แม่เด็ก 14 คดีรุมโทรม งัดหลักฐานเด็ด คำตำรวจขู่ยัดเงินให้จบเรื่อง

คดีรุมโทรมในร้านเกม

            แม่ ด.ญ. วัย 14 ปี คดีรุมโทรมในร้านเกม แฉหลักฐานสำคัญ เป็นคลิปตำรวจนายหนึ่งขู่ให้เรื่องจบโดยเสนอเงินก้อนหนึ่งแลกกับตัวลูกสาว ด้านทนายสงกานต์ เชื่อ ค้ากามทำเป็นขบวนการ

            จากกรณีที่ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) วัย 14 ปี ถูกกลุ่มชายหลายคนข่มขืน ในพื้นที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี จนมารดาต้องพาเข้าแจ้งความตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2559 แต่คดีไม่คืบหน้า เพราะมีแค่นายไก่ คนเดียวที่ถูกจับกุม จนโลกออนไลน์ให้ความสนใจ นำมาซึ่งการจับกุมผู้ต้องหาที่ข่มขืนเพิ่มเติม รวมถึงยังพบว่ามีคนพา ด.ญ.เอ ไปค้าประเวณีอีกด้วย นั่นคือ แก้ม น้องสาวของนายไก่ และ เจ๊บีม ซึ่งในวันแถลงข่าว ทั้งคู่ได้สารภาพว่า ที่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และเงินมันล่อตาล่อใจด้วยนั้น (อ่านข่าว : แก้ม ร่ำไห้รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ปมพาเด็ก 14 ขายตัว-เจ๊บีม รับทำเพราะล่อตาล่อใจ)

คดีรุมโทรมในร้านเกม

            ล่าสุด (20 เมษายน 2560) รายการทุบโต๊ะข่าว ช่อง AMARIN TV รายงานว่า แม่ของ ด.ญ.เอ วัย 14 ปี และทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ได้เผยหลักฐานสำคัญอีกชิ้นหนึ่งของคดีนี้ ซึ่งเป็นคลิปที่ทางแม่ ด.ญ.เอ แอบบันทึกไว้ขณะเจรจากับนายตำรวจท่านหนึ่งที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยให้ทางฝั่ง ด.ญ.เอ จบเรื่องโดยเสนอเงินก้อนหนึ่งแลกกับการยอมความ ซึ่งมีใจความสำคัญตอนหนึ่งว่า
            "ถ้าแม่ยังสืบเรื่องต่อ แม่จะไม่ได้ลูกกลับ ผมเตือนไว้ก่อน เพราะวันนั้น พม. (กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์) เขาเตือนให้ผมมาพูด ถ้าแม่ยังยุ่มย่ามต่อเดี๋ยวแม่จะไม่ได้ลูกกลับ"

คดีรุมโทรมในร้านเกม

            ทั้งนี้ ทนายสงกานต์ ได้กล่าวว่า ตนไม่เชื่อว่านายไก่กระทำคนเดียว คดีนี้มีไม่ต่ำกว่า 3-6 คน มันทำกันเป็นขบวนการ และคาดว่ามีผู้รู้กฎหมายได้แนะนำกับกลุ่มผู้ต้องหาว่าให้รูปคดีออกมาโดยมีคนกระทำผิดแค่คนเดียว เพราะจะได้ต้องโทษจำคุก 4-20 ปี ปรับ 8,000-40,000 บาท แต่หากเป็นการรุมโทรมหลายคน จะต้องโทษตลอดชีวิต

            ด้านแม่ ด.ญ.เอ เผยว่า วันนี้ตนสบายใจเรื่องคดีขึ้นเยอะแล้ว ต้องขอบคุณทนายสงกานต์ที่ช่วยเหลือ เพราะก่อนหน้านี้ตนขอความช่วยเหลือจากหลาย ๆ ที่คดีก็ไม่คืบ ตนรู้สึกขอบคุณทนายสงกานต์มาก ๆ ส่วนเรื่องลูกสาวตนอยากให้ลูกกลับมาหาตน ซึ่งตัวลูกสาวเองก็อยากกลับบ้านและอยากกลับไปเรียนแล้ว แต่ขอไม่อยู่ในพื้นที่เดิมเพราะกลัวลูกไม่ปลอดภัย


            อย่างไรก็ตาม ทนายสงกานต์ เผยอีกว่า ทางกระทรวงยุติธรรมได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ด.ญ.เอ เรื่องการฟื้นฟูด้านจิตใจ เรื่องเยียวยารวมถึงเรื่องการศึกษา ซึ่งพร้อมจะประสานหาโรงเรียนใหม่ให้ เนื่องจากที่เก่าอาจไปย้ำสภาพจิตใจเด็กให้ย่ำแย่ลงไปอีก

คดีรุมโทรมในร้านเกม

คดีรุมโทรมในร้านเกม

คดีรุมโทรมในร้านเกม

คดีรุมโทรมในร้านเกม
 


ภาพและข้อมูลจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

แม่เด็ก 14 คดีรุมโทรม งัดหลักฐานเด็ด คำตำรวจขู่ยัดเงินให้จบเรื่อง โพสต์เมื่อ 21 เมษายน 2560 เวลา 12:10:05 34,520 อ่าน แสดงความคิดเห็น