เปิดใจแบเลาะ เจ้าบ่าวผู้พิการแขน - ขา เผยที่มาความรักก่อนควงเจ้าสาวเข้าประตูวิวาห์ หลังพบกันที่ตลาดนัด ด้านเจ้าสาวเผยสาเหตุที่ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ เพราะเชื่อว่าจะเป็นหัวหน้าครอบครัวได้แม้จะพิการ
ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้
วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานเรื่องราวน่ายินดี นายอับดุลเล๊าะ มะลี หรือ แบเลาะ อายุ 31 ปี ผู้พิการไร้แขนขามาตั้งแต่กำเนิด แต่งงานกับนางสาวรอฟียะ หะยีดือราแม อายุ 31 ปี งานถูกจัดขึ้นที่บ้านใน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา โดยมีครอบครัว ญาติ ๆ และแขกเดินทางมาร่วมงานเพื่อแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวและเจ้าสาวจำนวนมาก
ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้
ทั้งนี้ แบเลาะ เป็นผู้พิการแขนและขาตั้งแต่กำเนิด ช่วงล่างมีแค่สะโพก แต่ก็เป็นคนสู้ชีวิต สามารถทำทุกอย่างได้เหมือนคนปกติ ทั้งวาดภาพขาย ขายของออนไลน์ ขายของที่ตลาดนัด และยังทำกิจกรรมเพื่อสังคม เป็นที่รักและที่ชื่นชมของชาวบ้าน จนได้รับรางวัลคนดีของ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา มาแล้ว

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้








