HILIGHT NEWS

ปั๊มลูกชายทำยังไง

เด็กชาย ลูกชายปั๊มลูกชายทำยังไง (กรุงเทพธุรกิจ)

          มีเสียงเรียกร้องให้ตอบคำถามอีกครั้งว่า ทำอย่างไรหนอถึงได้มีลูกชายไว้เชยชมสมใจ "ลอร่า" ถ่ายทอดประสบการณ์ความรู้ ตามที่ลองปฏิบัติมา

          เกริ่นไว้ก่อนเลยนะคะว่า การเป็นพ่อแม่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราเป็นผู้มีอำนาจตัดสินชีวิตตัวเอง หรือชีวิตลูกเสมอไป ฟ้าสวรรค์อาจสร้างและกำหนดเพศของลูกมาให้เราไว้ล่วงหน้าอย่างถูกต้อง และเหมาะสมกับเรามากกว่าที่เราคิด เพียงแต่เราไม่สามารถรู้เห็นได้ในวันนี้เท่านั้นเอง วันข้างหน้าเราอาจเห็นดีเห็นงามก็ได้

          มีลูกเพศไหนก็มีความสุขและขอให้สนุกกับการเลี้ยงลูก ณ วันนี้ให้เต็มที่ดีกว่า

          ส่วนวิธีการเลือกเพศด้วยวิธีธรรมชาตินั้น ลอร่าเคยนำเสนอไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน และมาบัดนี้ก็ได้ลูกชายสมใจจริงๆ จึงขอตอบตามที่ได้ลองปฏิบัติมา

          อย่างแรกคือ ข้อสังเกตบางอย่างเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของพ่อแม่ที่ส่งผลในการมีบุตรเพศชายหญิง หมายความว่ารายละเอียดในการใช้ชีวิตต่างกันส่งผลกำหนดเพศลูกชายลูกสาวได้ ซึ่งสิ่งสำคัญในการที่จะทำให้สเปิร์ม  X หรือ Y ได้วิ่งไปเข้าวินก่อนอีกฝ่ายหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับสิ่งเหล่านี้คือ

          หนึ่ง "การสร้างสภาวะแวดล้อมของช่องคลอด" สอง "จังหวะโอกาสในช่วงของการมีเพศสัมพันธ์" รวมทั้งประเด็นที่เกี่ยวข้องคือเรื่องของ สาม "สุขภาพที่แข็งแรงของฝ่ายชาย"

          ทางการแพทย์ได้วิเคราะห์ว่าสุขภาพของคุณผู้ชายที่สมบูรณ์แข็งแรงก็จะส่งผลไปถึงสุขภาพของอสุจิทุกตัวโดยเฉพาะ "คุณสเปิร์ม Y" ด้วยเริ่มต้นที่ "การสร้างสภาวะแวดล้อมของช่องคลอด" เพื่อให้เอื้อต่อการเข้าถึงของสเปิร์ม X หรือ Y ซึ่งเป็นหน้าที่ของผู้หญิงโดยตรง สามารถทำได้ 2 แบบคือ สภาวะแวดล้อมชั่วคราว แบบที่สองคือ สภาวะแวดล้อมถาวร

          สภาวะแวดล้อมชั่วคราว เช่น เมื่อเราอยากให้ช่องคลอดของเรามีสภาวะเป็นกรดในวันที่จะร่วมเพศ ก็ให้สวนล้างช่องคลอดด้วยน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะผสมน้ำ 1 ลิตร แต่ถ้าอยากให้ช่องคลอดของเรามีสภาวะเป็นด่างก็ต้องใช้สิ่งที่ตรงกันข้ามกับกรดน้ำส้มสายชูไปโลดเลยค่ะ ซึ่งก็คือ ผงฟูหรือเบ็กกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะผสมน้ำ 1 ลิตร ควรผสมทิ้งไว้ 15 นาทีก่อนใช้ อย่างนี้ก็คือการเสกให้เปลี่ยนสภาวะได้ภายในพริบตา แต่คงอยู่เพียงชั่วคราว

          ส่วนการเปลี่ยนสภาวะแวดล้อมของช่องคลอดแบบถาวรนั้นก็มีหลายวิธี คือ การทานอาหารเพื่อให้ร่างกายปรับสภาวะเป็นกรดหรือด่าง การเกิดอาการของโรคบางอย่างที่ทำให้ร่างกายปรับสภาวะไปเป็นกรดหรือด่าง เป็นต้น

