HILIGHT NEWS

ขายกางเกงในใช้แล้ว ผ่านเฟซบุ๊กโดนสวดยับ ไม่เหมาะ!

สวดยับ ! สาวใจถึงโพสต์เฟซบุ๊กขายกางเกงใน-ผ้าอนามัยใช้แล้ว

สวดยับ ! สาวใจถึงโพสต์เฟซบุ๊กขายกางเกงใน-ผ้าอนามัยใช้แล้ว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สำนักข่าวอิศรา

          ขายกางเกงในใช้แล้ว ผ้าอนามัยใช้แล้ว ว่อนเฟซบุ๊ก! แถมรูปถ่ายตอนใส่ ผู้ชายซื้อเพียบ สาว ๆ รุมสวดยับขายกางเกงในใช้แล้ว โรคจิตทั้งคู่ ด้านอธิบดีกรมควบคุมโรค ห่วงเชื้อราในเสื้อผ้ามือสอง

          เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2556 สำนักข่าวอิศรา ได้รายงานว่า ผู้สื่อข่าวไปพบหน้าเฟซบุ๊กเพจหนึ่งประกาศขายกางเกงในผู้หญิงที่ใช้แล้วอย่างโจ่งครึ่ม จนขณะนี้เกิดเสียงวิจารณ์อื้ออึงไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต

          ทั้งนี้ สำนักข่าวอิศรา ได้เข้าไปตรวจสอบในเพจดังกล่าวพบว่าเจ้าของเพจเป็นหญิงสาวคนหนึ่ง ก่อตั้งเพจมาตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2556 โดยที่ผ่านมาได้ลงประกาศขายกางเกงในที่ใช้แล้ว ในราคาตัวละ 350 บาท แต่หากสั่ง 2 ตัว จะแถมรูปตอนใส่ให้ลูกค้าไปด้วย แต่หากสั่ง 3 ตัว จะได้แถมอีก 1 ตัว พร้อมกับรูปถ่ายตอนใส่ ซึ่งทั้งหมดจะถูกจัดส่งผ่านทางไปรษณีย์ คิดค่าส่ง 60 บาท

          ปัจจุบัน หน้าเพจนี้มีคนเข้ากดไลค์กว่า 2 พันคนแล้ว และจากการตรวจสอบก็มีลูกค้าเคยสั่งซื้อสินค้าไปแล้วหลายราย ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชาย นอกจากนี้ ยังมีบางคนติดต่อขอซื้อผ้าอนามัยที่ใช้แล้วด้วย ซึ่งเจ้าของเพจก็พร้อมจะขายให้ในราคาแผ่นละ 200 บาท

          แน่นอนว่าเรื่องดังกล่าวเมื่อถูกบอกต่อกันในโลกไซเบอร์ ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์กันไปทั่ว โดยเฉพาะผู้หญิงหลายคนได้เข้าไปเขียนข้อความในเพจดังกล่าวในทำนองว่า เป็นพวกโรคจิตทั้งคนซื้อและคนขาย พร้อมกับต่อว่าเจ้าของเพจที่ประกาศขายกางเกงในว่าทำตัวไม่เหมาะสม จนถูกหญิงสาวคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นเจ้าของเพจออกมาเขียนข้อความด่ากลับเช่นกันว่า การขายกางเกงในมือสองของเธอไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน เพราะนำของตัวเองมาขาย และก็เป็นการทำธุรกิจที่พอใจกันทั้งสองฝ่าย ก่อนจะต่อว่าคนที่เข้ามารุมถล่มเพจของเธอว่าคงเป็นพวกอิจฉาริษยาเธอมากกว่า

          ขณะเดียวกัน สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทางผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา ก็ได้ไปสอบถาม ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เพื่อขอความเห็นถึงพฤติกรรมที่เกิดขึ้น ซึ่งทาง ดร.นพ.พรเทพ ก็ให้คำตอบว่า การประกาศขายกางเกงในใช้แล้วถือเป็นความพอใจระหว่างคนซื้อกับคนขาย ไม่มีผลอะไรทางกฎหมาย ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ เพียงแค่เป็นสิ่งที่แปลกสำหรับสังคมไทย

          อย่างไรก็ตาม นพ.พรเทพ ได้รู้สึกห่วงเชื้อราบางตัวที่ฝังอยู่ในกางเกงในอาจทำร้ายสุขภาพได้ ดังนั้น ควรนำเสื้อผ้ามือสองมาต้มฆ่าเชื้อก่อนจะสวมใส่ แต่ถ้าใครไปซื้อมาสูดดม ก็ควรไปปรึกษาจิตแพทย์ก่อนว่ามีอาการทางจิตหรือไม่


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
สำนักข่าวอิศราเรื่องอื่นๆ
  1. ส่อแววล่ม ! รถไฟฟ้าบางซื่อ-รังสิต สัญญา 3 เข้าข่ายฮั้วประมูล
  2. กระสุนปริศนา ! ตกใส่หลังคาบ้าน-รถยนต์ พ่อค้าแผงลอยเจ็บ 1
  3. โฆษกเพื่อไทย ปัดข่าว ทักษิณ แวะพบ รมต.-ส.ส. หารือปรับ ครม.
  4. ไทยสปริง จัดชุมนุมออนไลน์ ครั้งที่ 1 ก่อนถกร่างปรองดอง-นิรโทษ
  5. วรชัย ปูด นายพล ส. ตาโปน จ้องล้มรัฐบาลก่อนประชุมสภาฯ ส.ค. นี้
  6. วู้ดดี้เกิดมาคุย 5 คู่รักสุดแปลก กับเรื่องราวความรักไม่จำกัดเพศ
  7. ยายลอน ลั่นไม่รับเงินลูกศิษย์หลวงปู่เณรคำ หากจะซื้อที่ดิน
  8. ชาวนาฮึ่ม ! นัดบุกทำเนียบ 25 มิ.ย. ทวงจำนำข้าว 15,000 บาท
  9. เผยคลิปสลด หญิงจีนถูกรถเข็นในห้างพุ่งชนอัดตู้เสียชีวิต
  10. ราคาทองคําวันนี้ 24 มิถุนายน 2556 ปรับลด 100 บาท

เรื่องน่าสนใจ