จางกึนซอก คุณชายหน้าหล่อ จากฮงกิลดอง

จางกึนซอก

จางกึนซอก

จางกึนซอก

จางกึนซอก

จางกึนซอก


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก pantip.com, ดาราเดลี่, blike.net

          นอกจากจะดังเป็นพลุแตกที่เกาหลีแล้ว "ฮงกิลดอง จอมโจร โดนใจ" ละครแนวย้อนยุคกำลังภายในที่ผสานความร่วมสมัยได้ลงตัวเป๊ะ ก็กำลังเรียกเรตติ้งได้อย่างดีจากแฟนละครชาวไทย เพราะนอกจากจะมีเนื้อหาสนุกๆ นักแสดงของเรื่องก็ถือเป็นแรงดึงดูดได้ไม่น้อย โดยมีพระเอกหน้าทะเล้นอย่าง คังจีวาน มาประกบคู่สาวสวย ซองยูริ ร่วมด้วยจางกึนซอก หรือองค์ชายชางฮวี ผู้น่าสงสาร ที่สาวๆ แอบกรี๊ดในความน่ารัก มาดนิ่งๆ ขรึมๆ ของคุณชายคนนี้กันยกใหญ่ ว่าแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปอินไซด์เรื่องราวของพระรองหน้าหยกคนนี้กันค่ะ

          จางกึนซอก เกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ปีค.ศ. 1987 ปัจจุบันอายุ 21 ปี สูง 182 เซนติเมตร กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยฮันยาง สาขาภาพยนตร์ แม้จะยังเป็นนักแสดงรุ่นใหม่วัยกระเตะ แต่หนุ่มคนนี้ก็มีพรสวรรค์ด้านการแสดงติดตัวมาไม่น้อย โดยผ่านงานบันเทิงมาแล้วเกือบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นดีเจรายการวิทยุ งานพิธีกร งานเดินแบบถ่ายแบบ งานพากษ์เสียงการ์ตูน และงานแสดงต่างๆ เขาก็ล้วนทำได้ดีในทุกๆ งานที่ได้รับ และที่สำคัญ กึนซอก ก็กำลังฮอตฮิตในเกาหลีเอามากๆ เสียด้วย สังเกตได้จากการที่สินค้าชื่อดังหลายค่ายต่างพากันเรียกตัวเขาไปเป็นพรีเซนเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น  MCM, Etude, LeSportsac, Motorola ฯลฯ 

          นอกจากจะมีสาวๆ แดนกิมจิปลื้มกันทั้งบ้านทั้งเมืองแล้ว จางกึนซอก ก็เคยทำให้ดาราสาวไทยหัวใจละลายอีกต่างหาก แหม! ก็สาว "แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีพงศ์" น่ะสิที่ได้เจ๊อะกับหนุ่มกึนซอก ในงานเปิดตัวสินค้า Etude ที่ย่านมยองดง ของเกาหลี ดาราสาวก็ยอมรับเต็มปากเต็มคำว่า ปลื้มหนุ่มคนนี้สุดหัวใจ

          "ก่อนหน้านี้เคยได้ดูคลิปที่จางกึนซอกเต้นกับโกอารา หลังจากนั้นก็รู้สึกปลื้มเขามากค่ะ แล้วตอนนี้แตงโมได้ดูละครกับภาพยนตร์ที่จางกึนซอกแสดงทั้งหมดแล้วค่ะ รู้สึกชอบเขามากจนอยากติดต่อเป็นการส่วนตัวเลยค่ะ จางกึนซอกเป็นคนสุภาพมาก ต่างจากภาพลักษณ์ที่ดูน่ารักๆ ของเขา ซึ่งแตงโมรู้สึกประทับใจมาก ตอนที่อยู่ที่เกาหลีแตงโมพูดถึงเขาตลอดเลยค่ะ และเร็วๆ นี้คิดว่าจะชวนเขามาเที่ยวเมืองไทยด้วยค่ะ"

          หันมาไล่เรียงผลงานของหนุ่มคนนี้กันบ้างดีกว่า จางกึนซอก เริ่มต้นงานแสดง ในปี 1998 หลังจากนั้นจนมาถึงปี 2005 เขาก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทำงาน จากการแสดงในบทสมทบในละครเรื่องต่างๆ ช่วงเวลา 8 ปีที่ผ่านมา ทำให้เขาพัฒนาฝีมือไปไกลมา และในปี 2006 จางกึนซอก ก็ฉายแววความเป็นสตาร์ที่มีอยู่ในตัวของเขาออกมาอีก เมื่อเขารับบทนำครั้งแรกในละครเรื่อง Alien Teacher ร่วมกับนักแสดงเด็กรุ่นใหม่หลายคนนอกจากนั้น จางกึนซอก ยังมีโอกาสได้ร่วมงานภาพยนตร์สยองขวัญ ภาคต่อสุดฮิตของญี่ปุ่นอย่างเรื่อง One Missed Call Final: สายไม่รับดับสยอง อีกด้วย

