x close

ขยี้ตาแรง ! ลูกสาวเพื่อนบ้านปีนหลังคารถเล่น คนจวกยับ พ่อแม่เลี้ยงลูกแบบไหน


          หนุ่มแชร์คลิปบ่น ลูกสาวเพื่อนบ้านปีนหลังคารถเล่น ปล่อยให้ขึ้นไปได้ไง คนจวกยับพ่อแม่ เลี้ยงลูกแบบไหน

ปัญหาเพื่อนบ้าน

          เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ เผยว่า เกิดเหตุการณ์ที่เป็นประเด็นดราม่าขึ้นบนโซเชียลมีเดีย ภายหลังจากมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @faiizaizat ในมาเลเซีย ได้แชร์คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นวีรกรรมลูกของเพื่อนบ้าน ซึ่งผู้ปกครองปล่อยปละละเลย ออกมาเล่นนอกบ้านโดยไม่สนใจ จนลูกของพวกเขาปีนขึ้นไปเล่นถึงบนหลังคารถของคนอื่น

          ผู้โพสต์เผยว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถของน้องสาวที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน วันนั้นตนขับรถไปเยี่ยมหาน้องสาวที่บ้าน เมื่อขับไปถึงก็ได้เห็นภาพเหตุการณ์ตามที่ปรากฏในคลิป กลุ่มเด็กเล็กจำนวนหลายคนเล่นกันอยู่บริเวณรถ และมีเด็กหญิงคนหนึ่งปีนขึ้นไปยืนอยู่บนหลังคารถ ชวนหวาดเสียวและเสี่ยงอันตรายหากพลัดตกลงมา

          "นี่เป็นเหตุผลว่าการควบคุมดูแลบุตรหลานถึงเป็นเรื่องสำคัญของพ่อแม่ ซึ่งลูกของพวกเขากำลังปีนหลังคารถของน้องฉันอยู่ แล้วถ้าฉันพูดประเด็นนี้ จะมีใครหาว่าไม่ให้เกียรติลูกคนอื่นไหม" เจ้าของโพสต์ กล่าว

ปัญหาเพื่อนบ้าน

          คลิปวิดีโอถูกแชร์ต่อกันออกไปและได้รับความสนใจจากผู้ใช้โซเชียล พากันเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่รู้สึกไม่พอใจต่อผู้ปกครองของพวกเขา กล่าวตำหนิทำนองว่า "พ่อแม่อยู่ไหน ฉันอยากให้พวกเขาได้เรียนเกี่ยวกับการเป็นพ่อแม่คน" และ "บางคนไม่มีคุณสมบัติพอที่จะเป็นพ่อแม่ใคร" ส่วนอีกรายกล่าวเสียดสีว่า "ถ้าเป็นฉัน จะขึ้นไปยืนและกระโดดบนหลังคารถพ่อแม่ของเด็กคนนั้นบ้าง พวกเขาจะได้เข้าใจ"

          อย่างไรก็ดี ภายหลังจากนั้น ทางเจ้าของโพสต์ได้อัปเดตว่า น้องชายของเขาได้เข้าไปคุยกับพ่อแม่ของเด็กเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพวกเขาได้ขอโทษต่อพฤติกรรมของลูกตัวเอง แต่ทั้งนี้เขาไม่ได้เผยรายละเอียดแน่ชัดว่ารถของน้องสาวคันนั้นเกิดความเสียหายใด ๆ หรือมีการชดเชยให้หรือไม่ ก็ได้แต่หวังว่าจะไม่เกิดเหตุเช่นนี้ขึ้นอีกในครั้งต่อไป


ปัญหาเพื่อนบ้าน
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @faiizaizat

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เวิลด์ออฟบัซเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขยี้ตาแรง ! ลูกสาวเพื่อนบ้านปีนหลังคารถเล่น คนจวกยับ พ่อแม่เลี้ยงลูกแบบไหน โพสต์เมื่อ 17 มีนาคม 2566 เวลา 10:31:46 8,124 อ่าน
TOP