ยันแล้ว ด.ต. ฉลาด ถูกให้ออกราชการ ปมปล่อยผู้ต้องหาหนี แม้ช่วยตามจับมาขังใหม่          คุมตัว 3 ผู้ต้องหา หนีจากห้องขัง ยันไม่ได้วางแผนมาก่อน ด้าน ด.ต. ฉลาด ตำรวจที่เฝ้าเวรวันเกิดเหตุ หมดสิทธิกลับเข้ารับราชการ แม้ร่วมตามจับคนร้ายกลับมาได้ 3 คน

          จากเหตุการณ์ที่ ด.ต. ฉลาด แน่นอุดร สิบเวร สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เปิดห้องขังให้ น.ส.เสาวลักษณ์ เสมอใจ และ น.ส.ไอรดา พลเยี่ยม เข้าไปเยี่ยมนายสุรชัย ภูมิภาค และนายสุรศักดิ์ คันทมาตร์ 2 ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ก่อนที่ทั้งหมดจะแอบหลบหนีไป ส่งผลให้ ด.ต. ฉลาด ถูกให้ออกจากราชการหลังบกพร่องในหน้าที่ แต่ภายหลังได้มีการจับกุมคนร้ายได้แล้ว 3 คน ซึ่ง ด.ต. ฉลาด ก็อยู่ในชุดจับกุมดังกล่าวด้วยนั้น (อ่านข่าว : รวบแล้ว ผู้ต้องหาแอบหนีจากห้องขัง สิบเวรปรี่ถาม "น้องทำแบบนี้กับพี่ได้ไง ?")

          ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 26 พฤษภาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ได้คุมตัวนายสุรศักดิ์ คันธมาตย์ ผู้ต้องหาที่หลบหนีจากห้องขัง พร้อมด้วย น.ส.เสาวลักษณ์ เสมอใจ และ น.ส.ไอรดา พลเยี่ยม ที่พาหลบหนี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณโรงพักที่เกิดเหตุ


          ด้าน นายสุรศักดิ์ เล่าว่า วันดังกล่าวได้ขึ้นรถของ น.ส.เสาวลักษณ์ ที่จอดอยู่ข้างโรงพักหลบหนีไป แต่ยืนยันว่าไม่ได้วางแผนมาก่อน โดยหนีไปก็ไม่ได้มีปลายทางที่แน่นอน ก่อนจะมาถูกจับกุมดังกล่าว ซึ่งหลังจากทำแผนเสร็จแล้วนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดกับผู้ต้องหาทั้ง 3 คนอีกด้วย

          ส่วนกรณี ด.ต. ฉลาด ที่ถูกให้ออกจากราชการชั่วคราวนั้น ล่าสุด พล.ต.ต. สมชาย นุ่มโต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า ด.ต. ฉลาด มีความผิดทางวินัยอย่างร้ายแรง จึงไม่อาจนำกลับเข้ามารับราชการได้ ขณะเดียวกันทางฝั่ง ด.ต. ฉลาด ก็ไม่พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อ เนื่องจากมีความเครียดและได้รับผลกระทบทางจิตใจกับเรื่องนี้มากภาพและข้อมูลจาก
, เฟซบุ๊ก ตระเวนข่าว3, อีจัน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยันแล้ว ด.ต. ฉลาด ถูกให้ออกราชการ ปมปล่อยผู้ต้องหาหนี แม้ช่วยตามจับมาขังใหม่ โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2560 เวลา 16:29:57 68,174 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP