x close

แม่แอบแซ่บกับแฟนลูก จงใจทำให้เลิกกันเพราะหวังดี ไม่คาดคิดจะพบจุดจบสลด


          แม่แอบแซ่บกับแฟนลูก จงใจทำให้เลิกกันเพราะหวังดี ไม่คาดคิดจะพบจุดจบสลด ความจริงที่ลูกไม่เคยรู้ กว่าจะรู้อีกครั้งก็สายไป

แม่หวังดี แอบแซ่บกับแฟนลูกจงใจทำให้เลิกกัน

          วันที่ 11 กันยายน 2566 เว็บไซต์ Phunuphapluat รายงานคดีสลดของแม่รายหนึ่ง ที่จงใจสละตัวเองเพื่ออนาคตของลูกสาว หวังว่าจะให้ลูกได้พบเจอคนดี ๆ ไม่ต้องมีชีวิตล้มเหลวแบบตัวเอง โดยไม่คาดคิดว่าสิ่งต่าง ๆ ที่ตามมาจะกลายเป็นความเลวร้าย

          สำหรับ เฉินไห่ย่าน แม่เลี้ยงเดี่ยวจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เคยแต่งงานกับชายที่มีฐานะดี แต่ก็ตัดสินใจหย่ากับเขาในเดือนตุลาคม 2528 หลังจับได้ว่าสามีแอบนอกใจ ก่อนจะรับตัวลูกสาววัย 3 ขวบมาเลี้ยงดูเอง แม้ชีวิตหลังหย่าจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เธอก็ยังมีลูกสาวคอยเป็นกำลังใจสำคัญเสมอ ทำให้เธออดทนผ่านทุกอย่างมาได้

          เฉินไห่ย่าน ทุ่มเททุกอย่างเพื่อลูก ทั้งด้านอาหาร เสื้อผ้า พาไปส่งถึงโรงเรียน และสิ่งที่เธอให้ความใส่ใจมาก ๆ ก็คือความสัมพันธ์ของลูกสาว เพราะเธอไม่อยากให้ลูกทำพลาดแบบตัวเธอ อยากจะให้ลูกได้เจอคนดี ๆ ที่สามารถฝากฝังไว้ได้ เธอถึงกับสั่งว่าไม่อนุญาตให้ลูกคบใครก่อนเรียนจบมหาวิทยาลัย และถ้ามีแฟนต้องพามาเจอแม่ ให้แม่ดูว่าผู้ชายคนนี้ผ่านหรือไม่

          ขณะที่ เฉินจิง ผู้เป็นลูก ก็ตั้งใจเรียนมาตั้งแต่เล็ก จนกระทั่งสอบเข้ามหาวิทยาลัยดังได้ แต่ถึงอย่างนั้นเรื่องที่ถูกแม่ควบคุมตลอดเวลาก็เป็นเหมือนปมที่ทำให้เธออึดอัดอยู่เสมอ

แฟนคนแรกของลูกสาว รักที่มาไวเกินต้าน


          แต่แล้วทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนเมื่อเพื่อน ๆ ชวนเฉินจิงไปเที่ยวเพื่อฉลองการสอบเข้ามหาวิทยาลัย เด็กสาวในวัย 18 ปี ได้สัมผัสอิสระเป็นครั้งแรกเมื่ออยู่ไกลแม่ และที่นั่นเธอได้รู้จักกับ หยานโจว ชายหนุ่มวัย 20 ปี ซึ่งไม่เพียงแต่จะหน้าตาหล่อ ตัวสูง มีอารมณ์ขัน แต่เขายังแนะนำตัวว่าทำงานเป็นผู้จัดการในบริษัทคอมพิวเตอร์แห่งหนึ่งด้วย จึงไม่แปลกที่เฉินจิงจะสนใจเขาอย่างรวดเร็ว

          ท้ายที่สุดระหว่างทริป หลังจากที่หยานโจวแสดงออกว่าสนใจในตัวหญิงสาวอย่างชัดเจน เขาก็สารภาพรักกับเธอที่ชายหาดใต้แสงดาว และลงเอยด้วยการหลับนอนกันในคืนนั้น