          แต่ที่ทำให้จางกึนซอกแจ้งเกิดอย่างเต็มตัว เห็นจะเป็นการแสดงในบทของอึนโฮ จากละครฟอร์มยักษ์เรื่อง Hwang Jin Yi ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลจากงานประกาศรางวัลของทางช่อง KBS มาครองได้สำเร็จ นอกจากนั้น เขาก็มีบทสมทบในละครซิทคอมเรื่อง Heroine 6 และ Rainbow Romance ที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน

จางกึนซอก          คนจะดังห้ามกันไม่ได้ เพราะในปี 2007 จางกึนซอก มีผลงานภาพยนตร์ด้วยกันถึง 3 เรื่อง เรื่องแรก Happy Life ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้เกี่ยวกับวงร็อคสุดเพี้ยน ตามมาด้วย Do Re Mi Fa So La Ti Do ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยายขายดีของควียอนนี เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของเด็กวัยรุ่น และ Going Crazy Waiting ภาพยนตร์ที่เล่นเกี่ยวกับคู่รักคู่หนึ่งที่ชายหนุ่มต้องไปเป็นทหาร และปล่อยให้แฟนสาวต้องรอคอยเขาถึง 730 วัน 

          ต่อมาใน ปี 2008 เรียกได้ว่าเป็นปีทองของจางกึนซอก เขากลับมาอีกครั้งกับบทองค์ชายชางฮวี พระรองในเรื่องฮงกิลดอง จอมโจรโดนใจ (Hong Gil Dong The Hero)องค์ชายที่เป็นอดีตรัชทายาทผู้ตกอับที่ถูกพี่ชายต่างมารดาแย่งราชบัลลังก์ไปครอง ซึ่งละครเรื่องนี้ก็ทำให้เขาสามารถคว้ารางวัลดารายอดนิยมในงาน KBS Performance Awardมาครองได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวรายงานว่า เขาหลุดโผนักแสดงนำในละคร Boys Before Flowers (Hana Yori Dango เวอร์ชันเกาหลี) ทั้งที่ช่วงแรกเขาเป็นตัวเต็งที่จะได้รับบทกูจุนเปียว แต่สุดท้ายบทนี้ก็เป็นของ ลีมินโฮ (Lee Min Ho) ในที่สุด จึงทำให้จางกึนซอกตัดสินใจที่จะแสดงในละคร Beethoven Virus แทน และจากเรื่องนี้เอง ก็ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมในงาน MBC Performance Award เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

จางกึนซอก          สำหรับเวลาว่างของหนุ่มคนนี้ เขาชอบที่จะเล่นกีฬาพวกสโนว์บอร์ดและสกี และเขายังสามารถเล่นกีฬาชนิดต่างๆ ได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้เขายังสามารถร้องเพลงและเต้นได้แบบที่นักร้องมืออาชีพได้เห็นคงหนาวกันเลยทีเดียว พิสูจน์ได้จากกองภาพยนตร์ Baby And I ผลงานล่าสุดของกึนซอกในปี 2009 ซึ่งเวลาว่างๆ ในกองถ่าย พ่อหนุ่มคนนี้ก็มักร้องเพลงและเต้นท่าเพลง Tell Me จนทำให้เด็กๆ หัวเราะกันยกใหญ่

          สำหรับบทบาทล่าสุดใน Baby And Iจางกึนซอกต้องรับบทเป็นจุนซู นักเรียนชั้นมัธยมปลายหน้าตาดี มีสไตล์แต่ต้องมาเป็นคุณพ่อสุดเฟี้ยววัย 19 ปี ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่จับตามองอย่างมาก และก็กำลังจะเข้าฉายให้ได้ชมกันในเดือนสิงหาคมนี้ 

          แหมๆๆ …สงสัยงานนี้ แฟนคลับทั้งหลายคงใจจดใจจ่อเตรียมตีตั๋วรอกันแล้วใช่ม๊า แต่ตอนนี้ก็ดูหน้าหล่อๆ ของ จางกึนซอก ในละคร "ฮงกิลดอง จอมโจรโดนใจ" ไปพลางๆ ก่อนละกันนะจ๊ะจางกึนซอก

จางกึนซอกประวัติ

 ชื่อ:
  จาง กึนซอก

 วันเกิด :  4 สิงหาคม 1987

 ราศี : สิงห์

 ส่วนสูง : 182 เซนติเมตร

 น้ำหนัก : 63 กิโลกรัม

 กรุ๊ปเลือด : เอ

 การศึกษา : มหาวิทยาลัย ฮันยาง เอกสาขาภาพยนตร์ ,มหาวิทยาลัย เนลสัน,โรงเรียนมัธยมปลาย บางซาน,โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น ควานจาง

 งานอดิเรก :  ฟังเพลง, เล่นสโนบอร์ด, เล่นสกี, ร้องเพลง, เต้น

 ความสามารถพิเศษ : เล่นสกี , เล่นสโนบอร์ด
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก

kratookfilm.com
blike.net

จางกึนซอก คุณชายหน้าหล่อ จากฮงกิลดอง โพสต์เมื่อ 22 เมษายน 2552 เวลา 15:35:46 138,198 อ่าน แสดงความคิดเห็น