x close

เสือร้องไห้ แถลง-ลบคลิป อิจิรันราเมน อ้างมั่วใช้เส้นสดปรุง ทั้งที่ใช้เส้นจากกล่อง ด้านร้านขอโทษ

         เสือร้องไห้ ช่องยูทูบชื่อดัง ออกมาแถลงแสดงความเสียใจ พร้อมลบคลิปอิจิรันราเมน หลังจากที่บอกว่าใช้เส้นสดในการปรุง และวัตถุดิบส่งตรงจากญี่ปุ่น ทั้งที่ใช้เส้นกึ่งสำเร็จรูปและวัตถุดิบในไทย จนคนแห่ไปกินแล้วผิดหวัง ด้านร้านต้องขอโทษที่สื่อสารผิดพลาด ทำให้เข้าใจผิด


ราเมง
ภาพจาก Ichiran Thailand Authorized 

          จากกรณีที่เกิดดราม่า ร้านราเมนป๊อปอัพที่อ้างว่าส่งตรงมาจากญี่ปุ่น และมีการปรุงสดทุกวัน เปิดจำกัดเวลา และจำกัดออร์เดอร์ที่ซื้อต่อวัน จนคนแห่ไปกินกันมหาศาล แต่กลายเป็นว่าทุกคนต่างผิดหวังไม่เหมือนที่คิด สิ่งที่คิดว่าเป็นเส้นสดก็เป็นเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผิดจากที่ช่องยูทูบชื่อดังบอกไว้ชัดเจน

อ่านเพิ่มเติม สรุปดราม่า ราเมนดังจากญี่ปุ่น คิดว่าเป็นเส้นสดต่อคิวนาน กินแล้วไม่ใช่ จนอีเมลไปถาม เจอความจริงอึ้ง !

ราเมง
ภาพจาก Ichiran Thailand Authorized 

          โดยในคลิปนั้น เอ็ด เสือร้องไห้ มีการอ้างเลยว่า ถ้าถามว่าใช้เส้นแบบที่อยู่ในกล่องมาต้มให้กินไหม ไม่ใช่นะครับ แต่เป็นการเอาวัตถุดิบที่ส่งให้สาขาต่าง ๆ ที่ญี่ปุ่น เอามาทำที่นี่ จะทำให้คุณภาพนั้นใกล้เคียงกัน แต่ลูกค้าจะปรับแต่งได้ไม่เยอะเหมือนที่ญี่ปุ่น และรสชาตินั้นอาจจะได้ประมาณ 70-75% ที่ใกล้เคียงกับที่ญี่ปุ่น หมูชาชูที่นี่ไทยจะมัน ที่ญี่ปุ่นจะเป็นแผ่น

ราเมง
ภาพจาก เสือร้องไห้ 

          ล่าสุด เฟซบุ๊ก เสือร้องไห้ ได้ออกคำแถลงเรื่องทั้งหมดว่า พร้อมกับขอโทษทุกคนที่ให้ข้อมูลผิดพลาดเกี่ยวกับ อิจิรัน ราเมน ว่า คลิปดังกล่าวนั้นทางช่องไม่ได้รับการว่าจ้างแต่อย่างใด ที่ได้ไปเพราะได้รับเชิญและชื่นชอบในราเมนของอิจิรัน และเหตุที่ต้องลบวิดีโอออกไป เพราะมีส่วนที่ผิดพลาดคลาดเคลื่อนคือ เรื่องเส้นกับซุป ที่ทางช่องบอกว่ามาจากครัวกลาง เพราะได้มีการสอบถามว่า มีการใช้ราเมนจากกล่องมาเสิร์ฟไหม ทางผู้จัดก็บอกว่า ใช้วัตถุดิบจากครัวกลางที่ญี่ปุ่นปรุงมาให้ ส่วนเรื่องรสชาตินั้น ในคลิปบอกว่า โดยรวมไม่เหมือนต้นฉบับที่ญี่ปุ่น แต่อาจจะใส่รายละเอียดน้อยไปจนเข้าใจคลาดเคลื่อน

ราเมง
ภาพจาก เสือร้องไห้ 

อิจิรัน ราเมน ขออภัยสื่อสารผิดพลาด ยันมีการปรับปรุงอาหารให้เข้ากับ ป๊อปอัพ สโตร์

 


          ในขณะที่เพจ อิจิรัน ราเมน ไทยแลนด์ ได้ออกแถลงการณ์ขออภัยว่า มีการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน ทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิดเกี่ยวกับประสบการณ์ที่ได้จากอิจิรัน บริษัทต้องขออภัยเป็นอย่างสูงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขออภัยอินฟลูเอนเซอร์ที่ได้รับผลกระทบเรื่องการสื่อสารที่คลาดเคลื่อนดังกล่าวเป็นอย่างสูงด้วย

ราเมง
ภาพจาก Ichiran Thailand Authorized 

          ทั้งนี้ ทางบริษัทในฐานะผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ของอิจิรันอย่างเป็นทางการในไทย ได้ร่วมกับอิจิรัน ประเทศญี่ปุ่น นำเมนู คามาดาเระ ทงคัตสึ มาจำหน่ายในไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งวัตถุดิบและขั้นตอนการปรุงเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดโดยอิจิรัน ญี่ปุ่น แต่ได้มีการปรับบริการให้เหมาะกับป๊อปอัพ สโตร์ ที่มีข้อจำกัดในเรื่องการปรุง เส้นราเมนและน้ำซุปนั้นเตรียมโดยอิจิรัน ญี่ปุ่น ส่วนหมูชาบูเป็นกรรมวิธีที่ปรับให้เข้ากับป๊อปอัพ สโตร์ ที่แตกต่างออกไปในแต่ละประเทศ ส่วนการปรุงสดนั้นคือ ปรุงสุกที่ป๊อปอัพ สโตร์ โดยเชฟจากญี่ปุ่นที่ปรุงและดูแลให้วัตถุดิบเป็นไปตามมาตรฐาน
 
ราเมง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสือร้องไห้ แถลง-ลบคลิป อิจิรันราเมน อ้างมั่วใช้เส้นสดปรุง ทั้งที่ใช้เส้นจากกล่อง ด้านร้านขอโทษ อัปเดตล่าสุด 16 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11:42:01 21,915 อ่าน
TOP