แอพแรกที่คุณเลือก

กรุงเทพฯ กรุงเท่ติดโหวตที่3 โลก          กรุงเทพฯ สุดฮิป ติดโหวตแชมป์เมืองน่าเที่ยวเอเชียพ่วงดีกรีที่ 3 โลก ยกเยินภูเก็ตเกาะสวาทหาดสวรรค์ โรงแรมเอาด้วยพาเหรดติดท็อปโลก ททท.พาทัวร์ 29 ราย ตีตลาดแดนอิเหนา

         คาดกระตุ้นนักท่องเที่ยว 2.2 แสนคน

          นางพรศิริ มโนหาญ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  (ททท.)  เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร ได้รับการคัดเลือกจากผู้อ่านนิตยสารทราเวล + เลเชอร์ ซึ่งเป็นนิตยสารท่องเที่ยวรายเดือนที่มียอดจำหน่ายกว่า 900,000 ฉบับทั่วโลก ให้เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวอันดับ 1 ของเอเชีย ซึ่งได้รับรางวัลนี้เป็นปีที่สองติดต่อกัน รวมทั้งเป็นเมืองน่าท่องเที่ยวอันดับ 3 ของโลก รองจากเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลีที่ได้อันดับหนึ่ง และบัวโนสไอเรส เมืองหลวงประเทศอาร์เจนตินาตามมาเป็นอันดับสอง

          "ผลโหวตครั้งนี้เป็นการสำรวจความคิดเห็นประจำปีด้วยการโหวตคะแนนทางเว็บไซต์จากกลุ่มผู้อ่านทั่วโลก ซึ่งมีการจัดอันดับที่สุดของโรงแรม สปา เมือง เกาะ บริษัทเดินเรือ บริษัทนำเที่ยว ท่องเที่ยวผจญภัย และสายการบินยอดนิยมประจำปี สำหรับจุดขายของกรุงเทพฯ คือเป็นเมืองที่ทันสมัยควบคู่กับมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย  ทั้งวัฒนธรรม  วิถีชีวิต  และมีค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่าจึงทำให้รับความนิยมอย่างสูงจากนักท่องเที่ยวหลายกลุ่ม" นางพรศิริกล่าว

        นอกจากนี้ ประเทศไทยได้รับโหวตรางวัลใหญ่อีก 3 รางวัล คือด้านโรงแรม ซึ่งเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ ถูกลงคะแนนให้เป็นโรงแรมยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งของโลก ประเภทราคา 250 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ

        และโฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่ ได้รับรางวัลสปาท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเอเชีย

        ขณะที่ภูเก็ต ได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับที่ 8 ของสุดยอด 1 ใน 10 เกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมทั่วโลก โดยมีเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซียเป็นอันดับหนึ่ง ส่วนด้านการขนส่ง สายการบินไทยได้รับโหวตให้เป็นสายการบินยอดนิยมอันดับ 5

          นางพรศิริิ กล่าวว่า สำหรับการจัดอันดับโรงแรมยอดเยี่ยม 100 แห่งทั่วโลก มีโรงแรมในประเทศไทยติดอันดับ ประกอบด้วย

        อันดับ 3 โอเรียนเต็ล อันดับ 12 เพนนินซูล่า อันดับ 19 โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่ อันดับ 46 โฟร์ซีซั่น กรุงเทพฯ และอันดับ 89 โรงแรมแชงกรี-ล่า

          ส่วนในระดับเอเชียมีโรงแรมไทยติดอันดับ 1 ใน 50 ถึง 13 แห่งคือ อันดับ 2 โอเรียนเต็ล อันดับ 5 โรงแรมเพนนินซูล่า อันดับ 6 โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่ อันดับ 11 โฟร์ซีซั่น กรุงเทพฯ อันดับ 17 แชงกรี-ล่า อันดับ 21 อมันปุรี ภูเก็ต อันดับ 24 คอนราด อันดับ 25 เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ทแอนด์สปา อันดับ 30 บันยันทรี ภูเก็ต อันดับ 35 เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ อันดับ 36 แกรนด์ไฮแอท เอราวัณ อันดับ 45 แมนดาริน โอเรียนเต็ล ดาราเทวี เชียงใหม่ และอันดับ 49 รอยัล ออร์คิด เชอราตัน

