x close

ลูก 8 ขวบจะซื้อกระเป๋าหรู อวดมีเป็นหมื่น แม่อึ้งให้เงินวันละไม่ถึงร้อย เอามาจากไหน          แม่ตะลึง ลูก 8 ขวบจะซื้อกระเป๋าหรู ควักเงินอวดมีเป็นหมื่น อึ้งเอามาจากไหน ให้เงินไปเรียนวันละไม่ถึงร้อย รู้ที่มาถึงกับช็อก
เด็กเล่นพนัน
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          เป็นความคาดหวังของพ่อแม่ที่จะได้เห็นลูก ๆ มีการศึกษาที่ดี เมื่อส่งลูกเข้าเรียนในโรงเรียนต่าง ๆ แต่สำหรับแม่รายหนึ่งจากรัฐปีนัง ของมาเลเซีย กลับต้องช็อกเมื่อพบว่าลูกสาวได้เรียนรู้ทักษะบางอย่างจากในโรงเรียน ซึ่งเธอไม่รู้ว่าจะมีความสุขหรือกังวลกับเรื่องนี้ดี  

          โดยวันที่ 5 กันยายน 2566 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ รายงานว่า แม่รายดังกล่าวได้นำเรื่องมาโพสต์ระบายลงกลุ่มเฟซบุ๊กของมาเลเซีย เผยความช็อกเมื่อได้ทราบว่าลูกสาววัย 8 ขวบ พกเงินจำนวนมากถึง 1,550 ริงกิต (ราว 11,000 บาท) มาเดินช้อปปิ้งกับแม่ ทั้ง ๆ ที่เธอให้เงินลูกสาวไปเป็นค่าอาหารและซื้อเครื่องเขียนที่โรงเรียนเพียงแค่สัปดาห์ละ 50 ริงกิต (ราว 380 บาท) เท่านั้น และก็ต้องอึ้งหนักเมื่อได้รู้ว่าลูกสาวได้เงินมากมายขนาดนี้มาจากไหน

          "ฉันสังเกตเห็นลูกสาวมีเงินใช้จำนวนมากในช่วงนี้ ฉันไม่รู้จะมีความสุขหรือกังวลดี หลังได้รู้ที่มาของเงิน" แม่ระบุ พร้อมเล่าว่า เธอให้เงินลูกไปโรงเรียนเพียงสัปดาห์ละ 50 ริงกิต ซึ่งก็เป็นจำนวนที่เพียงพอแล้ว แต่จากนั้นระหว่างที่เธอพาลูกสาวไปเดินซื้อของยังห้างหรูระดับไฮเอนด์ อยู่ ๆ ลูกสาวก็หยิบกระเป๋านักเรียนราคาแพงมาลอง และตัดสินใจว่าจะซื้อ

          กระเป๋านักเรียนใบนี้ราคาสูงถึง 899 ริงกิต (ราว 6,800 บาท) ซึ่งเพื่อน ๆ ของลูกต่างก็ใช้กัน แต่พฤติกรรมของลูกกลับทำให้เธอรู้สึกกลัวมากในตอนนั้น และคนขายก็เหมือนจะรู้สึกแบบเดียวกัน เธอจึงรีบบอกลูกว่าจะพาไปดูกระเป๋านักเรียนที่ชั้นอื่น โดยตั้งใจว่าจะพาลูกไปร้าน MR.DIY เพื่อหาซื้อเครื่องเขียนที่ชื่นชอบแทน

เด็กเล่นพนัน
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          แต่ก่อนที่แม่จะพูดจบ ลูกสาวก็บอกขึ้นว่าตัวเองมีเงินซื้อกระเป๋าใบนี้ ก่อนจะอวดให้แม่ดูธนบัตรกองใหญ่ซึ่งเก็บไว้ในกระเป๋านักเรียนที่ลูกสะพายอยู่ คิดเป็นเงินรวม 1,550 ริงกิต  
 
          "ฉันให้เงินลูกไปซื้อข้าว สัปดาห์ละ 50 ริงกิต แล้วลูกมีเงินมากกว่า 1,000 ริงกิตได้ยังไง" ผู้เป็นแม่ ระบุ

          หลังกลับมาบ้านเธอก็มาเช็กกับสามีว่าเขาไม่ได้ให้เงินลูกเพิ่ม ก่อนจะมานั่งคุยกับลูกสาว จนกระทั่งได้รู้เรื่องทั้งหมด โดยลูกสาวเล่าให้แม่ฟังอย่างตื่นเต้นมาก ๆ เรื่องการหาเงินในโรงเรียน ซึ่งฟังแล้วแม่ก็รู้สึกประหลาดใจและโกรธ ไม่รู้เลยว่าจะแฮปปี้หรือกังวลดี  
 
          "กลายเป็นว่าระหว่างช่วงพักที่โรงเรียน ลูกสาวของฉันเริ่มเล่นการพนัน โดยตั้งตัวเป็นเจ้ามือ รับการเดิมพันทั้งเล็กและใหญ่"
 
          แม่ยังเปิดเผยว่าลูกสาวถูกส่งไปเรียนที่โรงเรียนนานาชาติ ซึ่งเด็ก ๆ ส่วนมากมาจากครอบครัวฐานะดี มีรายได้สูง มักได้เงินค่าขนมไปโรงเรียนกันวันละ 100 ริงกิต (ราว 760 บาท) อย่างไรก็ตาม เมื่อเธอเล่าให้สามีฟังเรื่องที่ลูกเล่นการพนันที่โรงเรียน เขากลับหัวเราะชิล ๆ และปล่อยผ่านเรื่องนี้ไป แต่เธอยังอดกังวลไม่ได้ จึงอยากจะขอคำแนะนำจากชาวเน็ตแทน

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก World of Buzz

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลูก 8 ขวบจะซื้อกระเป๋าหรู อวดมีเป็นหมื่น แม่อึ้งให้เงินวันละไม่ถึงร้อย เอามาจากไหน อัปเดตล่าสุด 5 กันยายน 2566 เวลา 14:06:52 142,461 อ่าน
TOP