          คุณหมอนิศารัตน์ กษัตรี แห่งโรงพยาบาลสมิติเวช ได้กรุณาแนะนำลอร่ามาว่า มีสูตรอาหารของคุณหมอปาปา เป็นแพทย์จากคลินิกชื่อ พอร์ต-รอยัล ในปารีส ได้ให้ไว้ สูตรอาหารที่จะสร้างให้ร่างกายมีสภาวะเป็นกรดเป็นด่างก็ต่างกันไป ซึ่งฝ่ายหญิงต้องอาศัยการเตรียมตัวล่วงหน้าอย่างน้อย 2 เดือนครึ่ง ดังนี้

          อาหารที่ทำให้ร่างกายและช่องคลอดมีสภาวะเป็นด่าง เพื่อส่งเสริมการขับเคลื่อนฝีเท้าของสเปิร์มเพศชายได้เป็นอย่างดีก็คือ เกลือโซเดียม และโปตัสเซียม จะช่วยปรับความเป็นกรดด่างในร่างกายของคุณให้เหมาะสมกับการปฏิสนธิลูกชาย โซเดียมมีมาในเกลือ บ๊วยเค็ม น้ำปลาปนเกลือ ของจิ้มพริกกับเกลือ  ปลาทะเล ปลาเค็ม ปลาแห้ง ปลากรอบ เนื้อต่างๆ เช่น เนื้อเค็ม

          ส่วนโปตัสเซียมมีมากในน้ำผลไม้สด  อาหารต้องห้ามก็มีนะคะ นั่นคือ ผักสีเขียว กุ้งทะเล ปูทะเล หอยต่างๆ ถั่วทุกชนิด ไข่ทุกประเภท นม เนย และผลิตภัณฑ์แปรรูปนมเนยทุกชนิด

          อาหารที่อยู่ลักษณะตรงข้ามกันซึ่งเมื่อฝ่ายหญิงทานเข้าไปแล้วก็ทำให้ร่างกายและช่องคลอดเกิดสภาวะเป็นกรดเพื่อกันสเปิร์มเพศชาย  แต่ส่งเสริมสเปิร์มเพศหญิง ก็คือ แร่ธาตุแคลเซียมและแมกนีเซียมจะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการปฏิสนธิลูกสาว แคลเซียมมีมากในนมเนยและผลิตภัณฑ์แปรรูปนมเนย เช่น โยเกิร์ต ชีส นมเปรี้ยว  แมกนีเซียมมีมากในผักสีเขียวสด

          และที่เป็นอาหารต้องห้ามก็คือ อาหารเนื้อสัตว์ที่มากเกิน เนื้อสัตว์ที่เค็ม รวมทั้ง เบคอน ปลาเค็ม อะไรก็ตามที่แห้งหรือบรรจุกระป๋อง ขนมปังที่ใส่ผงฟูหรือยีสต์ ผลไม้ที่ใส่เกลือ  และน้ำผลไม้ทุกชนิด รวมทั้งผลไม้ประเภท กล้วย ส้ม สับปะรด องุ่น นอกนั้นพอได้  

          เรื่องที่สอง "จังหวะโอกาสในช่วงของการมีเพศสัมพันธ์" อยากมีลูกชายควรอยู่ร่วมกันทางเพศในระยะที่ใกล้นาทีไข่ตกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ วันไข่ตกทราบได้จากการวัดอุณหภูมิในร่างกายว่าตัวอุ่นๆ การตรวจดูมูกที่ปากมดลูกซึ่งจะมีลักษณะเหนียวยืดคล้ายไข่ขาว หรือจะซื้อชุดตรวจวันไข่ตกมาทดลองก็ได้

          และการงดอยู่ร่วมกันทางเพศล่วงหน้าเป็นสิ่งจำเป็น ควรงดเด็ดขาดตั้งแต่เริ่มต้นรอบเดือน จนกว่าจะถึงวันไข่ตก ทั้งนี้เพื่อให้เป็นการสะสมจำนวนสเปิร์มให้มีปริมาณสูงสุด ซึ่งอาจช่วยให้ได้ลูกชายตามปรารถนา และฝ่ายชายควรสอดอวัยวะเพศชายให้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อช่วยส่งสเปิร์มให้อยู่ใกล้ปากมดลูกมากยิ่งขึ้น 

