HILIGHT NEWS

"พิพัฒน์"ซัดประตูชัย ช่วยไทยอุ่นชนะจีน 1-0

 


          แข้งไทยถอนแค้น เปิดตัวเตรียมรับศึกเอเชี่ยน คัพ สวย “เจ้าต้น”พิพัฒน์ ต้นกันยา ซัดประตูชัยเชือด จีน 1-0 ประเดิมสนามราชมังคลากีฬาสถานโฉมใหม่ เมื่อ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

          การแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร ทดสอบการเปิดใช้สนามราชมังคลากีฬาสถาน หลังจากปิดปรับปรุงเพื่อรองรับฟุตบอลเอเชี่ยน คัพ และกีฬามหาวิทยาลัยโลก เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทีมชาติไทย ลงสนามพบ ทีมชาติจีน ซึ่งคู่นี้เคยเจอกันในวันเปิดใช้สนามแห่งนี้ เมื่อปี 2541 ครั้งนั้นนักเตะมังกร ชนะไป 3-0

          “โค้ชหรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน กุนซือใหญ่ วางตัว 11 คนแรก ประกอบด้วย โกสินทร์ หทัยรัตนกุล, สุรีย์ สุขะ, นิเวส ศิริวงศ์, เจษฎา จิตสวัสดิ์, ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์, สุเชาว์ นุชนุ่ม, เทิดศักดิ์ ใจมั่น, ตะวัน ศรีปาน ที่ได้สวมปลอกแขนกัปตันทีมชาติชุดใหญ่หนแรกในชีวิต, จักรกริช บุญคำ, สุธี สุขสมกิจ และพิพัฒน์ ต้นกันยา ขณะที่นักเตะจีน มี หลี เถีย นำทัพ

 

          เริ่มเกมครึ่งแรก สภาพอากาศค่อนข้างดี ไม่มีฝนโปรยปรายเหมือนทุกวัน จีน อาศัยรูปร่างที่สูงใหญ่กว่า เปิดเกมจากด้านข้างโยนเข้าใส่แนวรับของไทย ขณะที่เจ้าบ้านรอโต้กลับ นาทีที่ 8 หวิดเสียประตูก่อนจากลูกเตะมุมด้านซ้ายเซา จุน ซี เปิดมาเสาสอง เกา หยาง โขกลงพื้นดีที่ตรงตัวโกสินทร์ ล้มรับเข้าอ้อมกอด

          ผ่านไป 20 นาที เกมของไทยเริ่มคุมจังหวะเกมได้ดี เปิดเกมรุกเข้าใส่แนวรับทีมเยือนได้บ้าง กระทั่งนาทีที่ 40 เทิดศักดิ์ ไหลคืนมาให้ตะวัน กดเต็มเท้าขวาบอลไซด์ หลี เหล่ย เหล่ย นายทวารจีนผวาหลงทางแต่ยังปัด คราวนี้บอลไปเข้าทางปืน พิพัฒน์ เติมมาซ้ำไม่เหลือ 1-0 และในช่วงท้ายเกมไทยยังมีโอกาสอีก 2 หน จากตะวัน แต่ไปติดแนวรับของจีน

          ครึ่งหลัง จีน ยังเล่นบอลด้านข้างเป็นหลัก ทำให้นักเตะไทยช่วยกันไล่ปิดไม่ให้เวลาเปิดจากกราบสนาม จึงทำให้พลพรรคจากแดนมังกรไม่มีโอกาสปิดสกอร์ ขณะที่เจ้าบ้านเองเน้นเกมรับแล้วรอสวนกลับ นาทีที่ 59 สุเชาว์ ลักไก่จากระยะร่วม 35 หลา บอลจะมุดโคนเสา หลี เหล่ย เหล่ย ต้องออกแรงพุ่งปัดพ้นกรอบ จากนั้นในช่วงเวลาที่เหลือ จีน แม้จะโถมบุกหนัก แต่ไล่ตีเสมอไม่ได้ จบเกมไทย ชนะ 1-0ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. 6 ดี.เจ. "SEED YOUNG BLOOD" เพิ่มสีสันความซี้ด!
  2. "บีม" ย้ำผมยังโสด!! ไม่สนใครเมาท์กิ๊ก "จ๊ะ"
  3. โจรสะเพร่า! ลืมกระเป๋าตังค์ เป็นหลักฐาน
  4. กลืนน้ำลายตัวเอง "ปีใหม่" ดันแฟนเข้าวงการ
  5. "สนธิ" เปิดใจ "ผมไม่ได้ทำ เพื่อปกครองประเทศ"
  6. ภาพหิมะ แถบแอนตาร์กติก้า ละลาย เพราะโลกร้อน
  7. ซบแฟนใหม่ "พิตต้า" รักสุดขั้ว !
  8. สลดใจ! ม.3 แท้งลูกหน้าเสาธง
  9. กอล์ฟใต้บาดาล
  10. คนกรุงระทึก! แผ่นดินไหว 6.1 หนีตายอุตลุด

เรื่องน่าสนใจ