x close

เมียตายจาก ผัวแต่งเพื่อนเมีย เห็นว่ารักลูกมาก สุดท้ายต้องเสียใจทั้งชีวิต โกหกสุดพีค

         ชายเศร้าใจ เมียตายจาก ก่อนแต่งงานใหม่กับเพื่อนเมีย เห็นว่ารักลูกมาก สุดท้ายต้องเสียใจทั้งชีวิต เรื่องโกหกสุดพีค

ปัญหาครอบครัว
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

         เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2566 เว็บไซต์ Phunuphaplua ของเวียดนาม เผยเรื่องราวสุดช้ำของชายรายหนึ่งวัย 42 ปี เขาเคยแต่งงานกับภรรยาคนหนึ่ง ซึ่งคบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียน เธอเป็นคนอ่อนโยนและมีไหวพริบดี คอยดูแลหลายสิ่งหลายอย่างให้เขา ทำให้เขารู้สึกมั่นคงและสามารถทำงานได้โดยไม่ต้องกังวลที่บ้าน ทั้งสองมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ดูเหมือนเป็นครอบครัวที่อบอุ่นสมบูรณ์ จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดเหตุไม่คาดฝันที่เหมือนโลกทั้งใบของเขาต้องแตกสลาย

         วันนั้นเป็นวันเกิดของลูกสาววัย 6 ขวบ ภรรยาประกาศของเขาประกาศข่าวดีตั้งท้องลูกคนที่สอง ในขณะที่กำลังจะจัดงานเลี้ยงฉลอง ภรรยาได้ออกไปซื้อเค้กกับลูกสาว แต่อยู่ ๆ ลูกสาวของเขาก็โทรศัพท์มาร้องไห้บอกว่า แม่เป็นลมหมดสติข้างถนน เขารีบไปรับภรรยาพาตัวส่งโรงพยาบาล เธอถูกส่งเข้าห้องฉุกเฉินและผ่าตัดนาน 5 ชั่วโมง แต่หลังจากนั้นเกิดโรคแทรกซ้อน ทำให้เธอเสียชีวิตใน 1 เดือนต่อมา 

         สามีทั้งรู้สึกช็อกและสับสนจนยากที่จะทำใจยอมรับได้ว่าภรรยาได้จากเขาไปแล้ว เขาใช้ชีวิตอย่างทุกข์ทรมาน ในขณะที่ต้องเลี้ยงลูกสาวต่อไปตามลำพัง พ่อแม่ของภรรยาก็เข้าใจเขา บอกให้เขาแต่งงานใหม่ได้ เพื่อที่จะได้หาคนมาช่วยดูแลครอบครัว หลาย ๆ คนก็แนะนำคนให้รู้จัก แต่ตัวเขาเองยังลืมภรรยาไม่ได้ เขาจึงได้แต่ตั้งหน้าตั้งตาทำงานและเลี้ยงลูกไปวัน ๆ จนกระทั่งวันหนึ่ง ลูกสาวมาพูดอย่างน่าตกใจว่า "พ่อคะ แต่งงานกับน้าเหงียนเถอะ เธอดีกับหนูมาก"

         น้าเงียน เป็นรุ่นน้องของเขา อายุ 34 ปี เธอเป็นเพื่อนสนิทของภรรยาเขาตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย เธอแต่งงานใกล้ ๆ กับเขาตอนที่แต่งงานกับภรรยา แต่เธอหย่ากับสามีมาได้ 3 ปีแล้ว เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว มีลูกสาวคนหนึ่งเช่นเดียวกัน ตอนที่ภรรยาของเขายังมีชีวิต ทั้งคู่ก็ชอบออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านด้วยกัน รวมทั้งไปเที่ยวและไปคาเฟ่ ในขณะที่ลูกสาวของทั้งคู่ก็เพื่อนวัยใกล้เคียงกัน

         หลังจากที่ภรรยาของเขาเสียชีวิต เหงียนก็มักจะมาเยี่ยมที่บ้านของเขา และพาลูกสาวมาเล่นกับลูกของเขา คำพูดของลูกสาวที่บอกเขาเช่นนั้น ทำให้เขารู้สึกว่าลูกสาวโหยหาความรักจากแม่ ทำให้เขาเริ่มพิจารณาถึงความต้องการของลูกสาว ประกอบกับที่เหงียนก็ดูเป็นคนดี เธอและลูกของเธอเข้ากับครอบครัวเขาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ในที่สุดเขาจึงตัดสินใจแต่งงานกับเหงียน แม้ว่าภรรยาจะเพิ่งจากไปได้เพียงปีเดียว

