x close

อุทยานปิดเพราะโควิด สะอาดใสมานาน เปิดปุ๊บ กลายสภาพนี่ลำธารหรือที่ทิ้งขยะ !

           อุทยานธรรมชาติ สะอาดมานานเพราะล็อกดาวน์โควิด 19 พอเปิดบริการอีกครั้ง คนแห่เที่ยวทะลัก ทิ้งขยะเกลื่อนทุกที่

ลำธารหรือที่ทิ้งขยะ
ภาพจาก Pendidik2u

          เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2564 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ รายงานว่า ภาพอุทยานสุไหงปิซัง ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ กลายเป็นไวรัลบนสังคมออนไลน์ และสร้างกระแสเดือดดาลอย่างมากบนอินเทอร์เน็ต เพราะมีขยะเกลื่อนกลาดแทบจะทุกซอกทุกมุม ซึ่งเป็นผลมาจากนักท่องเที่ยวที่ไร้ระเบียบวินัย

          โครงการแผนพัฒนาและฟื้นฟูประเทศภายใต้สถานการณ์โรคโควิด 19 หรือ NRP ของรัฐบาลมาเลเซีย ได้เข้าสู่เฟส 2 แล้ว และเริ่มทยอยเปิดสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในกัวลาลัมเปอร์ สลังงอร์ รวมไปถึงปุตราจายา

ลำธารหรือที่ทิ้งขยะ
ภาพจาก Pendidik2u

          หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวคือที่แห่งนี้ ซึ่งปิดไม่ให้คนเข้ามานาน แต่ปรากฏว่าหลังจากเปิดให้บริการอีกครั้ง ก็มีนักท่องเที่ยวไหลทะลักมาเป็นจำนวนมาก และพากันทิ้งขยะในทุกพื้นที่ ตั้งแต่กล่องโฟมใส่อาหาร ขวดพลาสติก ถุงพลาสติก กระป๋องน้ำอัดลม ฯลฯ

          แม้ว่าจะมีป้ายห้ามทิ้งขยะและให้รักษาความสะอาดติดเป็นจุด ๆ แต่ก็ไม่มีใครสนใจ ที่ตลกร้ายคือใต้ป้ายห้ามทิ้งขยะ มีขยะสุมกันเป็นกอง

          กลุ่มด้านการท่องเที่ยวได้นำภาพไปโพสต์ลงบนสังคมออนไลน์ พร้อมระบุว่า รู้สึกเจ็บปวดที่เห็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ กลายเป็นกองขยะสกปรกและอยู่ในสภาพย่ำแย่ในพริบตาที่เปิดให้เที่ยว

ลำธารหรือที่ทิ้งขยะ
ภาพจาก Pendidik2u

          ทางด้าน ผู้อำนวยการสมาคมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และการอนุรักษ์ธรรมชาติ เปิดเผยว่า สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติต่าง ๆ รวมไปถึง แม่น้ำ ลำธาร และสวนสาธารณะ ต่าง ๆ พบว่ามีสะอาดมาก ในช่วงที่ล็อกดาวน์ทั้งประเทศ แต่พอมาเห็นแบบนี้ ทำให้ตนรู้สึกเสียใจมาก

          ทางด้านชาวโซเชียลก็ก่นด่าวิพากษ์วิจารณ์นักท่องเที่ยวเหล่านี้ กล่าวว่า หากรักษากฎระเบียบง่าย ๆ แค่การทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทางไม่ได้ ก็ไม่ควรออกไปไหน นอนอยู่บ้านเหมือนเดิมดีแล้ว จะได้ไม่ต้องสร้างความเดือดร้อนแก่คนอื่น และทำลายสถานที่ท่องเที่ยว

ขอบคุณข้อมูลจาก World of Buzz

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุทยานปิดเพราะโควิด สะอาดใสมานาน เปิดปุ๊บ กลายสภาพนี่ลำธารหรือที่ทิ้งขยะ ! อัปเดตล่าสุด 20 กันยายน 2564 เวลา 15:54:30 27,233 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP