เดนนิส โอ เชฟสุดหล่อจาก กับดักหัวใจของยัยแม่มด

เดนนิส โอ
เดนนิส โอ

เดนนิส โอ


เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก พันทิปดอทคอม 

          เพิ่งออกอากกาศไปได้ไม่กี่ตอน ก็ดูท่าว่าจะมีกระแสตอบรับดีทีเดียว สำหรับซีรีย์เกาหลี กับดักหัวใจของยัยแม่มด หรือ Witch yoo hee ที่กำลังออนแอร์ทางช่อง 7 ....  ว่ากันว่าละครเรื่องนี้ได้ทำการรวบรวมคนหน้าตาดีไว้มากที่สุดเรื่องหนึ่ง และว่ากันอีกว่า มีสองพระรองที่หล่อที่สุดด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ เดนนิสโอ  เชฟสุดหล่อที่หลายคนอยากรู้จัก...  วันนี้เราจึงรวบรวมเรื่องราวของหนุ่มหล่อคนนี้มาฝากกันค่ะ

          เดนนิส โอ หรือชื่อเต็มว่า Dennis Joseph O'neil เกิดเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ปี 2524 เป็นหนุ่มลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลี พ่อเป็นอเมริกัน และแม่เป็นชาวเกาหลี เดนนิสสูง 188 เซนติเมตร หนัก 83 กิโลกรัม เดนนิส โอ เริ่มต้นเป็นนายแบบมาตั้งแต่อายุ 16 ปี 

          เดนนิส โอ ถือเป็นชายหนุ่มที่รักการถ่ายภาพ และเขาก็ทำตามความฝันของตัวเอง ด้วยการเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยซาวานา เอกสาขาการถ่ายภาพ เดนนิสตั้งเป้าหมายไว้ว่า สักวันหนึ่งเขาจะต้องเป็นนักถ่ายภาพมืออาชีพให้ได้ ในช่วงเวลาเกือบ 10 ปีที่เดนนิสคลุกคลีอยู่ในวงการนายแบบ ทำให้อาชีพนี้เป็นงานอีกอย่างที่เดนนิสรัก และตั้งใจทำมันออกมาให้ดีที่สุด และเขาเคยเป็นนายแบบมาแล้วทั่วเอเชีย ไม่ว่าจะในประเทศฮ่องกง ไต้หวัน และสิงคโปร์ โดยตั้งต้นจากอเมริกาเป็นที่แรก จากนั้นชื่อเสียงของเขาก็เริ่มโด่งดังไปทั่ว จากนายแบบธรรมดาก็กลายเป็นนายแบบอินเตอร์ ความดังของเขาเริ่มกระจายไปหลายประเทศ เช่น ฮ่องกง สิงคโปร์ และไต้หวันก่อนจะมาจบที่เกาหลี บ้านเกิดเมืองนอนของแม่เขาเป็นที่สุดท้าย 

          ส่วนผลงานที่แดนกิมจิ เดนนิส โอ มีผลงานหลายต่อหลายชิ้น ซึ่งแต่ละชิ้นล้วนแล้วแต่ไม่ธรรมดาเสียด้วย เพราะงานโฆษณาทุกชิ้นมักจะประกบกับดาราสาวชั้นแนวหน้าของเกาหลีทั้งสิ้น ทั้ง จวน จี ฮุน และนางฟ้าแสนสวย คิม แต ฮี

          ปลายปี 2005 เดนนิสตัดสินใจเดินทางกลับบ้านเกิดของตัวเอง ที่ประเทศเกาหลี และผลงานชิ้นแรกที่จะพิสูจน์ความสามารถของเขาก็คือ การแสดงบทนักสืบหนุ่ม ในละครแนวแอ็กชั่นโรแมนติก เรื่อง The Sweet Spy ทางช่อง MBC ร่วมกับดาราสาวสวยนัมซังมี จากบทบาทของ ยูอิล สายลับหนุ่มมาดเท่ ที่ต้องมาตกหลุมรักกับ อีซูแอ ตำรวจจราจรหญิง ที่รับบทโดย นัมซังมี นั้น ดึงความสนใจของผู้ชมละครได้อย่างอยู่หมัด

