x close

เปิดพฤติการณ์รวบ 8 ตำรวจ คนใกล้ชิด บิ๊กโจ๊ก ชี้บางคนทำตัวเสมือนเจ้าของเว็บพนัน

          ผบช.กมค. เผย 8 ตำรวจคนใกล้ชิด บิ๊กโจ๊ก รอง ผบ.ตร. เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ พฤติการณ์บางคนทำตัวเสมือนเจ้าของเว็บ แบ่งหน้าที่กันทำ - บิ๊กโจ๊ก ลั่นใครทำอะไรไว้ ก็จงรับผิดชอบการกระทำของตนเองให้ได้


          วันที่ 25 กันยายน 2566 พล.ต.ท. ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี เปิดเผยถึงกรณีที่ได้มีการระดมกำลังกวาดล้างเครือข่ายแก๊งพนันออนไลน์ ที่ได้เข้าตรวจค้นรวม 30 จุดใน 6 จังหวัดทั่วประเทศ โดยระบุว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปตามกระบวนการ หลังการขยายผลเว็บพนันออนไลน์ เบ็ตฟลิกซ์รอยัลดอทคอม และเว็บพนันอื่น ๆ รวม 12 เว็บไซต์ของตำรวจ PCT สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่จับกุมผู้ต้องหา 3 ราย เมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้องจนออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 23 คน ในจำนวนนี้เป็นตำรวจ 8 นายจากพฤติการณ์พบว่าขบวนการนี้แบ่งหน้าที่กันทำชัดเจน ออกเป็น 4 กลุ่มความผิด ดังนี้


          1. บริหารจัดการเว็บพนันออนไลน์

          2. จัดหาบัญชีม้า

          3. จัดการธุรกรรมการเงินและบัญชี

          4. ผู้ได้รับผลประโยชน์จากบัญชีม้าดังกล่าว

          มีการสืบสวนจากหลักฐานที่บ่งชี้ชัดเจนว่า ตำรวจ 8 นาย บางนายมีพฤติการณ์ลักษณะเป็นผู้บริหารเว็บไซต์พนันออนไลน์ หรือเสมือนเป็นเจ้าของ ส่วนบางนายก็มีผลประโยชน์เชื่อมโยงในแต่ละกลุ่ม บางคนก็มีหลายพฤติการณ์ โดยพบว่าได้กระทำผิดมานานกว่า 2 เดือนแล้ว แต่จะมีจำนวนเงินหมุนเวียนเชื่อมโยงกับตำรวจเท่าใดนั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ยืนยันว่า มีตำรวจยศพลตำรวจตรีถึงพันตำรวจเอก เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง


          ส่วนการเข้าตรวจค้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เป็นการตรวจค้นเพื่อจับกุมบุคคลตามหมายจับ หลังสืบสวนพบว่า บุคคลดังกล่าวพักอาศัยที่บ้านหลังนี้ โดยไม่ทราบว่ามีตำรวจชั้นผู้ใหญ่อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวด้วย เพราะชื่อตามทะเบียนบ้านเป็นของพลเรือน ยืนยันไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้ง รอง ผบ.ตร. ซึ่งขณะนี้สามารถจับกุมได้ 15 คน และในจำนวนนี้เป็นตำรวจ 6 คน และจะทยอยนำตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำที่ บก.น.5 ส่วนจะเชื่อมโยงกับ รอง ผ.บ.ตร. หรือไม่นั้น ณ ขณะนี้ยังไม่พบ แต่ก็ต้องมีการขยายผลตรวจสอบอย่างละเอียด ตำรวจมีพยานหลักฐานให้เชื่อได้ว่า บ้านหลังดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดด้วย

          ขณะที่ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดใจหลังถูกตำรวจนำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านพัก พร้อมทั้งออกหมายจับลูกน้องคนสนิทว่า ในช่วงบ่ายจะไปประชุมร่วมกับ ผบ.ตร. ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้น คงไม่มีอะไรต้องพูด เพราะ ผบ.ตร. เป็นคนคุมตำรวจชุดนี้อยู่แล้ว ดังนั้นหลังจากนี้ใครทำอะไรไว้ ก็จงรับผิดชอบการกระทำของตนเองให้ได้แล้วกัน


ขอขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดพฤติการณ์รวบ 8 ตำรวจ คนใกล้ชิด บิ๊กโจ๊ก ชี้บางคนทำตัวเสมือนเจ้าของเว็บพนัน อัปเดตล่าสุด 25 กันยายน 2566 เวลา 16:15:15 8,863 อ่าน
TOP