x close

ไม่ขี่มอเตอร์ไซค์แล้ว ? ไรเดอร์นั่งเครื่องบินไปรับอาหาร แอร์ฯ ยังไม่เชื่อ ขอดูบอร์ดดิ้งพาส


          คลิปไวรัล ไรเดอร์นั่งเครื่องบินไปรับอาหารข้ามเกาะ แอร์โฮสเตสยังไม่เชื่อ ขอดูบอร์ดดิ้งพาส ก่อนบริษัทชี้แจงข้อเท็จจริง

ไรเดอร์นั่งเครื่องบินไปรับอาหาร
ภาพจาก TikTok @dolfie.k

          วันที่ 28 กันยายน 2566 เว็บไซต์ ETtoday เผยว่า มีคลิปวิดีโอไวรัลจากประเทศอินโดนีเซีย เมื่อมีผู้โดยสารเครื่องบินรายหนึ่ง สวมใส่ชุดยูนิฟอร์มไรเดอร์สีเขียว ของบริการส่งอาหารหารชื่อดังอย่าง Grab สร้างความประหลาดใจให้กับผู้โดยสารรายอื่น ๆ รวมไปถึงพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และต่างต้องตกตะลึงมากไปกว่านั้น เมื่อได้ทราบว่าเขากำลังปฏิบัติงานอยู่ โดยจะนั่งเครื่องบินไปรับอาหาร เพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้า

          ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า ไรเดอร์รายนี้นั่งเครื่องบินจากเมืองเมดัน ในเกาะสุมาตรา เพื่อเดินทางไปยังเมืองยอร์คจาการ์ตาร์ บนเกาชะวา ซึ่งมีระยะทางห่างกันถึงประมาณ 2,400 กิโลเมตร โดยเขาบอกว่า จะไปซื้อขนมท้องถิ่นที่มีชื่อว่า บักเปียปะโตก ภายหลังจากได้รับคำสั่งซื้อพิเศษจากลูกค้ารายหนึ่ง

          สำหรับขนมบักเปียปะโตก (Bakpia Pathok) เป็นขนมปังหวานทรงกลมขนาดเล็ก มักสอดไส้ถั่วเขียว แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีหลายไส้เพิ่มขึ้นมาก รวมถึงไส้ช็อกโกแลตและทุเรียน ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน

          โดยจากคลิปวิดีโอที่ถูกนำมาเผยแพร่ทาง TikTok แสดงให้เห็นว่าแอร์โฮสเตสสาวที่ทำหน้าที่อยู่บนเครื่องบินมีอาการตกใจเมื่อได้ทราบว่า ผู้โดยสารรายนี้เป็นไรเดอร์จริง และกำลังจะไปซื้อขนมให้ลูกค้า ถึงขนาดเข้าไปขอญาตตรวจเช็กบอร์ดดิ้งพาส เพื่อยืนยันความถูกต้อง โดยถามว่า "คุณคะ ขอโทษนะคะ ดิฉันขอทราบปลายทางของคุณ ขออนุญาตดูบอร์ดดิ้งพาสได้ไหมคะ ?" ซึ่งทางไรเดอร์ก็ยื่นให้ดู และมีอาการเขินอายเล็กน้อย

ไรเดอร์นั่งเครื่องบินไปรับอาหาร
ภาพจาก TikTok @dolfie.k

          ภายหลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็ได้รับความนิยมจากผู้ใช้โซเชียลพากันเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นตกตะลึง ในขณะที่บางรายก็เข้าไปร่วมแชร์ประสบการณ์ในลักษณะที่คล้ายกันว่า "สมัยทำงานที่เก่าก็เคยโดนเจ้านายใช้ให้นั่งเครื่องบินไป-กลับข้ามเกาะเพื่อไปซื้อขนมท้องถิ่นชนิดหนึ่ง 4 ชิ้น เหตุเพราะภรรยาของเขาอยากกิน"

          อย่างไรก็ดี มีชาวเน็ตบางรายเข้าไปวิเคราะห์ว่า ค่าตั๋วเครื่องบินจากเมืองเมดันไปยังยอร์คจาการ์ตาร์ มีราคาแพงค่อนข้างแพงถึง 3.3 ล้านรูเปียห์ (ราว 7,700 บาท) ต่อเที่ยว ซึ่งไม่น่าจะคุ้มกับค่าอาหารและค่าบริการ อีกทั้งบางคนยังสังเกตว่า ตัวตนที่แท้จริงของไรเดอร์ในคลิปนี้คือ สมาชิกพรรคการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่ง แต่เขาก็ไม่ได้ออกมายอมรับหรือปฏิเสธใด ๆ

          ในขณะเดียวกันทางบริษัท Grab Indonesia ได้ออกมาชี้แจงว่า คำสั่งซื้อที่มีการกล่าวถึงในคลิปวิดีโอกล่าวไม่มีอยู่จริง เนื่องจากการจัดส่งไม่สามารถรับคำสั่งซื้อระหว่างเกาะต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ทางตัวแทนของทางบริษัทยังฝากไปถึงเหล่าผู้ให้บริการทุกคนที่ใช้อุปกรณ์เสริมของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นหมวก หรือเสื้อคลุม ให้สวมใส่ในขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ดำเนินการตามคำสั่งซื้อของบริษัทเท่านั้น

ไรเดอร์นั่งเครื่องบินไปรับอาหาร
ภาพจาก TikTok @dolfie.k

ไรเดอร์นั่งเครื่องบินไปรับอาหาร
ภาพจาก TikTok @dolfie.k

ไรเดอร์นั่งเครื่องบินไปรับอาหาร
ภาพจาก TikTok @dolfie.k


ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก ETtoday


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไม่ขี่มอเตอร์ไซค์แล้ว ? ไรเดอร์นั่งเครื่องบินไปรับอาหาร แอร์ฯ ยังไม่เชื่อ ขอดูบอร์ดดิ้งพาส โพสต์เมื่อ 30 กันยายน 2566 เวลา 08:50:40 80,760 อ่าน
TOP