แอพแรกที่คุณเลือก

3 กันยายน สุขสันต์วันเกิด โดราเอมอนโดราเอมอนสุขสันต์วันเกิด โดราเอมอนเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก วีกิพีเดีย , สยามโดร่า


          เจ้าแมวเหมียวหุ่นยนต์สีฟ้า อิมพอร์ตจากญี่ปุ่น ที่มีนามว่า โดราเอมอน กลายเป็นขวัญใจของเด็ก ๆ ในหลาย ๆ ประเทศ ตั้งแต่ยุคสมัยคุณพ่อ คุณแม่ยังสาว จนถึงรุ่นน้อง ๆ หนู ๆ ในปัจจุบัน โดราเอมอน ก็ยังเป็นตัวการ์ตูนในความทรงจำไม่เสื่อมคลาย และวันนี้ 3 กันยายน ก็เป็นวันเกิดของ โดราเอมอน ซึ่งเราก็จะพาเพื่อนๆ ไปแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้เจ้าแมวสีฟ้าตัวนี้ พร้อมๆ กับข้อมูลส่วนตัวของ โดราเอมอน กัน

          โดราเอมอน หรือที่บางคนเรียกว่า โดเรมอน เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่แต่งโดย ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ โดยมีข้อมูลว่า โดราเอมอน เกิดเมื่อวันที่ 3 กันยายน ค.ศ. 2112 หรือ พ.ศ. 2655 จากโรงงานผลิตหุ่นยนต์ในโลกอนาคต ลักษณะเป็นแมวหุ่นยนต์ตัวอ้วนกลมสีเหลือง มือกลมสีขาวไม่มีนิ้ว แต่ที่มือมีความสามารถในการดูด จึงหยิบจับสิ่งของได้ มีกระดิ่งห้อยคอสีเหลือง มีหนวด 6 เส้น หน้าท้องมีกระเป๋าวิเศษ และมีสวิตช์สำหรับปิด-เปิดที่หาง ถ้าดึงหางปุ๊บ โดราเอมอน ก็จะหยุดการทำงานทันที

          อ่านแล้ว เพื่อนๆ อาจจะงงว่า โดราเอมอน ที่เห็นมีตัวสีฟ้าไม่ใช่หรือ ทำไมบอกสีเหลืองล่ะ นั่นเพราะอันที่จริงแล้ว โดราเอมอน แรกเริ่มถูกสร้างมาให้มีสีเหลืองค่ะ แต่ต่อมามีหุ่นยนต์หนูมาแทะหู ทำให้หูหายไปทั้งสองข้าง จนแฟนสาวหัวเราะเยาะ จากนั้นตัวของ โดราเอมอน ก็ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีฟ้า และนี่ก็คือที่มาว่า ทำไม โดราเอมอน จึงกลัวหนูสุด ๆ

          นอกจากนี้ โดราเอมอน ยังผูกพันกับเลข 129.3 แทบทุกอย่าง ทั้งน้ำหนัก 129.3 กิโลกรัม ส่วนสูงขณะยืน 129.3 เซนติเมตร ขณะนั่ง 100 เซนติเมตร กระโดดได้สูง 129.3 เซนติเมตร วิ่งได้เร็ว 129.3 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนของโปรดของ โดราเอมอนไม่ต้องบอกก็รู้ว่า คือ โดรายากิ

          จากนั้น โดราเอมอน ก็ได้เดินทางผ่านกาลเวลา มาจากศตวรรษที่ 22 กลับมาสู่อดีตใน ศตวรรษที่ 20 โดยไทม์แมชชีน และมาโผล่ที่โต๊ะเรียนหนังสือของเด็กชายชั้นประถมจอมขี้เกียจ โนบิ โนบิตะ และได้ช่วยเหลือ โนบิตะ ด้วยของวิเศษในอนาคตนั่นเอง

โดราเอมอน

โดราเอมอน          แน่นอนว่า โครงเรื่องของ โดราเอมอน ก็เป็นเรื่องราวของตัวละครสำคัญ ๆ ไม่ว่าจะเป็น โดราเอมอน โนบิตะ และเพื่อน ๆ อย่าง ชิซูกะ สาวน้อยน่ารัก ใจดี ไจแอนท์ เด็กชายจอมพลังที่ชอบรังแกคนอื่น แต่ก็รักน้องสาวสุด ๆ และ ซูเนโอะ เด็กชายบ้านรวย ชอบอวด ขี้ประจบ ที่จะเกิดเรื่องต่าง ๆ ทำให้ โดราเอมอน เป็นต้องหยิบของวิเศษจากกระเป๋าหน้าท้อง มาช่วยแก้ไขปัญหาอยู่เสมอ 

          และการใช้ของวิเศษแปลกตานี่เอง น่าจะเป็นเหตุผลหนึ่ง ที่ทำให้ เด็ก ๆ จดจำ และยกให้ โดราเอมอน เป็นขวัญใจเด็ก ๆ อมตะนิรันดร์กาล เพราะของวิเศษแต่ละชิ้นของ โดราเอมอน สามารถสร้างเสริมจินตนาการให้แก่โลกของเด็ก ๆ ได้และในแต่ละตอนของการ์ตูน โดราเอมอน ยังสอดแทรกข้อคิด เพื่อสอนเด็ก ๆ เอาไว้ด้วย

          เอ้า... รู้เรื่องของ โดราเอมอน กันแล้ว ก็มาแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้เจ้าเหมียว โดราเอมอน กันหน่อยจ้า  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
 

3 กันยายน สุขสันต์วันเกิด โดราเอมอน โพสต์เมื่อ 3 กันยายน 2552 เวลา 12:00:53 42,302 อ่าน แสดงความคิดเห็น