          เมื่อกลับมาจากทริปดังกล่าว เฉินจิงก็ไม่กล้าบอกแม่เรื่องที่มีแฟน แต่เธอก็เริ่มสนใจการแต่งตัวแต่งหน้ามากขึ้น มักจะแอบไปเดตกับแฟนโดยไม่ให้แม่รู้ แถมยังคุยโทรศัพท์คิกคักในบ้าน พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปทำให้แม่รู้ทันทีว่าลูกกำลังมีความรัก ดังนั้นแม้จะโกรธที่ลูกไม่เชื่อฟัง แต่เธอก็ตัดสินใจมานั่งคุยกับลูกสาวดี ๆ

แม่โกรธจัด ยิ่งรู้ภูมิหลังแฟนลูก ยิ่งไม่ปลื้ม


          แต่ใครจะคาดคิดว่าเฉินไห่ย่านต้องโกรธจัดอีกรอบ เมื่อรู้ว่าลูกสาวตกลงคบกับผู้ชายที่รู้จักกันแค่ชื่อ กับคำกล่าวอ้างเรื่องหน้าที่การงาน แต่หลังจากเธอจี้ถามลูกสาวมาก ๆ และเตือนว่าอีกฝ่ายอาจจะมาหลอก ลูกสาวกลับแสดงท่าทีต่อต้าน ลุกขึ้นมาเถียงแม่และย้ายออกไปอยู่บ้านเพื่อน ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกกลายเป็นความเย็นชา

          อย่างไรก็ตาม ในที่สุดแม่ก็โทร. หาลูกสาวในคืนหนึ่ง บอกให้ชวนแฟนมากินข้าวที่บ้านด้วยกัน เฉินจิงดีใจมากจึงรีบชวนแฟนหนุ่มมาที่บ้าน ทำให้เขาถึงกับแตกตื่น เพราะรู้ตัวดีว่าโกหกหญิงสาวไปมากมาย แต่เขาก็ยังตัดสินใจมาที่บ้านของแฟนสาวในวันนั้น ก่อนจะสารภาพกับว่าที่แม่ยาย ว่าครอบครัวของเขายากจน เขาจึงต้องไปทำงานที่บริษัทคอมพิวเตอร์ของเพื่อน ตอนนี้ได้รับการเลื่อนขั้นเป็นผู้จัดการแล้ว ได้เงินเดือน 6,000 หยวน (ราว 29,000 บาท) พร้อมสัญญาว่าหากเก็บเงินได้มากพอจะไปเรียนต่อให้จบ

          ในตอนนั้นแม่ยังทำเป็นนิ่ง แต่จริง ๆ เธอให้คนไปแอบสืบข้อมูลของแฟนลูกมาแล้ว จนทราบว่า หยานโจว แท้จริงแล้วยังเรียนไม่จบชั้นมัธยมปลายด้วยซ้ำ แถมเขายังไม่ใช่ผู้จัดการบริษัทตามที่กล่าวอ้าง แค่ไปช่วยเพื่อนติดตั้งคอมพิวเตอร์ในบางครั้ง หน้าที่การงานไม่มั่นคง รายได้น้อย ต้องพึ่งพาเงินของพ่อแม่ในการกินอยู่ ทำให้เฉินไห่ย่านโมโหมาก ที่ชายหนุ่มคนนี้ไม่ซื่อสัตย์ต่อลูกสาว

          หลังจากชายหนุ่มกลับไป ในที่สุดแม่ก็นำหลักฐานต่าง ๆ มาให้ลูกสาวดู แต่ถึงอย่างนั้นลูกสาวก็ยังยืนกรานจะคบกับหยานโจวต่อไป ดังนั้นแม่ที่กลัวว่าลูกสาวจะมีชีวิตคู่ที่ล้มเหลวแบบตัวเองจึงแอบไปหาชายหนุ่ม เธอพยายามโน้มน้าวให้เขาเลิกกับลูกสาว แต่เขาก็ยังไม่ยอมปล่อยมือ เพราะสำหรับผู้ชายที่มีแต่เปลือกอย่างเขา เฉินจิงที่มีทั้งเงิน บ้าน และการศึกษาที่ดี คือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมและจะทำให้เขามีกินมีใช้ไปตลอด