          ด้วยความมีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของเดนนิส เขาสามารถทำให้ผู้ชม โฟกัสความสนใจไปที่ตัวเขาได้ แม้จะไม่ใช้ภาษาเกาหลี ในการสนทนาในละครก็ตาม เขาก็สามารถทำให้ผู้ชมหลงรักในตัวละครยูอิลได้ ชนิดที่เรียกได้เลยว่า จุดหนึ่งที่ทำให้ละครเรื่อง The Sweet Spy ดังในเกาหลี ก็เป็นเพราะชายหนุ่มที่ชื่อว่า เดนนิส โอ นั่นเอง

เดนนิส โอ

          ปัจจุบันนี้เดนนิสกำลังเรียนรู้ภาษาเกาหลีอย่างตั้งใจ จนสามารถอ่านและฟังภาษาเกาหลีได้เกือบ 100% เต็มแล้ว เพียงแต่การพูดและเรียบเรียงประโยคนั้นยังไม่ดีพอเท่าไร นอกจากด้านภาษาจะรุดหน้าแล้ว เขายังคุ้นเคยกับวิถีชีวิตคนเกาหลีได้อย่างน่าแปลกจนเจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากว่าที่นี่แหละ ที่เหมาะกับผมที่สุด และผมก็ไม่เคยรู้สึกสุขใจเท่านี้มาก่อนเลยด้วย

          นอกจากนี้ เดนนิสกำลังจะก้าวมาจับงานเบื้องหลังบ้าง โดยนั่งแท่นเป็น creative co-producer ในหนังโรแมนติกคอมเมอดี้ เรื่องใหม่ 'SMS from God' นับเป็นอีกความท้าทายหนึ่งของพระเอกหนุ่มรูปหล่อ ที่ไม่ต้องการขายแต่รูปร่างหน้าตาเท่านั้น ส่วนบรรดาสาวกเดนนิสโอ ที่กำลังรอชมผลงานใหม่ของอยู่ละก็แว่วมาว่าจะได้เห็นเขาในเรื่อง "East of Eden" ทางสถานี MBC เร็วๆ นี้ 

          ระหว่างนี้ก็ดู บทบาทล่าสุดในเรื่อง Witch yoo hee ไปพลางก่อนละกัน ซึ่งเดนนิส รับบทจอห์นนี่ ครูเกอร์ เชฟอาหารฝรั่งเศสชื่อดังจากนิวยอร์คและอเมริกา จอห์นนี่เป็นผู้ชายที่สุดแสนจะเพอร์เฟ็ค  ที่จู่ๆ ก็เกิดหลงรักนางเอกซึ่งเป็นเพื่อนตัวเอง  จากแรงยุของพระเอก...ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ลงเอยแบบไหน เชฟของเราจะอกหักหรือไม่ ก็ต้องติดตามชมกันได้ทุกเช้าวันเสาร์ และอาทิตย์ ทางช่อง 7 สี ด้วยคาแรคเตอร์ที่นุ่มนวลของจอห์นนี่ ครูเกอร์ที่ถ่ายทอดโดยเดนนิส โอ เชื่อว่าจะทำให้สาวๆ หลงรักหนุ่มคนนี้อย่างได้อย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัวเชียวหละ


เดนนิส โอ           
ผลงานที่ผ่านมา  

         
- 2007 SBS Witch yoo hee 
          - 2005  The Sweet Spyรางวัลที่เคยได้รับ   

         - 2005 MBC Entertainment Awards : รางวัลผู้แต่งกายยอดเยี่ยม 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


  อ่านเรื่องย่อละคร กับดักหัวใจของยัยแม่มด Witch Yoo Hee คลิกเลย 


เดนนิส โอ


 

 

ข้อมูลจาก
- Pantip.com
- denniso.board.ob.tc


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เดนนิส โอ เชฟสุดหล่อจาก กับดักหัวใจของยัยแม่มด โพสต์เมื่อ 9 มิถุนายน 2551 เวลา 16:16:21 118,870 อ่าน
TOP