สธ. ออกหนังสือเวียน สั่งยกเลิกประกาศ ห้ามชาร์จแบตฯ มือถือในสถานที่ราชการ


ห้ามชาร์จแบตมือถือในโรงพยาบาล

          สธ. สั่งยกเลิกห้ามชาร์จแบตฯ มือถือในสถานที่ราชการ ยันทำตามมาตรการประหยัด ป.ป.ช. ชี้เข้าใจถึงความอ่อนไหวในการปฏิบัติ เหตุเจ้าหน้าที่ต้องทำงานทั้งในและนอกเวลา

          จากกรณีกระทรวงสาธารณสุข ออกประกาศถึงหน่วยงานของสาธารณสุขทั่วประเทศ เรื่อง มาตรการป้องกันกรณีการใช้ทรัพย์สินของทางราชการ ซึ่งหนึ่งในข้อห้าม คือ ห้ามมิให้เจ้าหน้าที่ของรัฐนำโทรศัพท์เคลื่อนที่ส่วนตัวมาชาร์จไฟในสถานที่ราชการ จนต่อมาเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น (อ่านข่าว : วิจารณ์สนั่น ! สธ. ออกประกาศ ห้ามเจ้าหน้าที่เอามือถือมาชาร์จที่ทำงาน)

          ล่าสุด (6 มกราคม 2561) นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ได้ออกหนังสือเวียน ยกเลิก ประกาศสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง มาตรการป้องกันกรณีการใช้ทรัพย์สินของทางราชการแล้ว มีผลวันนี้ (6 มกราคม 2561) หลังเกิดข้อถกเถียงในสังคม กรณีห้ามมิให้เจ้าหน้าที่ของรัฐนำโทรศัพท์มือถือมาชาร์จไฟในสถานที่ราชการ ทั้งเป็นการยากในการปฏิบัติ หรือแม้แต่ทำสังคมอยู่ยาก เพราะในการทำงานปัจจุบัน ต้องพึ่งพาโทรศัพท์มือถือในการติดต่อ

          ทั้งนี้ จะทำหนังสือถามความเห็นจากทุกฝ่ายว่า สามารถปฏิบัติได้จริงหรือไม่ ส่วนที่มีการแจ้งในประกาศก่อนนั้น เพื่อต้องการบอกให้ระมัดระวังในการใช้ทรัพย์สินของทางราชการ ตามที่ ป.ป.ช. ระบุ อีกทั้งที่ผ่านมาภายในกระทรวงสาธารณสุขเคยได้รับการร้องเรียนว่า มีการนำรถยนต์มาจอดทิ้งไว้ จนญาติหรือคนไข้ไม่ได้ความสะดวกในการใช้บริการ หรือการนำรถยนต์มาล้างในสถานที่ราชการด้วย อย่างไรก็ตามเข้าใจถึงความอ่อนไหวในการปฏิบัติ เพราะส่วนใหญ่ของข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข ต้องปฏิบัติงานต่อเนื่องทั้งในเวลา และนอกเวลาราชการ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สธ. ออกหนังสือเวียน สั่งยกเลิกประกาศ ห้ามชาร์จแบตฯ มือถือในสถานที่ราชการ โพสต์เมื่อ 7 มกราคม 2561 เวลา 12:01:03 16,305 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP