เรื่องย่อ เติมฝันวันรัก

เติมฝันวันรัก
เติมฝันวันรัก

เติมฝันวันรัก
เติมฝันวันรัก

เติมฝันวันรัก
เติมฝันวันรัก

เติมฝันวันรัก
เติมฝันวันรัก

เติมฝันวันรัก
เติมฝันวันรัก

เติมฝันวันรัก
เติมฝันวันรัก

เติมฝันวันรัก
เติมฝันวันรัก

เติมฝันวันรัก
เติมฝันวันรัก

เติมฝันวันรัก
เติมฝันวันรัก

เติมฝันวันรัก
เติมฝันวันรัก

เติมฝันวันรัก
เติมฝันวันรัก

เติมฝันวันรัก
เติมฝันวันรัก

เติมฝันวันรัก
เติมฝันวันรัก

เติมฝันวันรัก
เติมฝันวันรัก

เติมฝันวันรัก ออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 02.15 - 04.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
เติมฝันวันรัก นำแสดงโดย : โจวอี๋หมิน (ไจ่ไจ๋ : วิค F4), จูเสี้ยวเทียน (เคน F4), หวังฉวนอี
 
เรื่องย่อเติมฝันวันรัก

          สี่เล่อนักเขียนชื่อดังที่เคยมีผลงานที่ติดอันดับเบสต์เซลเลอร์ แต่ในเวลานี้กลับประสบปัญหาเขียนไม่ออก จากความช่วยเหลือของ หมาหย่งยุ่ยอาเสี่ยโรงแรมห้าดาวซึ่งเป็นเพื่อนรักของสี่เล่อสมัยเรียนมัธยม ทำให้สี่เล่อได้เปลี่ยนบรรยากาศเข้าไปทำงานเขียนในโรงแรมชั้นนำ ด้วยพฤติกรรมแปลก ๆ ของสี่เล่อ ทำให้พานเหนิงเสียนซึ่งเป็นพนักงานฝึกหัดเข้าใจผิดคิดว่าสี่เล่อคิดฆ่าตัว ตายดังนั้นจึงบุกเข้าไปในห้องพักเพื่อช่วยชีวิตสี่เล่อ นึกไม่ถึงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ความคิดของสี่เล่อกระเจิดกระเจิงไป ทำให้พานเหนิงเสียนเกือบตกงาน ชั่วขณะหนึ่งสี่เล่อได้สัมผัสมือของพานเหนิงเสียนมือของพานเหนิงเสียนดุจราว กับประจุไฟฟ้าที่ทำให้ความคิดของสี่เล่อโลดแล่น

          เหตุการณ์ต่าง ๆ นำพาให้สี่เล่อและพานเหนิงเสียนเรียนรู้ชีวิตของกันและกัน แต่พานเหนิงเสียนติดขัดอยู่ที่ สี่เล่อเป็นเพื่อนรักของหมาหย่งยุ่ย ทำให้เธอรู้สึกอึดอัด อยากจะหนีก็หนีไม่พ้นด้วยประสบปัญหาในการเขียน อีกทั้งแรงกดดัน จากบรรณาธิการ หนังสือ สี่เล่อค้นหาวิธีการต่าง ๆ มากมาย แต่ก็ไม่สามารถเรียกอารมณ์ในการเขียนขึ้นมาได้ พานเหนิงเสียนนั้นเมื่อรู้เรื่องนี้เข้าก็แนะนำ สี่เล่อด้วยความหวังดีว่า ให้สี่เล่อสัมผัสกับชีวิตของผู้คนในสังคมให้มาก ๆ เพื่อที่จะได้เป็นข้อมูลอ้างอิงในการเขียน

          ในที่สุดสี่เล่อก็ตัดสินใจสมัครเป็นพนักงานขับรถแท็กซี่เพื่อรับรู้เรื่อง ราวต่าง ๆ ของคนอื่น และในช่วงที่พานเหนิงเสียนประสบปัญหากับคนรักจนอกหัก สี่เล่อก็ให้ความช่วยเหลือเธอสี่เล่อเป็นเพื่อนพานเหนิงเสียนใน ยามเหงาด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ความสัมพันธ์ของสี่เล่อ และพานเหนิง เสียนที่เคยเป็นไม้เบื่อไม้เมากันนั้นกลับกลายมาเป็นคนนที่รู้ใจกัน