          หยานโจวอ้างว่าเขารักเฉินจิงจากใจ และจะตั้งใจทำงานหาเงิน หลังจากนั้นทั้งคู่ก็คบหากันแบบไม่คิดปิดบัง ไม่เกรงใจแม่ จนในที่สุดเมื่อปี 2544 เฉินไห่ย่านก็ไปร้องไห้ขอคำปรึกษาจากเพื่อน เพื่อนของเธอจึงแนะนำให้ลองหาผู้หญิงมาลองใจชายหนุ่ม หากว่าเขามีรักมั่นคง แค่เรื่องฐานะนั้นไม่ใช่ปัญหา แต่หากเขาเผลอใจไปมีคนอื่น เฉินจิงก็คงจะทิ้งเขาไปเอง

แม่วางแผนล่อลวง ยั่วแฟนลูกจนสำเร็จ


          ในที่สุดเฉินไห่ย่านก็คิดที่จะใช้ตัวเองเป็นเหยื่อล่อ เพราะแม้ตัวเธอจะอายุมากกว่า แต่ยังดูแลตัวเองได้ดีและมีรูปโฉมที่โดดเด่น เธอแกล้งบอกให้ลูกสาวพาแฟนหนุ่มมากินข้าวที่บ้าน และเริ่มทำตัวเป็นมิตรกับอีกฝ่าย คล้ายจะยอมรับในความสัมพันธ์นั้น ทำให้ทั้ง 3 คนได้พบเจอและนั่งคุยกันอยู่ทุกวัน

          จนกระทั่งในเดือนสิงหาคม 2545 เฉินจิงที่ปิดเทอมได้ไปเที่ยวพักผ่อนกับเพื่อน ทิ้งให้แฟนหนุ่มมากินข้าวกับแม่ที่บ้าน เฉินไห่ย่านที่รอโอกาสนี้อยู่ได้นำไวน์มาเปิด เชื้อเชิญให้เด็กหนุ่มดื่มไวน์ด้วยกัน จากนั้นทั้งคู่ก็ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น และลงเอยด้วยการขึ้นเตียงกัน

          วันต่อมา หยานโจวตื่นมาด้วยความแตกตื่น เขาอับอายและเสียใจ จึงรีบเก็บเสื้อผ้าออกไปจากบ้าน แต่ในคืนนั้นเขาก็ยังกลับมากินข้าวกับแม่ของแฟนอีก และลงเอยด้วยการหลับนอนกับเธออีก ความสัมพันธ์ลับ ๆ นี้เริ่มส่งผลกระทบต่อตัวเขาและแฟนสาว เฉินจิงเริ่มรู้สึกได้ว่าแฟนหนุ่มพยายามเลี่ยงไม่มาเจอเธอ แถมไม่ตอบข้อความ เธอสงสัยว่าเขาจะนอกใจ จึงไปปรึกษาแม่

แม่หวังดี แอบแซ่บกับแฟนลูกจงใจทำให้เลิกกัน

แผนการสำเร็จ ลูกสาวยอมเลิกกับแฟน


          เฉินไห่ย่านรับปากว่าจะไปคุยกับหยานโจวให้ แต่แท้จริงเธอไปสารภาพกับเขาว่าเรื่องที่ผ่านมาเป็นแค่บททดสอบว่าเขาจะจริงใจกับลูกสาวเธอมากแค่ไหนเท่านั้น พร้อมขู่ให้เขาเลิกกับเฉิงจิงซะ ไม่งั้นเธอจะไปแจ้งตำรวจให้จับเขาข้อหาข่มขืน ถ้าไม่อยากติดคุกก็ให้คิดดูดี ๆ

          ในที่สุดเดือนพฤศจิกายน 2545 เฉิงจิงที่มั่นใจว่าแฟนหนุ่มนอกใจ จึงไปขอเลิกกับหยานโจว ก่อนจะตกลงสานสัมพันธ์กับชายหนุ่มแสนดี ที่แม่พามาให้รู้จักระหว่างการดูตัว

          อย่างไรก็ตาม หยานโจวยังไม่รู้เรื่องที่เฉินจิงมีแฟนใหม่แล้ว ก็พยายามมาพูดคุยกับเฉินไห่ย่าน เขาคุกเข่าขอร้องโดยบอกว่า "คุณป้า ผมผิดไปแล้ว ผมไม่อยากเลิกกันเฉินจิงจริง ๆ ผมไม่อยากเข้าคุกด้วย ได้โปรดให้โอกาสผมเถอะ"

