ผ่าศพน้องน้ำเพชร หาสาเหตุการตาย แม่ยันไม่เผา จนกว่าจะรู้ผลสอบอนามัย


          เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งศพน้องน้ำเพชร ผ่าชันสูตรอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการตาย ด้านแม่ยืนยัน จะไม่เผาศพ จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม ขณะที่เพื่อน เผย น้องน้ำเพชรมาเข้าฝันชวนไปเที่ยว

ศพน้องน้ำเพชร
ภาพจาก ไบร์ททีวี

           จากกรณี น้องน้ำเพชร เด็กหญิงวัย 6 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนวัดบางโฉลงใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง และได้นอนรอการรักษาอย่างทรมานที่อนามัยตรงข้ามกับโรงเรียน โดยที่เจ้าหน้าที่ไม่ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล จนทำให้น้องน้ำเพชรเสียชีวิต ซึ่งครอบครัวติดใจเรื่องการทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างมาก (อ่านข่าว : แม่ข้องใจ อนามัยปล่อยลูกสาววัย 6 ขวบ นอนปวดท้องกว่า 4 ชม. จนเสียชีวิต)

           ความคืบหน้าล่าสุด (13 กันยายน 2561) ไบรท์ทีวี รายงานว่า พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตำรวจ ระบุว่า มีการสอบปากคำพยานไปแล้วหลายปาก และรวบรวมหลักฐานที่จำเป็นไว้แล้ว แต่ยังต้องรอหลักฐานสำคัญจากการส่งศพน้องน้ำเพชรไปผ่าชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อทราบสาเหตุการตายที่แท้จริง และหากผลระบุว่ามีผู้ใดทำให้ตาย หรือผู้ใดกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ที่เกี่ยวข้อง

           นอกจากนี้ ครูโรงเรียนวัดบางโฉลงใน ได้พาเพื่อนนักเรียนของน้องน้ำเพชรมาเคารพศพ ซึ่งเพื่อนน้องน้ำเพชรคนหนึ่ง เปิดใจทั้งน้ำตาว่า น้องน้ำเพชรมีเพื่อนเยอะและทุกคนรักกันมาก การจากไปในครั้งนี้ทำให้เพื่อนทุกคนเสียใจและอยากบอกว่ารักเพื่อนคนนี้มาก ขอให้ไปสู่สุคติ อีกทั้งเล่าว่า เมื่อคืนนี้น้ำเพชรมาเข้าฝันตน ซึ่งตนเห็นเพื่อนนั่งอยู่ที่โต๊ะเรียนและมาชวนตนกับเพื่อน ๆ ไปเที่ยวอีกด้วย


ศพน้องน้ำเพชร
ภาพจาก ไบรท์ทีวี

           ขณะที่ รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ รายงานว่า นางนงเยาว์ แดนเมืองแทน แม่น้องน้ำเพชร ยังเชื่อว่าสาเหตุการตายเป็นเพราะเจ้าหน้าที่อนามัย โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางโฉลง ประเมินอาการปวดท้องของน้องผิดพลาด ซึ่งนางนงเยาว์จะไม่เผาศพลูกจนกว่าจะรู้สาเหตุการตายที่แท้จริง รวมถึงผลสอบวินัยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้ง 3 คน และรอดูว่าจะแสดงความรับผิดชอบอย่างไร

           แม่น้องน้ำเพชร เล่าอีกว่า วันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 คน ได้ยืนดูอาการของน้องขณะที่แม่ไปถึง รวมถึงมีหมอฟันอาสาจะไปส่งโรงพยาบาลบางพลี แต่กลับพาแม่และน้องน้ำเพชรไปปล่อยทิ้งไว้ที่ถนนเทพารักษ์

ศพน้องน้ำเพชร

           ด้านเจ้าหน้าที่อนามัยบางโฉลงรายหนึ่งเปิดเผยว่า สภาพจิตใจเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 คน อยู่ในอาการย่ำแย่ โดยเฉพาะหมอฟัน น่าสงสารมาก เพราะวันเกิดเหตุหมอฟันกำลังจะกลับบ้าน แต่เห็นว่าคนไข้หารถไปโรงพยาบาลบางพลีไม่ได้ ด้วยความปรารถนาดีจึงให้ขึ้นรถไปด้วย เพราะหน้าอนามัยหาแท็กซี่ยากมาก และหมอฟันก็ไม่ได้เอาไปปล่อยกลางทางอย่างที่แม่น้องเล่า เมื่อขับไปเจอแท็กซี่ หมอฟันก็ได้เรียกรถให้และส่งขึ้นแท็กซี่ด้วยตัวเอง เพราะหมอขับรถไม่เก่งและเกรงว่าจะไปถึงช้า ตนรู้สึกสงสารหมอมาก และคิดว่าแม่น้องน้ำเพชรก็น่าจะรู้อยู่ว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร

ศพน้องน้ำเพชร
ภาพจาก ไบรท์ทีวี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
ศพน้องน้ำเพชร ,เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผ่าศพน้องน้ำเพชร หาสาเหตุการตาย แม่ยันไม่เผา จนกว่าจะรู้ผลสอบอนามัย โพสต์เมื่อ 13 กันยายน 2561 เวลา 17:45:35 7,138 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP