HILIGHT NEWS

ขับรถสุขใจ เที่ยวเมืองไทย ใกล้กรุงเทพ

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

ขับรถสุขใจ เที่ยวเมืองไทย ใกล้กรุงเทพฯ


          โครงการขับรถสุขใจ เที่ยวเมืองไทย ใกล้กรุงเทพฯ มุ่งหมายเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาพักผ่อนในเขตพื้นที่ 21 จังหวัดภาคกลางที่เพียบพร้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยว กิจกรรม สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน คุ้มค่าทั้งเวลาและราคา

          นายจารุบุณณ์ ปาณานนท์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคกลาง โดย ททท.ภาคกลางเขต 1, 2, 6, 7, 8 ร่วมกับแฮ็ปปี้เนสกรุ๊ป พันธมิตรบริษัทนำเที่ยว บริษัท วิริยะ ประกันภัย จำกัด และบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จัดโครงการขับรถสุขใจ เที่ยวเมืองไทย ใกล้กรุงเทพ ฯ (Self Drive Thailand – Central Region) ระหว่างมิถุนายน 2550 – มีนาคม 2551 เพื่อสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวในเขตพื้นที่ภาคกลางรวม 21 จังหวัด สร้างสื่อประชาสัมพันธ์และเครื่องมือในการอำนวยความสะดวกด้านการเดินทางแก่นักท่องเที่ยวที่นิยมขับรถเดินทางเอง สร้างกลยุทธ์การตลาดเชิงรุก เพิ่มทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยว รวมทั้งส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวพักค้างคืน จับจ่ายใช้สอย เพิ่มรายได้สู่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวมากขึ้น

          21 จังหวัดภาคกลาง แต่ละจังหวัดมีแหล่งท่องเที่ยวทางการท่องเที่ยวที่หลากหลายไม่ซ้ำแบบใคร มีกิจกรรมที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย และสมบูรณ์แบบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมีให้เลือกหลายระดับ หลายราคา 21 จังหวัดภาคกลางจึงเป็นพื้นที่หนึ่งที่เป็นสวรรค์ของนักเดินทางสามารถเลือกสรรหาเวลาพักผ่อนสัก 2 - 4 วัน เลือกเที่ยวได้ตลอดปี

          นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับโครงการขับรถสุขใจ เที่ยวเมืองไทย ใกล้กรุงเทพ ฯ จึงเป็นหนึ่งโครงการของเมืองไทยที่จะอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวเดินทางด้วยความสุขใจในวันพักผ่อนในเขตพื้นที่ภาคกลาง โดยแฮ็ปปี้เนสกรุ๊ป ได้นำเสนอ Package Voucher จำนวน 5,000 ชุด ราคาประหยัดสุดคุ้มเพียงชุดละ 3,500 บาท (สำหรับ 2 คน) ซึ่งประกอบด้วยสถานพักแรม 2 – 4 คืน พร้อมกิจกรรมในพื้นที่ของแหล่งท่องเที่ยวมีให้เลือกใน 2 กลุ่มภาคกลาง ได้แก่

          Yellow Zone ประกอบด้วยพื้นที่ ททท.ภาคกลางเขต 6 แทนด้วยสีน้ำตาล แหล่งอารยธรรมโบราณสถาน ได้แก่ พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี นนทบุรี อ่างทอง , พื้นที่ ททท.ภาคกลางเขต 7 แทนด้วยสีเหลือง แหล่งประวัติศาสตร์และธรรมชาติอันน่าหวงแหน ได้แก่ ลพบุรี ชัยนาท สิงห์บุรี สระบุรี และพื้นที่ ททท.ภาคกลางเขต 8 แทนด้วยสีแดงส้ม แหล่งท่องเที่ยวอันหลากหลายทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ ได้แก่ นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ สระแก้ว

          Blue Zone ประกอบด้วยพื้นที่ ททท.ภาคกลางเขต 1 แทนด้วยสีเขียว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันงดงาม ได้แก่ กาญจบุรี นครปฐม ราชบุรี สุพรรณบุรี และพื้นที่ ททท.ภาคกลางเขต 2 สีฟ้า แหล่งท่องเที่ยวติดท้องทะเล ได้แก่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม

          รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร.1672, ททท.ภาคกลางเขต 1 โทร.0-3451-1200,0-3462-369, ททท.ภาคกลางเขต 2 โทร.0-3247-1005-6, ททท.ภาคกลางเขต 6 โทร.0-3524-6076-7, ททท.ภาคกลางเขต 7 โทร.0-3642-2768-9 และ ททท.ภาคกลางเขต 8 โทร.0-3731-2282,0-3731-2284ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. "ป๋าเปรม" บอกไม่เป็นไร ถูกม็อบพาดพิง
  2. "หมิง" แฉ "นุ้ย-หนุ่ม" เดี๋ยวหวานเดี๋ยวขม
  3. ปราบหนูน้อยช่างกินจุกจิก ให้อยู่หมัด
  4. "ชาญชัย" ไม่รู้เรื่องเทปลับ นปก. บอกขอฟังก่อน
  5. "คำถาม" โดนใจ "ดารา" ไม่อยากตอบ
  6. ม็อบรวมตัวสนามหลวง ประกาศเคลื่อนพล 14.30 น.
  7. จัดระเบียบ "ป้ายโฆษณา" สั่งรื้อกว่า 900 ป้าย
  8. มท.ภ.1 มั่นใจสถานการณ์ม็อบบ่ายนี้ไม่รุนแรง
  9. เจาะใจ! "บี้-สุกฤษฎิ์" ผู้ชายคิดบวก
  10. ฮือฮา "เบ๊กแฮม" ควงเมียบินมาเที่ยวไทย

เรื่องน่าสนใจ