สถานที่โรแมนติก สำหรับวาเลนไทน์นี้สถานที่โรแมนติก สำหรับวาเลนไทน์นี้

ข้อมูลจาก Forward Mail
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

  
        วันวาเลนไทน์ เป็นวันแห่งช่วงเวลาพิเศษของคู่รักหลายๆ คู่ ที่เฝ้ารอที่จะมอบของขวัญที่พิเศษต่อกัน หรือวันที่จะได้ใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน รวมถึงการบอก “รัก” ซึ่งกันและกันอีกด้วย และหลายคนก็กำลังมองหาสถานที่พิเศษ สำหรับโอกาสพิเศษ ที่คุณและคนรักจะได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขที่สุด

         
เรามีสถานที่สุดโรแมนติคมาแนะนำ เอาไว้ใช้สร้างบรรยากาศ ให้วันแห่งความรักครั้งนี้ของคุณอบอวลไปด้วยกลิ่นไอรัก และงดงามจนต้องเก็บความประทับใจเอาไว้ไม่รู้ลืม

ทะเล

          สถานที่แห่งตำนานการสารภาพรักของคู่รักหลายๆ คู่
ด้วยบรรยากาศที่สุดแสนจะงดงาม และเงียบสงบราวกับอยู่อีกโลกหนึ่ง เสียงคลื่นกระทบฝั่ง ลมพัดแผ่วเบา และบรรยากาศที่แสนสบายทำให้คุณกับคนรักไม่ต้องคิดกังวลถึงผู้คนอื่นๆ นอกเหนือจาก "เราสองคน" เท่านั้น ยิ่งยามเย็นนั่งมองแสงอาทิตย์ลับขอบน้ำทะเล  ตกค่ำนอนนับดาวใต้เงาจันทร์ แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ทะเลเป็นสถานที่ที่สุดแสนจะโรแมนติกสำหรับคู่รักไปได้อย่างไร

          สำหรับคู่รักหลายคู่ที่อยากไปรำลึกความหลัง หรือใช้วันเวลาที่แสนงดงามร่วมกัน ทะเลที่เงียบสงบเป็นส่วนตัว และบรรยากาศรอบข้างที่แสนจะเป็นใจจะทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าเพิ่งรักกันใหม่ๆ ได้อีกครั้ง หรือใครที่เพิ่งจะคบหาดูใจกันและคิดจะสารภาพรัก รวมถึงคู่ที่เป็นแฟนกันมานาน อยากจะขอแต่งงานสักทีในวันวาเลนไทน์นี้ ลองมองหาทะเลที่สวยงาม บรรยากาศดี และที่สำคัญคือ ไม่มีคนพลุกพล่านนัก อย่างเกาะต่างๆ ที่สวยงามขึ้นชื่อของประเทศไทย ที่ไกลๆ และเป็นส่วนตัว เอาให้โลกนี้มีเพียงสองเราเท่านั้น รับรองได้เลยว่าโครงการของคุณผ่านฉลุยแน่นอน

ร้านอาหาร

          เป็นสถานที่ที่ไม่ว่าคู่รักคู่ไหนก็ต้องเคยใช้เวลาอยู่ร่วมกัน และวันวาเลนไทน์ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่คนมีความรักหลายคู่ต้องมองหาร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีๆ เพื่อใช้เป็นสถานที่ต่อเติมความรัก ในวันพิเศษแบบนี้อีกวันหนึ่ง บางคนอาจแอบพกไอเดียเก๋ๆ เพื่อการบอกรักหรือขอแต่งงาน โดยแอบซ่อนแหวนหมั้นไว้ในของหวานตบท้าย อย่างในไอศครีม (ตอนอีกฝ่ายหนึ่งขอตัวเข้าห้องน้ำ) หรือไม่ก็บอกรักกันใต้แสงเทียนริบหรี่ที่แสนโรแมนติก

          ร้านอาหารที่เหมาะสำหรับคนมีความรักแบบนี้ ควรเป็นร้านที่มีบรรยากาศส่วนตัวสักหน่อย อย่างเช่นร้านที่จัดเป็นบรรยากาศในสวนหรือริมน้ำที่ผู้คนไม่มากนัก ดินเนอร์ใต้แสงเทียน มีเสียงเพลงไพเราะคลอเบาๆ จากนั้นก็หาเรื่องพูดคุยส่งสายตาสบตาใจสบใจ แล้วคืนนี้จะไม่ใช่คืนที่แสนหวานของคุณไปได้อย่างไร
ถนนสวย

         
ถ้ายังไม่ชอบบรรยากาศแบบมีโลกส่วนตัวจนเกินไปนัก ท้องถนนที่เราใช้สัญจรไปมา ก็ดูโรแมนติกได้เช่นเดียวกัน ภายใต้แสงไฟของตึกรามและรถราที่วิ่งผ่านไปมา ไม่ว่ารอบข้างจะมีความเคลื่อนไหวของผู้คนมากมายเพียงใด แต่ ณ นาทีที่คุณกับคนรักอยู่ร่วมกัน สิ่งรอบตัวก็ไม่มีความสำคัญอีกต่อไป

