x close

กิตติ สิงหาปัด ของขึ้น เจอ SMS หลอกกู้เงินส่งถึงตัว เตรียมพร้อมฟ้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง


           กิตติ สิงหาปัด ผู้ประกาศชื่อดัง เดือดจัด กระทุ้งหน่วยงานรัฐหลังเจอมิจฉาชีพส่ง SMS หลอกลวงให้กู้เงินส่งถึงตัว ถามกลับ ไหนบอกจะบล็อกมัน ชาวเน็ตเชียร์ให้ฟ้อง เพราะโดนเหมือนกัน เดือดร้อนหนักมาก

           ช่วงเดือนกันยายน 2564 คนไทยเกือบทั้งประเทศเจอวิกฤตครั้งใหญ่ เมื่อมี SMS ชวนเล่นเว็บพนัน - กู้เงิน ระบาดกันทั่วบ้านทั่วเมือง คนที่หลงเชื่อก็ตกเป็นเหยื่อเสียเงินให้กับกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้ จน กสทช. ต้องประกาศสั่งให้ค่ายมือถือบล็อก SMS กลุ่มเสี่ยงทุกรูปแบบ ซึ่งตอนแรกดูเหมือนจะได้ผล ทางกลุ่มมิจฉาชีพจึงเปลี่ยนวิธีใช้โทรศัพท์มาหลอกแทน

           อ่านข่าว : กสทช. สั่งค่ายมือถือบล็อก SMS เว็บพนัน-กู้เงิน เริ่ม 23 ก.ย. หมดปัญหากวนใจ


           ล่าสุด วันที่ 23 ตุลาคม 2564 ผ่านไป 1 เดือนพอดี ปัญหา SMS กวนใจยังคงระบาดกันไม่หยุด ประชาชนก็ยังคงได้รับกันทั่วบ้านทั่วเมือง เหมือนภาครัฐไม่ได้แก้ปัญหาอะไรเลย โดยเรื่องนี้ทำให้กิตติ สิงหาปัด ผู้ประกาศข่าวชื่อดังของช่อง 3 ถึงขั้นของขึ้น เพราะได้รับ SMS เข้ากับตัว เป็นผู้ประกาศข่าวอีกคนที่ออกมาแสดงจุดยืนถึงเรื่องนี้ต่อจากจั๊ด ธีมะ

           จากความไม่พอใจ ทางกิตติจึงทวีตข้อความผ่าน ทวิตเตอร์ @Kitti3Miti ว่า "ขอฟ้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นี่คือ SMS ที่ส่งเข้ามือถือผมเมื่อสักครู่ ไหนบอกว่าจะบล็อกมัน"

กิตติ สิงหาปัด

           ทวีตดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากชาวเน็ต มีการรีทวีตไปถึง 45,000 ครั้ง พร้อมกับเสียงบ่นระงมจากประชาชนที่เข้ามาอย่างพร้อมเพรียงเป็นเสียงเดียวกันว่า เจอแบบนี้เหมือนกัน ส่วนข้อความที่ได้ก็จะแตกต่างกันออกไป บางคนโดนหลอกเรื่องการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม บางคนโดนหลอกเป็นแอปฯ คลับเฮาส์ บางคนโดนหลอกเป็นบริษัทประกัน เรียกว่าโดนกันแทบไม่ซ้ำจริง ๆ เมื่อไรจะเอาผิดคนทำได้ และสนับสนุนกิตติให้ฟ้องร้องหน่วยงานแบบนี้ เอาเรื่องให้ถึงที่สุด

           จากนั้น กิตติก็มีการทวีตว่า "มีคนแท็กมาหาผมว่า ยังได้รับ SMS ไม่เหมาะสมต่าง ๆ นานากันเยอะมาก" หลังจากนี้คงต้องดูกันต่อไปว่า หน่วยงานรัฐจะมีท่าทีตอบรับอย่างไร ในเมื่อคนข่าวชื่อดังออกมากระทุ้งเรื่องนี้เอง

กิตติ สิงหาปัด

           อย่างไรก็ตาม AIS ก็เข้ามาชี้แจงในทวิตของกิตติว่า ที่ผ่านมาเราให้ความสำคัญกับการดูแลลูกค้าเรื่องนี้มาโดยตลอด ไม่ต้องการให้ได้รับ SMS กวนใจ ตอนนี้ประสานทีมงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ และบล็อกอีกช่องทางเรียบร้อยแล้ว

กิตติ สิงหาปัด

กิตติ สิงหาปัด

กิตติ สิงหาปัด

กิตติ สิงหาปัด

กิตติ สิงหาปัด

กิตติ สิงหาปัด
ภาพจาก Instagram kitti3miti


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กิตติ สิงหาปัด ของขึ้น เจอ SMS หลอกกู้เงินส่งถึงตัว เตรียมพร้อมฟ้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โพสต์เมื่อ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 10:40:01 33,522 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP