x close

ทำความรู้จัก พ.ต.อ. ภาคภูมิ พิศมัย มือขวาบิ๊กโจ๊ก หลังถูกโยงเว็บพนัน

          ทำความรู้จัก พ.ต.อ. ภาคภูมิ พิศมัย มือปราบหลายคดีดัง สู่หนึ่งในทีมคลี่คลายคดี สารวัตรศิว ที่ถูกลูกน้องกำนันนก ยิงเสียชีวิต โดยเขาเป็นหนึ่งในคณะทำงานติดตามของ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล ล่าสุดมีข่าว พ.ต.อ. ภาคภูมิ พิศมัย เอี่ยวเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ แถมมีภาพหลุดถ่ายคู่ มินนี่ เจ้าแม่เว็บพนันรายใหญ่

ประวัติ พ.ต.อ. ภาคภูมิ พิศมัย

หลังถูกหมายจับโยงเว็บพนัน

ประวัติส่วนตัว พ.ต.อ. ภาคภูมิ พิศมัย

         พ.ต.อ. ภาคภูมิ พิศมัย มีชื่อเล่นว่า หนึ่ง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองผู้บังคับการกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 (รอง ผบก.สส.ภ.4) เป็นบุตรของ พ.ต.อ. สัมพันธ์ พิศมัย นรต.25 โดยมีน้องชายคือ รองแนน หรือ รองเปียก พ.ต.อ. เขมรินทร์ พิศมัย ผู้กำกับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.จันทบุรี และมีน้องสาวอีกหนึ่งคนเป็นทหารเรือ

เส้นทางวงการตำรวจของ พ.ต.อ. ภาคภูมิ พิศมัย

         พ.ต.อ. ภาคภูมิ พิศมัย จบหลักสูตรโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 52 เริ่มต้นเส้นทางอาชีพตำรวจในสายงานสืบสวนและปราบปรามยาเสพติด โดยเข้ารับราชการครั้งแรกเมื่อปี 2542 ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด จากนั้นได้ย้ายไปสังกัดตำรวจภูธรภาค 1 และในปี 2544 มาอยู่ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ในตำแหน่งรองสารวัตรจราจร
         ต่อมาปี 2549 พ.ต.อ. ภาคภูมิ พิศมัย ได้รับการแต่งตั้งดำรงตำแหน่งสารวัตร หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น โดยเป็นหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น พร้อมรับผิดชอบปิดคดีสำคัญได้หลายคดี เช่น คดีลักทรัพย์พิพิธภัณฑ์ใน จ.ขอนแก่น, คดีฆ่าปลัด อบจ.ขอนแก่น ซึ่งมีผู้ต้องหาเป็นตำรวจ, คดีแอม ไซยาไนด์ แต่ที่โด่งดังเป็นที่รู้จักน่าจะมาจากคดีเปรี้ยวหั่นศพ ที่สามารถจับกุมได้อย่างรวดเร็ว และล่าสุดเป็นหนึ่งในชุดสืบสวนคลี่คลายคดีสารวัตรศิว
         นอกจากนี้ พ.ต.อ. ภาคภูมิ พิศมัย ยังเป็นลูกน้องคนสนิท และเป็นหนึ่งในคณะทำงานติดตามของ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. อีกด้วย
         กระทั่งเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2566 เกิดกระแสวิจารณ์ในโซเชียลเมื่อชุดปฏิบัติการพิเศษเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 6 จังหวัด ขยายผลจับกุมเครือข่ายเว็บไซต์พนันรายใหญ่ พบว่ามีลูกน้อง บิ๊กโจ๊ก เข้าไปเกี่ยวข้อง 5 นาย ตั้งแต่ พล.ต.ต. จนถึงชั้นประทวน และพลเรือนอีก 9 คน โดยมีชื่อ พ.ต.อ. ภาคภูมิ พิศมัย เป็นหนึ่งในตำรวจที่ถูกออกหมายจับ
         นอกจากนี้ยังพบว่ามีการปล่อยภาพหลุด บุคคลหน้าคล้าย พ.ต.อ. ภาคภูมิ พิศมัย ถ่ายภาพคู่กับ มินนี่ เจ้าแม่เว็บพนันรายใหญ่ ในลักษณะโอบกอดสนิทสนม ซึ่งทางบิ๊กโจ๊กก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า ทางลูกน้องก็ต้องไปตอบให้ได้ว่ามีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร หากเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดก็ต้องดำเนินคดีจนถึงที่สุด

ช่องทางการติดต่อ พ.ต.อ. ภาคภูมิ พิศมัย

          ทั้งหมดนี้คือ ประวัติ พ.ต.อ. ภาคภูมิ พิศมัย จากมือปราบคดีดัง สู่ผู้ที่ถูกออกหมายจับ ทั้งนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคดีที่ท้าทายในวงการสีกากี ต้องจับตาดูว่าความคืบหน้าคดีนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป

ข่าว ประวัตินักการเมืองอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เกาะติด ข่าวการเมือง ประเด็นอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำความรู้จัก พ.ต.อ. ภาคภูมิ พิศมัย มือขวาบิ๊กโจ๊ก หลังถูกโยงเว็บพนัน อัปเดตล่าสุด 28 กันยายน 2566 เวลา 15:07:16 46,541 อ่าน
TOP