          ในงานชุมนุมคนขับแท็กซี่ สี่เล่อได้พบกับติงหยี่หาวเพื่อนรักสมัยเรียนชั้นมัธยมที่ขาดการติดต่อมานาน หลายปี เหตุใดติงหยี่หาว ซึ่งเมื่อหลายปีก่อนเรียนหนังสืออยู่ที่อเมริกา ในเวลานี้ต้องกลายเป็นคนขับแท็กซี่ ดูเหมือนว่าติงหยี่หาวมีท่าทีเย็นชาไม่สนใจใยดีต่อเพื่อนรักสมัยเรียนมัธยม เลย จนมีเรื่องชกต่อยกับหมาหย่งยุ่ยขึ้น เนื่องจากสี่เล่อต้องการสานมิตรภาพกับติงหยี่หาว ด้วยเหตุนี้จึงโกหกติงหยี่หาวว่าตนป่วยหนักพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ติงหยี่หาวไปเยี่ยมสี่เล่อที่โรงพยาบาล จากนั้นก็เล่าความจริงทั้งหมดให้สี่เล่อฟัง ในที่สุดมิตรภาพอันแนบแน่นในอดีตก็กลับคืนมา

          ใน งานเลี้ยงแห่งหนึ่ง หมาหย่งยุ่ยได้พบกับลู่อี้ดาวประจำโรงเรียนที่ตน สี่เล่อและติงหยี่หาวเคยแย่งกันจีบสมัยเรียนมัธยม ในเวลานี้เธอเป็นบรรณาธิการนิตยสารชื่อดังฉบับหนึ่ง เนื่องจากหมาหย่งยุ่ยมีใจให้ลู่อี้ตั้งแต่เมื่อครั้งเรียนมัธยม ในเวลานี้เมื่อพบกันอีกครั้ง หมาหย่งยุ่ยจึงตัดสินใจตามจีบเธอ แต่นึกไม่ถึงว่าเมื่อลู่อี้เริ่มยอมรับหมาหย่งยุ่ยนั่นเอง ลู่อี้ก็ได้พบกับติงหยี่หาวคนรักเก่าของเธอ การพบกันครั้งนี้ได้เตือนใจเธอให้นึกถึงความรู้สึกเดิมที่เธอลืมเลือนไปแล้ว ลู่อี้เป็นหญิงสาวที่เป็นเหตุให้ติงหยี่หาวไม่เปิดใจรับหญิงสาวคนอื่นเข้ามา แต่ในเวลานี้ลู่อี้กลับเป็นเหตุให้ติงหยี่หาวและหมาหย่งยุ่ยต้องตัดสินใจ เลือกระหว่างความรักกับมิตรภาพที่แนบแน่น

          อีกด้านหนึ่งนั้น สี่เล่อและพานเหนิงเสียนพากันท่องเที่ยวไปทั่วไต้หวันเพื่อหาข้อมูลในการ เขียนหนังสือ ไม่เพียงไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่อาหลี่ซัน ท่องเที่ยวราตรีที่เกาสง จากเดิมที่ทั้งสองเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน ในเวลานี้ความสัมพันธ์ของคนทั้งสองค่อย ๆ ก่อตัวเป็นความรักขึ้นมาแล้ว นักเขียนที่ไม่มีประสบการณ์ความรัก กับหญิงสาวผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของโรงแรมชั้นนำที่บริสุทธิ์ ไร้เดียงสา เป็นการผสมผสานที่ลงตัวมากเลยทีเดียว

          แต่แล้วสวรรค์ก็เหมือนกลั่นแกล้ง ผูกเรื่องราวของคนทั้งหมดไว้ด้วยกันด้วยความรัก สวรรค์ทดสอบความรักและมิตรภาพของเพื่อนทั้ง 5 คนนี้ ท้ายที่สุดพวกเขาทั้งหมดจะสามารถค้นหารักแท้ภายใต้พลุที่จุดขึ้นและพร้อมดับ ลงในชั่วพริบตาเดียวได้หรือไม่ และทุกคนจะหาคำตอบให้กับทางเดินชีวิตของตนเองได้อย่างไร ติดตามชมได้ใน เติมฝันวันรัก ออกอากาศทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 02.15 - 04.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


อ่านเรื่องย่อละคร ซีรี่ส์ฮิต ๆ ตัวอย่างละคร ข่าวดารา รูปดารา ข่าวละคร คลิกเลยค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ เติมฝันวันรัก โพสต์เมื่อ 11 มิถุนายน 2551 เวลา 11:58:20 60,987 อ่าน
TOP