x close

วิเชียร อยู่เกตุ รักษาโรคด้วย พลังจิต

หมอพญายม
หมอพญายม
วิเชียร อยู่เกตุ รักษาโรคด้วย พลังจิต 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก dmgbooks.com

          เรื่องราวการรักษาโรคของ วิเชียร อยู่เกตุ อาจารย์ที่สามารถรักษาโรคด้วยการใช้ พลังจิต ทำให้หลายคนรู้สึกสนใจเป็นอย่างมาก เพราะถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการรักษาโรค ที่ใคร ๆ หลายคนเลือกใช้ ซึ่งวันนี้เราก็มีเรื่องราวของ อาจารย์ วิเชียร อยู่เกตุ มาฝากกันค่ะ

          อาจารย์ วิเชียร อยู่เกตุ หรือ จิรัฏฐ์กร อยู่เกตุ ชายวัย 50 ปี เป็นผู้บริหารและวิทยากร ศูนย์ฝึกอาชีพ หลักสูตรการแพทย์แผนไทย สาขาตลิ่งชัน กรุงเทพฯ และยังเป็นเจ้าของบ้านอโรคยา สปา แอนด์ อคาเดมี่ ซึ่ง อาจารย์วิเชียร อยู่เกตุ เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถในด้านการอบรมสมาธิจิต และสนใจในศาสตร์การเรียนรู้ด้านอภิญญา 6 มานากว่า 35 ปี นอกจากนี้ อาจารย์วิเชียร อยู่เกตุ ได้เคยธุดงค์ติดตามท่านอาจารย์ฝ่ายวิปัสสนาธุระสายพระป่ามาเป็นจำนวนหลายรูป และเคยรับใช้ท่านอาจารย์หลวงปู่เทียม สิระปัญโญ อดีตท่านเจ้าอาวาสวัดกษัตราธิราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยามาก่อน

          จากการที่ได้ศึกษา และสั่งสมประสบการณ์ด้านสมาธิ และ พลังจิต มานาน ทำให้ อาจารย์ วิเชียร อยู่เกตุ ได้ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับ พลังจิต และประสบการณ์ให้กับคนทั่วไปที่สนใจมากมาย และยังได้เขียนหนังสืออีกหลายเล่มด้วย ก่อนที่ อาจารย์ วิเชียร อยู่เกตุ จะค้นพบว่า ศาสตร์ที่ร่ำเรียนมาสามารถนำมาใช้รักษาอาการเจ็บป่วยได้ ตั้งแต่นั้น อาจารย์ วิเชียร อยู่เกตุ จึงใช้ พลังจิต มาช่วยตรวจหาและบำบัดโรคให้คนที่เจ็บป่วยมาแล้วกว่า 50,000 คน โดยไม่คิดเงิน และก็ได้ช่วยรักษาให้คนไข้อาการหนัก ๆ หลายคน หายจากอาการเจ็บป่วยมาแล้ว ซึ่งคนไข้หลายคนต่างยืนยันว่า อาการของพวกเขา หลังจากได้รับการรักษาจาก อาจารย์วิเชียร อยู่เกตุ ดีขึ้นตามลำดับ จนสร้างความประหลาดใจให้อย่างมาก 

          นอกเหนือจากความน่าประหลาดใจในความสามารถด้านพลังจิตของ หมอพญายม ผู้นี้ เห็นจะเป็นเรื่องราวชีวิตที่ไม่ธรรมดาของเขา 

          โดย อาจารย์ วิเชียร อยู่เกตุ เล่าว่า ตัวเองเป็นทารกที่เติบโตนอกมดลูก จนชาวบ้านต่างลือกันว่าเป็น "ลูกผีมาเกิด" พ่อแม่จึงทำทุกวิถีทาง เพื่อไม่ให้เกิดมาลืมตาดูโลก แต่นั่นไม่สำเร็จ!