          . . . ลองเปิดเพลงซึ้งๆ ของคุณกับคนรัก แล้วบอกรักเบาๆ หรือมอบของขวัญพิเศษให้กันสักหน่อย ถนนสายนี้ก็คงเป็นถนนสายที่สั้นที่สุดของคุณเลยทีเดียว ก็แหมคนที่มีความรักน่ะ มีเวลานานแค่ไหนก็คิดว่ามันน้อยเกินไปทุกทีแหละ หรือจะลองเดินเล่นคุยกัน มองดูชีวิตผู้คนที่ผ่านไปมา ก็เพลินใจได้ไม่น้อยทีเดียว 

สะพาน

         
เชื่อไหมว่า "สะพาน" ก็เป็นสถานที่โรแมนติกสำหรับใครหลายๆ คนได้ ไม่ว่าจะเป็นสะพานข้ามแม่น้ำขนาดใหญ่ ที่สร้างอย่างวิจิตรอลังการ หรือสะพานข้ามคลองเล็กๆ ก็สามารถสะกดหัวใจคนที่มีรัก ให้อยู่ในห้วงแห่งความโรแมนติก ได้เช่นเดียวกัน ก็ทิวทัศน์ริมลำน้ำยามเย็นต่างสร้างอารมณ์รักได้อย่างประหลาดล้ำ เพียงกุมมือหวานใจเบาๆ ยืนมองสายน้ำไหลเอื่อย สายลมเย็นพัดผ่าน พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า สายน้ำเปลี่ยนสีเกิดประกายวับไหวรับแสงไฟจากบ้านริมน้ำเป็นจังหวะ เพียงเท่านี้โลกก็เป็นของเราสองคนแล้ว

           วาเลนไทน์นี้หากใครยังไม่มีสถานที่ใดเป็นจุดมุ่งหมายสำหรับการใช้เวลาร่วมกัน ลองจูงมือคนรักของคุณ เดินชมบรรยากาศยามเย็นริมน้ำพร้อมกับกระซิบบอกรักเขาเบาๆ ค่ำคืนบนสะพานก็จะเป็นคืนที่โรแมนติก ของคุณได้เช่นกัน และสะพานสวยๆ อย่างสะพานพระรามที่ 8, สะพานพุทธ, สะพานพระปิ่นเกล้า หรือสะพานน้อยใหญ่ ก็ยินดีเป็นสักขีพยานรักของคุณอยู่เสมอ 
ยอดตึก

         
หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศมาอิงแอบแนบหวานใจ ชมทิวทัศน์บนตึกสูงยามราตรีในกรุงเทพฯ ให้รอบกายของคุณกับคนรัก ประดับประดาไปด้วยแสงไฟจากถนน บ้านเรือน ตึกสูง และป้ายโฆษณายามค่ำคืน กับสายลมเย็นโชยเอื่อย ช่างเป็นบรรยากาศที่แสนสุขเสียนี่กระไร แถมยังได้นอนนับดาวบนท้องฟ้ากลางกรุงกับคนรักแบบสองต่อสองอีกต่างหาก บรรยากาศส่วนตัวสวยๆ แบบนี้ จะไม่ทำให้หัวใจสองดวงอิ่มเอมได้อย่างไร

         
คืนนั้นลองนัดกับคนรัก แอบย่องขึ้นไปบนดาดฟ้าของตึกสำนักงาน หรือคอนโดมิเนียมของคุณ หรือตึกสวยๆ ที่คุณใฝ่ฝันที่จะขึ้นไปเหยียบย่างมานาน แล้วสร้างบรรยากาศโรแมนติกให้แก่กัน แต่หากไม่กล้าพอ หรือกลัวความสูง ลองเปลี่ยนเป็นระเบียงของห้องคุณเอง หรือโรงแรมหรูๆ ก็น่าสนใจดีเหมือนกันนะ

ลิฟต์

         
กล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ที่พลุกพล่านไปด้วยผู้คนอยู่เกือบตลอดเวลา เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้วแสนจะโรแมนติกเป็นส่วนตัวและเร้าใจเป็นที่สุด เมื่อคุณกับคนรักได้อยู่กันสองต่อสอง อย่าลืมแอบทำอะไรกุ๊กกิ๊กกันไปด้วย ก่อนที่จะถึงชั้นปลายทาง ระหว่างนั้นคุณก็จะได้ตื่นเต้นว่า จะมีคนอื่นเข้ามาร่วมทางกับคุณหรือจ๊ะเอ๋กับคุณสองคนเมื่อไหร่

          หรือหากลิฟต์ที่คุณขึ้นมากับหวานใจ มีผู้คนเบียดเสียดกันเยอะแยะ จะพูดคุยอะไรก็ไม่ได้ ได้แต่ยืนนิ่งกุมมือกันเฉยๆ แต่อย่ายืนเฉยเพียงอย่างเดียวเลย ลองใช้นิ้วเขียนตัวอักษรบนมือเขาสื่อความในใจโดยไร้คำพูดดูสิ พอลิฟต์เปิดผู้คนออกไปหมดเหลือแต่คุณสองคน ลองดูสิว่าอีกฝ่ายต้องประทับใจจนอดบอกรักคุณไม่ไหวแน่เลย . . .

ประวัติ วันวาเลนไทน์ ของขวัญวันวาเลนไทน์ glitter valentine การ์ดวาเลนไทน์ น่ารักๆ dookdik กับ msn สวยๆ และอื่นๆ อีกเพียบคลิกเลยค่ะ


 

images  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สถานที่โรแมนติก สำหรับวาเลนไทน์นี้ โพสต์เมื่อ 30 มกราคม 2550 เวลา 00:00:00 52,103 อ่าน
TOP