          แต่เฉินไห่ย่านไม่ใจอ่อน เธอย้ำอีกครั้งว่าให้เขาเลิกยุ่งกับลูกสาวของเธอ สุดท้ายเฉินไห่ย่านก็ตัดสินใจจะสละตัวเองอีกครั้ง เธอยั่วชายหนุ่มที่กำลังเมาให้ขึ้นเตียง โดยแอบตั้งกล้องถ่ายภาพเปลือยของเขาไว้ จนเมื่อชายหนุ่มตื่น เฉินไห่ย่านก็ขู่ว่าถ้าเขายังตามตื้อลูกสาวเธออีก ภาพเหล่านี้จะถึงตำรวจแน่ พร้อมย้ำว่า "เพื่อความสุขของลูกสาว ฉันทำได้ทุกอย่าง"

จากรักที่ไม่สมหวัง สู่เหตุฆาตกรรม

 
          ทั้งนี้ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2546 หยานโจวได้มาหาเฉินไห่ย่านอีกครั้ง ขอร้องให้เธอคืนรูปแบล็กเมลทั้งหมด แต่เฉินไห่ย่านยังยืนกรานให้ชายหนุ่มออกไปจากชีวิต สุดท้ายหยานโจวที่เผชิญความกดดันอย่างหนักก็ลงมือฆ่าเฉินไห่ย่าน พร้อมหั่นศพของเธอเป็น 6 ส่วน เตรียมนำไปทิ้งทำลายหลักฐาน และอำพรางคดีด้วยการเช็ดคราบเลือดจนหมด ก่อนจะค้นเอาบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน สมุดบัญชีธนาคาร รวมถึงเสื้อผ้าของเหยื่อออกมาจากตู้ แกล้งทำเหมือนว่าเธอหนีออกไปจากบ้าน

          ไม่กี่วันต่อมาเฉินจิงกลับมาบ้านก็พบแค่ห้องที่ว่างเปล่า เดิมเธอยังคิดว่าแม่ออกไปเที่ยวไหนคนเดียว แต่เวลาผ่านไปเป็นเดือนเธอก็ยังไม่สามารถติดต่อแม่ได้ จึงแจ้งตำรวจให้ช่วยสืบหา อย่างไรก็ตาม การค้นหาไม่ประสบผลสำเร็จ สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เฉินจิงเฝ้าโทษตัวเองอยู่นานหลายปี

          ทั้งนี้ หลังเรียนจบเฉินจิงก็แต่งงานและย้ายไปอยู่บ้านของสามี แต่ยังเก็บบ้านที่เคยอยู่กับแม่ไว้ด้วยความหวังว่าสักวันแม่จะกลับมา แต่ใครจะคิดว่าในวันที่ 4 มิถุนายน 2550 จะเกิดเหตุโจรปล้นบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเมื่อตำรวจจับคนร้ายได้ โจรดังกล่าวก็ตัดสินใจเล่าความจริงเรื่องคดีของเฉินไห่ย่านให้ตำรวจฟัง ด้วยความหวังว่าโทษของตัวเองจะเบาลง

          กลายเป็นว่าโจรรายนี้เป็นเพื่อนดื่มของหยานโจว และหยานโจวก็เคยหลุดปากสารภาพความจริงเรื่องที่เคยฆ่าคนให้เพื่อนฟังตอนเมา ด้วยเหตุนี้ตำรวจจึงได้จับกุมตัวหยานโจวมาดำเนินคดีได้ในที่สุด ซึ่งเขาก็ยอมรับสารภาพเรื่องทุกอย่าง รวมถึงชี้จุดที่นำศพของเฉินไห่ย่านไปทิ้งไว้ที่ก้นแม่น้ำด้วย

          ความจริงที่รับรู้ทำให้เฉินจิงถึงกับร้องไห้อย่างสุดกลั้น ไม่คิดว่าแม่ของเธอจะทำเรื่องโง่ ๆ ทั้งหมดลงไปแบบนั้น จนทำให้เกิดเหตุดังกล่าว ขณะที่ทางศาลก็ได้ตัดสินโทษหยานโจวแล้วในปีต่อมา กับความผิดฐานเจตนาฆ่า


ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก Phunuphapluat, 163.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่แอบแซ่บกับแฟนลูก จงใจทำให้เลิกกันเพราะหวังดี ไม่คาดคิดจะพบจุดจบสลด อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2566 เวลา 13:33:23 45,055 อ่าน
TOP