         ตอนแรกเขารู้สึกกังวลเรื่องแม่เลี้ยง กลัวว่าเธอจะรักลูกสาวของเขาไม่เท่าลูกของเธอ แต่หลายครั้งเขาก็สังเกตว่าเธอดูแลทำหน้าที่แม่ได้ดี เอาใจใส่ทำอาหารโปรดให้ลูก ๆ เหมือนกัน รวมทั้งการดูแลเรื่องอื่น ๆ เช่น อาบน้ำแต่งตัว พาเข้านอน และไปโรงเรียน การแสดงความรักทั้งกอด และหอมแก้ม ทำให้เขาวางใจและสบายใจ

         จนหลังจากแต่งงานได้ครึ่งปี เหงียนบอกเขาว่าตั้งท้อง ในใจของเขาไม่อยากให้เธอมีลูกอีก เพราะกลัวว่าลูก ๆ ของทั้งคู่จะรู้สึกขาดความรัก แต่ท้ายที่สุดเขาก็ยอมรับ พร้อมตั้งใจทำงานหาเงินให้มากขึ้นเพื่อมาเลี้ยงครอบครัว แต่สถานการณ์ของเหงียนหลังจากนั้นเริ่มเปลี่ยนไป เธอไม่ยิ้มแย้มเช่นตอนแรก มักจะหน้าบูดบึ้ง ไม่อ่อนโยนเหมือนเดิม รวมทั้งไม่ค่อยดูแลลูก ๆ ปล่อยให้เด็ก ๆ ดูแลตัวเอง

         ตอนแรกเขาคิดว่าเด็ก ๆ ซนเกินไป ประกอบกับที่เธอตั้งครรภ์อาจจะมีอารมณ์แปรปรวน แต่วันหนึ่งหลังจากที่เขากลับมาจากทำงาน เขาเห็นเหงียนกำลังเติมนมข้นหวานใส่นมถั่วเหลืองให้ลูกสาวของเขาดื่ม ทั้ง ๆ ที่เธอทราบดีว่า ลูกสาวของเขาแพ้นมวัว เขาจึงเข้าใจในทันทีถึงสาเหตุที่ช่วงนี้ลูกสาวของเขามีอาการไม่ค่อยสบาย และมักบ่นปวดท้องอยู่บ่อย ๆ ถึงขนาดครูที่โรงเรียนโทรศัพท์มาบอกว่า ลูกสาวเข้าห้องน้ำหลายครั้ง

         เขารีบคว้าแก้วนมออกจากมือของลูกสาว แล้วตำหนิต่อว่าเหงียน ทำเอาเหงียนหน้าซีดเหมือนคนทำผิดแล้วถูกจับได้ เมื่อลูกสาวของเขารู้เรื่อง เธอก็ไม่พอใจผลักเหงียนจนล้มลง แล้ววิ่งเข้าไปในห้อง เหงียนนั่งกอดท้องของเธอแล้วบ่นว่าเจ็บ เขาจึงรีบพาเธอไปโรงพยาบาล แม้ว่าเหงียนจะไม่เต็มใจไปแบบแปลก ๆ และในที่สุดความจริงก็ถูกเปิดเผยว่า การตั้งครรภ์ของเธอเป็นแค่ครรภ์ทิพย์ เธอโกหกเขาทั้งหมด ทำให้เขาตัดสินใจหย่ากับเธอทันทีหลังจากนั้น และให้เงินค่าตอบแทนเธอสำหรับที่ผ่านมา 300 ล้านดอง (ราว 4.45 แสนบาท)

         หลังจากการแต่งงานครั้งที่ 2 สิ้นสุดลง เขารู้สึกเสียใจและสงสารลูกมาก ทำให้เขากลัวการที่จะหาแม่ใหม่ให้ลูกสาว เขาเลยคิดว่าหลังจากนี้ เขาควรจะอยู่เป็นโสดเพื่อเลี้ยงดูลูก ๆ จนกว่าเธอจะเติบโตขึ้น เพื่อไม่ให้ลูกสาวต้องเจ็บปวดอีกแล้ว

         ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก Phunuphaplua


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมียตายจาก ผัวแต่งเพื่อนเมีย เห็นว่ารักลูกมาก สุดท้ายต้องเสียใจทั้งชีวิต โกหกสุดพีค อัปเดตล่าสุด 21 กันยายน 2566 เวลา 11:02:12 88,542 อ่าน
TOP