังกล่าว อธิบายวิธีการฝากเงินและได้ผลตอบแทนเป็นเงินมากกว่าที่ฝาก เช่น ฝาก 50 บาท ได้คืนกลับมา 700 บาท พร้อมชวนสมัครแอดไลน์ เพื่อเข้าเล่นพนันออนไลน์ นำเงินไปฝาก ถ้าทำตามคำแะนนำจะได้เงินเป็นผลประโยชน์กลับคืนมา

ลุงโทนี่ คนดัง TikTok โดนรวบ
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

          ในตอนหนึ่งของคลิป ชายคนดังกล่าวเรียกชายวัยรุ่นอีกคนว่า "บอส" หรือ นายธีรภัทร พร้อมกับแนะนำให้นายบอสสมัครเข้าไลน์ และลุงโทนี่ก็โอนเงิน 500 บาท เข้าบัญชีนายบอสเป็นการตอบแทน จากนั้นตำรวจสืบทราบว่า นายบอส คือเด็กวัย 15 จึงรวบรวมหลักฐานเข้าตรวจค้นบ้านของลุงโทนี่ที่ ต.ท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เบื้องต้นยึดโทรศัทพ์มือถือ เอกสารหลักฐานหลายรายการมาตรวจสอบ

หลักฐานชัด โป๊ะกลางมือถือ รับโปรโมตพนันออนไลน์


          ทั้งนี้ ในการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือ พบบทสนทนาของลุงโทนี่กับบุคคลหนึ่ง ซึ่งแอดมินเป็นคนตอบ ลุงโทนี่ไม่ได้ตอบเอง ในบทสนทนานั้น แอดมินถามว่า "ต้องการสั่งสินค้าใด" ทางคู่สนทนาตอบว่า "โปรโมท คิดราคายังไง" แอดมินจึงถามกลับว่า "งานอะไร" คู่สนทนาก็ระบุย้ำอย่างชัดเจนว่า "เว็บพนัน" เสร็จแล้ว แอดมินก็ขอไอดีไลน์ให้ลุงโทนี่แอดไป

          ลุงโทนี่ ยอมรับว่า ตนทำผิดจริง ก่อนหน้านี้ได้รับการติดต่อจากแอคเคานต์อวตารหลายคนจ้างวานชักชวนให้คนเล่นพนันออนไลน์ ได้ค่าจ้างเป็นเงินตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป ตนจึงรับงานนี้ และทำตามอย่างที่บอกในคลิป ส่วนเรื่องการโอนเงินให้เด็กวัย 15 นั้น เพื่อเพิ่มความน่าสนใจในไลฟ์สด ยืนยันว่า เขาไม่ใช่หน้าม้า ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน มารู้ทีหลังว่าเป็นเยาวชน หลังจากรู้เรื่องตนรู้สึกไม่ดี รู้สึกผิดมาก เด็กคนนั้นรุ่นเดียวกับลูกตน


ทำไปเพราะเดือดร้อนเรื่องเงิน

          ส่วนสาเหตุที่ต้องรับจ้างชักชวนเล่นพนันออนไลน์ ยอมรับว่าเดือดร้อนเรื่องเงิน มีคนมาขอความช่วยเหลือ ของานทำเยอะ ไหนจะสัตว์ในฟาร์ม ตนต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ซึ่งการไลฟ์ครั้งนั้นเป็นครั้งแรก และเป็นครั้งเดียวที่เชิญชวนเล่นพนันออนไลน์ จากนี้ไปตนคงไม่กล้าทำอีก เมื่อตนทราบเรื่องจากตำรวจ ก็รีบเข้ามาพบโดยไว ไม่ได้หลบหนีไปไหน อยากจะขอโทษ และขอโอกาสจากสังคม ตนจะไม่ทำแบบนี้อีก จะตั้งหน้าตั้งตาทำอาชีพสุจริตต่อไป

ตำรวจแจ้งข้อหา 2 กระทง

          ความผิดเบื้องต้นของลุงโทนี่ คือ ชักชวนทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน (พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 ม.12) อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

          อีกข้อหาหนึ่งคือ ชักจูง ส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความเสี่ยงต่อการกระทำผิด มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.สอท 1 ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

          ช่อง 3 รายงานว่า ลุงโทนี่ เคยทำความผิดเว็บอนาจารมาแล้ว แต่คดีดังกล่าวได้สิ้นสุดลง ส่วน พล.ต.ต. วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการ สอท. ยืนยันว่า กรณีนี้ไม่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันมาเก๊า 888 ตอนนี้จะขยายผลสืบสวนเพิ่มเติม

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์, ช่อง 3

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลุงโทนี่ คนดัง TikTok โดนรวบ ! ชวนเด็กเล่นพนันออนไลน์ โป๊ะหลักฐานคามือถือ โพสต์เมื่อ 15 มีนาคม 2566 เวลา 17:06:46 10,136 อ่าน
TOP