วันหยุดพิเศษ ไม่ได้มีแค่ 11 ส.ค. วันเดียว ครม. อนุมัติแล้วยังมีอีก 1 วัน ตรงกับวันไหน

          วันหยุดเพิ่มเดือนสิงหาคม มี 1 วันคือวันที่ 11 สิงหาคม อย่างไรก็ตาม ครม. อนุมัติ วันหยุดเพิ่มแล้วตรงกับวันไหน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ

วันหยุด

          วันหยุดเพิ่มเดือนสิงหาคม 2568 หยุดตรงกับวันที่ 11 สิงหาคม 2568 ทำให้คนไทยได้หยุดเพิ่มอีก 1 วัน แถมยังมีวันหยุดพิเศษอีก 1 วันที่ ครม. อนุมัติ ตรงกับวันไหนอีก กระปุกดอทคอมจะมาเฉลย

วันหยุดพิเศษเดือนสิงหาคม


          ก่อนอื่นเลย สาเหตุที่หยุดวันที่ 11 สิงหาคม เป็นเพราะ ครม. ลงมติเห็นชอบ ต้องการให้คนไทยได้มีวันหยุดราชการต่อเนื่องหลายวัน กระตุ้นการเดินทาง ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศ และวันหยุดนี้ก็อยู่ติดวันที่ 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ เท่ากับว่า คนไทยได้หยุดต่อเนื่อง 4 วันติดต่อกัน คนที่ได้สิทธินี้คือ ข้าราชการและธนาคาร ส่วนเอกชนขึ้นอยู่กับองค์กรกำหนด


ไม่ได้หยุดแค่วันเดียว ยังมีอีก


          ส่วนวันหยุดราชการแบบพิเศษ ยังมีอีก 1 วัน ตรงกับวันที่ 2 มกราคม 2569 เพื่อให้ประชาชนได้หยุดยาวในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยไม่ต้องหักวันลาพักร้อน






เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วันหยุดพิเศษ ไม่ได้มีแค่ 11 ส.ค. วันเดียว ครม. อนุมัติแล้วยังมีอีก 1 วัน ตรงกับวันไหน อัปเดตล่าสุด 15 สิงหาคม 2568 เวลา 11:16:20 168,372 อ่าน
TOP
x close