          ต่อมาเมื่อ วิเชียร อยู่เกตุ อายุได้ 7 ขวบ เขาก็อาศัยอยู่กับน้าในซ่องโสเภณี และโตขึ้นพร้อม ๆ กับเริ่มเรียนรู้การทำร้ายคนที่มาใช้บริการแล้วเบี้ยว เริ่มรู้จักกับมาเฟีย ขลุกอยู่ในบ่อนพนัน ชอบการตีรันฟันแทง จนเริ่มสร้างอิทธิพล เรียกเก็บค่าคุ้มครอง และรับจ้างฆ่า! และเมื่อก่อคดีมากขึ้น วิเชียร อยู่เกตุ จึงหนีไปเป็นทหารรับจ้างรบในประเทศลาว ปานามา อุรุกวัยและสหรัฐฯ 
 
          นอกจากนี้ หมอพญายม วิเชียร อยู่เกตุ ยังเคยเปิดธุรกิจ อาบ อบ นวด, คาเฟ่, บาร์เกย์, ทำบ้านจัดสรร, รีสอร์ท, บ่อตกปลา ฯลฯ ทว่าชีวิตอยู่สุขสบายได้ไม่นาน ธุรกิจที่ หมอพญายม วิเชียร อยู่เกตุ สร้างมากับมือก็กลายเป็นหนี้สินถึง 462 ล้านบาท และหลังจากนั้นเรื่องเลวร้ายต่าง ๆ นานา ก็ถาโถมเข้าใส่ หมอพญายม จน วิเชียร อยู่เกตุ เกือบจะฆ่าตัวตาย ประหนึ่งเตือนให้รู้ว่ากรรมที่ หมอพญายม เคยทำไว้กำลังจะสนองกลับ!!

          เริ่มด้วย...ผู้หญิงที่ หมอพญายม คบหาด้วยทุกคนทรยศไปมีชู้ ถัดมา หมอพญายม วิเชียร อยู่เกตุ ก็เจออุบัติเหตุรถตกเขา จากนั้นก็ถูกยิงผิดตัว รถใหม่ป้ายแดงถูกลอบวางระเบิด เจ้ากรรมนายเวรตามหลอกหลอน และถูกคู่อริไล่ฆ่าถึง 23 ครั้ง จนกระทั่งวันหนึ่ง หมอพญายม หรือ วิเชียร อยู่เกตุ ได้มีโอกาสกราบ หลวงปู่เทียม สิริปัญโญ อดีตท่านเจ้าอาวาสวัดกษัตราธิราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เขาจึงตัดสินใจบวช และฝากตัวเป็นศิษย์ โดยมีจุดประสงค์เดียวคือ เพื่อจะได้ไม่ต้องตกนรก และนั่นคือจุดเปลี่ยนของชีวิต วิเชียร อยู่เกตุ หมอพญายม คนนี้
 
          ระหว่างที่ หมอพญายม หรือ วิเชียร อยู่เกตุ บวชอยู่นั้น เขาเร่งทำสมาธิเพื่อศึกษาหนทางสู่อภิญญาอย่างหนัก เป็นเวลา 7 เดือน ก่อนที่หนี้สินของ วิเชียร อยู่เกตุ จะถูกผู้ใหญ่ท่านหนึ่งใช้ให้จนหมด 

          ในขณะนั้น หมอพญายม วิเชียร อยู่เกตุ อ่านพระไตรปิฎกทุกเล่มจนฌาณเริ่มแก่กล้าจนเข้าสู่ระดับอภิญญาในที่สุด หลังจากนั้น หมอพญายม วิเชียร อยู่เกตุ ตั้งใจฝึกสมาธิอย่างจริงจังนานร่วม 10 ปี และเมื่อรู้ว่า พลังจิต ที่เพียรฝึกปฏิบัติสามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้ หมอพญายม จึงตั้งตัวเองเป็น "แพทย์หมดทางเลือก" หรือ การช่วยเหลือผู้ป่วยที่หมดทางรักษาจากที่อื่นแล้วนั่นเอง

          และนี่คือเรื่องราวของ หมอพญายม หรือ วิเชียร อยู่เกตุ อดีตนักฆ่า ที่กลับกลายมาเป็นนักบุญ ซึ่งแม้วิธีการรักษาของเขา จะดูเป็นเรื่องเหลือเชื่อ แต่อย่างน้อยก็แสดงให้เห็นว่า ไม่สายเกินไปที่คนเลวคนหนึ่งจะกลับตัวกลับใจเป็นคนดี


 ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 
-
อโรคยา 
- arokayaspa.com
- dailyworldtoday.com
- board.palungjit.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิเชียร อยู่เกตุ รักษาโรคด้วย พลังจิต อัปเดตล่าสุด 26 ตุลาคม 2552 เวลา 10:38:22 96,080 อ่าน
TOP