แอพแรกที่คุณเลือก

อรอุมา สิทธิรักษ์ เจ๋ง ทุบสถิติเวิลด์ แกรนด์ฯ ทำแต้มมากสุดในหนึ่งแมตช์


อรอุมา สิทธิรักษ์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram Onuma6, เฟซบุ๊ก Volleyballthailand

          อรอุมา สิทธิรักษ์ สร้างสถิติใหม่ให้รายการ World Grand Champions Cup ด้วยการเป็นนักกีฬาที่ทำแต้มได้มากที่สุดในหนึ่งแมตช์ หลังทำไปคนเดียวถึง 28 แต้ม ในเกมที่พ่ายสหรัฐฯ

          แม้ว่า ทีมนักตบสาวไทยจะปราชัยต่อทีมสหรัฐอเมริกา ในการแข่งขัน เวิลด์ แกรนด์ แชมเปียนส์คัพ 2013 (World Grand Champions Cup 2013) ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 16  พฤศจิกายน 2556 แต่ก็ยังมีเรื่องดี ๆ ให้แฟนวอลเลย์บอลทีมชาติไทยได้เฮดัง ๆ

          นั่นก็เพราะในทวิตเตอร์ FIVBWomenGCC ได้โพสต์รูปของ อรอุมา สิทธิรักษ์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมกับเขียนข้อความว่า "Thai Onuma Sittirak scored a tournamen-high 28 v USA" ซึ่งหมายถึง อรอุมา สิทธิรักษ์ คือผู้เล่นที่ทำคะแนนได้มากที่สุดในหนึ่งแมตช์ โดยทำไปได้ถึง 28 แต้ม ในนัดที่พ่ายสหรัฐอเมริกาไป 2-3 เซต

          ทั้งนี้ การทำคะแนนดังกล่าวถือเป็นการสร้างสถิติใหม่ให้จารึกบนเวที World Grand Champions Cup โดยสถิติเดิมเป็นของ คิม ฮยอน คุง นักตบสาวเกาหลีใต้ ที่เคยทำไปได้ 26 คะแนน ในหนึ่งแมตช์ เมื่อปี 2009


อรอุมา สิทธิรักษ์


ติดตามข่าว วอลเลย์บอลหญิงไทย แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เฟซบุ๊ก Volleyballthailandโพสต์เมื่อ 16 พฤศจิกายน 2556 เวลา 20:16:35

อรอุมา สิทธิรักษ์ เจ๋ง ทุบสถิติเวิลด์ แกรนด์ฯ ทำแต้มมากสุดในหนึ่งแมตช์ โพสต์เมื่อ 16 พฤศจิกายน 2556 เวลา 20:16:35 58k อ่าน 90 แสดงความคิดเห็น