          แล้วหากอยากได้ลูกสาวก็ไม่จำเป็นต้องอยู่ร่วมกันทางเพศในวันไข่ตก รอให้ห่างออกมาหน่อยก็ได้ ไม่จำเป็นต้องงดเว้นการอยู่ร่วมกันทางเพศ  และฝ่ายชายไม่จำเป็นต้องสอดให้ลึกก็ได้

          เรื่องสุดท้ายแต่สำคัญยิ่งคือ "สุขภาพที่แข็งแรงของฝ่ายชาย" เพราะสุขภาพของคุณผู้ชายที่สมบูรณ์แข็งแรงก็จะส่งผลไปถึงสุขภาพของอสุจิทุกตัว อสุจิที่มีสุขภาพดี แข็งแรงก็จะสามารถว่ายแหวกผ่านด่านอรหันต์ในช่องคลอดของเราเข้าไปเจาะไข่ได้ง่ายขึ้น

          ดังนั้น การบำรุงกำลังให้ลูกบ้านของฝ่ายชายแข็งแรง ก็คือ การให้ได้พักผ่อนเต็มที่ ออกกำลังกายบ้าง และทานอาหารที่ส่งเสริมสุขภาพลูกบ้านประเภท หอยนางรม น้ำมะเขือเทศ และยิ่งถ้าอยากได้เพศชายล่ะก็ ผักพื้นบ้านของไทยที่ชื่อว่า "ผักปลัง" คือยอดพระเอกเลยหละ ทานดูจะรู้ว่ามันทั้งเหนียว ยืด และเหม็นเขียว

          คุณหมอลลิตา ธีระสิริ แห่งศูนย์ธรรมชาติบำบัดบัลวี แนะนำลอร่ามาว่ายิ่งทานยิ่งบำรุงลูกบ้านผู้ชาย งานนี้ก็ต้องลองซะหน่อย อิอิ ผัดไฟแดงก็อร่อย ผัดน้ำมันหอยก็เด็ดค่ะ ลองมาแล้ว คุณหมอเกลียวพันธ์ สูตะพันธุ์แห่งมูลนิธิบ้านชัยพฤกษ์ก็กรุณาแนะนำเพิ่มเติมมาด้วยว่า ให้คุณผู้ชายรับประทานวิตามินบำรุงร่างกายเสียหน่อยนะคะ สัปดาห์ละ 3 วันก็พอ 

          สุดท้ายนี้ ขอย้ำอีกครั้งว่าบางครั้งความเป็นไปได้ก็อาจเกิดขึ้นจากความเป็นไปไม่ได้ เช่น บางคนได้ลูกชายในเดือนที่มีทำกิจกรรมกันแสนจะถี่และไม่ใช่ในวันไข่ตก  บางคนบอกว่า ได้ลูกชายในช่วงที่เหนื่อยอ่อน  บางคนบอกว่าได้ลูกสาวในวันที่ไข่ตก อย่างนี้ก็มีเป็นตัวอย่างนะคะ

          ได้ผลหรือไม่ก็อย่าลืมสิ่งสำคัญนะคะ  คือ  อย่าเคร่งเครียด  และการทำใจเป็นกลางและยอมรับกันและกันให้ได้ตั้งแต่ต้นก่อนว่า "ไม่ว่าจะเพศใด ลูกก็คือของขวัญอันยิ่งใหญ่ที่เราได้รับมา"


images คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 
โดย ศศิธร วัฒนกุล


เรื่องอื่นๆ
  1. ฝนกระหน่ำกรุง น้ำท่วมขังหลายพื้นที่
  2. โคราช ตื่น! กบสายพันธุ์ใหม่ โผล่กลางป่าดงดิบ
  3. ยกทรงหาสามี
  4. หาม พยงค์ มุกดา ส่งโรงพยาบาลหลังฉี่เป็นเลือด
  5. คนรักสุนัขห้ามดู! ภาพชายหนุ่มโยนสุนัขลงทะเล
  6. เปิดรถไฟฟ้าสายสีลม เที่ยวปฐมฤกษ์ ตากสิน-วงเวียนใหญ่
  7. ขำกลิ้งลิงกับหมาของจริง คู่ซี้เตรียมออกรายการโอพร่าห์
  8. ภูเก็ต พบผู้ป่วยติดเชื้อ ชิคุนกุนยา เพิ่มอีก 5 ราย
  9. อดีตครู จ.อยุธยา ไม่ติดไข้หวัดใหญ่ 2009
  10. หญิงแม้น ยันไม่หน้าแตก พายุ ปัดเป็นแฟน

เรื่องน่าสนใจ