x close

พนักงานลาออก ให้เหตุผลสั้น ๆ 4 บรรทัด แต่จัดเต็มถึงเครื่อง บริษัทควรเลิกขี้เหนียว !


           พนักงานจะลาออก ก็จัดเต็มไปไม่ยั้ง ฝากไว้ 4 บรรทัดแต่ถึงพริกถึงขิง ทุ่มเทแทบตายสุดท้ายบริษัทขี้เหนียว แล้วจะอยู่ทำไมล่ะ !

ลาออกจากงาน

           การที่พนักงานบริษัทจะทำงานกับที่ใดที่หนึ่งได้นาน อาจจะมีหลายปัจจัย ทั้งเรื่องเจ้านาย สภาพแวดล้อมบริษัท เพื่อนร่วมงาน รวมไปถึงค่าตอบแทนที่สมเหตุสมผล ซึ่งหากถึงจุดหนึ่งที่พนักงานเจอโอกาสที่ดีกว่า หรือทนอยู่กับที่เดิมไม่ไหว ก็อาจต้องแยกย้ายกันไป แต่ก่อนที่จะลาออกนั้น ก็ต้องมีการเขียนจดหมายลาออก ให้เหตุผลกันหน่อย

           ล่าสุด เว็บไซต์ mustsharenews ได้เผยจดหมายของพนักงานคนหนึ่ง ที่ทำงานในบริษัทในสิงคโปร์ ซึ่งเมื่อเขาลาออกแล้ว เขาได้เขียนเหตุผลในการลาออกแค่ 4 บรรทัด แต่จัดเต็มแบบไม่ยั้ง บริษัทไหนมาได้ดูก็ต้องสะดุ้งแน่นอน

ลาออกจากงาน
ภาพจาก xiaohongshu

           โดยที่จดหมายนี้ ถูกโพสต์โดยคน ๆ หนึ่งที่บอกว่า จดหมายนี้ไม่ใช่ของคนโพสต์ แต่เป็นจดหมายที่เขาไปเจอบนโลกออนไลน์และเอามาโพสต์ต่อ ซึ่งในจดหมายลาออกนั้น ได้เซ็นเซอร์ชื่อของพนักงาน และชื่อบริษัทเอาไว้ แต่จะเห็นรายละเอียดว่า พนักงานเพิ่งยื่นลาออกเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2566 และมีผลในวันที่ 14 ตุลาคม 2566 นี้

           ในส่วนของเหตุผลที่ลาออกนั้น พนักงานคนดังกล่าวบอกว่า เขาต้องตื่นเช้าทุกวันตอนตี 5 เพื่อที่จะเดินทางมาทำงาน แถมเจ้านายยังไม่ขึ้นเงินเดือนให้ และเหตุผลใหญ่ที่ทำให้เขาใช้ตัวหนาในการเขียนคือ "และสิ่งสำคัญคือ บริษัทไม่มีโบนัสให้เลย"

           และสุดท้าย พนักงานคนดังกล่าวได้ทิ้งข้อความสำคัญที่อ่านแล้วสะดุ้งกันทั้งแผงว่า "บริษัทก็ขี้เหนียวเกิน จนผมไม่รู้ว่าจะทำงานช่วยบริษัทให้ดีขึ้นได้อย่างไร"


           ในขณะเดียวกัน ก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นหลากหลาย บางคนก็บอกว่าจดหมายลาออกฉบับนี้เป็นบทพิสูจน์ได้อย่างชัดแจ้งว่า บริษัทจะมาทำกับเด็กเจน Z หรือคนรุ่นใหม่ ๆ แบบที่ทำกับคนรุ่นเจน X เจน Y ไม่ได้ เพราะถ้าบริษัทคิดว่าจะเอาเปรียบแล้วให้พนักงานทน พนักงานก็พร้อมที่จะ "ไล่เจ้านาย" ออกไปจากชีวิต เหมือนกัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พนักงานลาออก ให้เหตุผลสั้น ๆ 4 บรรทัด แต่จัดเต็มถึงเครื่อง บริษัทควรเลิกขี้เหนียว ! อัปเดตล่าสุด 23 กันยายน 2566 เวลา 11:42:14 49,501 อ่าน
TOP