          "การได้รับรางวัลครั้งแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในด้านการบริการและบริหารจัดการของผู้ประกอบการภาคเอกชน ซึ่งเป็นส่วนกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวรู้จัก และอยากเข้ามาท่องเที่ยวในไทยเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกัน ททท.ได้เร่งทำตลาดโรดโชว์ และจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อสร้างบรรยากาศให้คึกคัก แม้ที่ผ่านมาจะมีปัญหาด้านความไม่มั่นคงทางการเมือง แต่ด้วยเสียงตอบรับจากนักท่องเที่ยวทำให้มั่นใจว่าเมื่อถึงสิ้นปีนี้จะมีรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติไหลเข้าประเทศได้ตามเป้าหมาย 547,500 ล้านบาท" นางพรศิริกล่าว

          ด้านนางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านตลาดต่างประเทศ เปิดเผยว่า นำผู้ประกอบการท่องเที่ยวภาคเอกชน 29 ราย ประกอบด้วย กลุ่มโรงแรม บริษัทนำเที่ยว เอนเตอร์เทนเมนต์ ร้านอาหารและห้างสรรพสินค้า ไปเจรจาธุรกิจกับบริษัทนำเที่ยวโรงแรมและผู้ประกอบการท่องเที่ยวในงาน อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ โรดโชว์ ที่เมืองสุราบายา และจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

          สำหรับรูปแบบกิจกรรมได้เสนอขายตรงโดยผ่านการจัดรูปแบบสัมมนาส่งเสริมการขายเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการ ด้วยการนำเสนอสินค้าท่องเที่ยว พร้อมขาย 7 สิ่งมหัศจรรย์ของไทย เจาะกลุ่มเป้าหมายคือ ท่องเที่ยว เชิงรางวัล (อินเซนทีฟ) เยาวชน ครอบครัว กลุ่มทัวร์ และนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยตัวเอง รวมถึงกลุ่มท่องเที่ยวเพื่อรักษาสุขภาพ

          พร้อมตั้งโต๊ะให้เจรจาทางธุรกิจร่วมกันกับตัวแทนผู้ประกอบการด้านนำเที่ยวจากเมืองสุราบายา 80 ราย และจากจาการ์ตากว่า 250 รายเข้าร่วม ส่วนสถานการณ์ตลาดนักท่องเที่ยวอินโดนีเซีย 6 เดือนแรกปีนี้มีจำนวน 99,155 คน โตขึ้น 3.01% และหลังจากการจัดโรดโชว์ครั้งนี้ คาดว่าในครึ่งปีหลังจะเพิ่มการเติบโตเป็น  4%  มีนักท่องเที่ยว 227,000 คนเมื่อถึงสิ้นปี

          "ตลาดนักท่องเที่ยวอินโดนีเซียมีแนวโน้มการเติบโตต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยบวกจากบรรยากาศทางการเมืองและสภาพเศรษฐกิจที่ฟื้นตัว  ตลอดจนข้อตกลงความร่วมมือสามเหลี่ยมเศรษฐกิจซึ่งอยู่ระหว่างที่รัฐบาลพิจารณาขยายสิทธิพิเศษเพื่อยกเว้นภาษีการเดินทางออกนอกประเทศของชาวอินโดนีเซีย หากนโยบายได้รับอนุมัติจะช่วยเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าไทยได้อีกมาก"

          รองผู้ว่าฯ ททท.ด้านตลาดต่างประเทศกล่าวต่อว่า ต้นเดือน ก.ย. ททท.จะจัดโรดโชว์ไปตลาดอินเดีย นำผู้ประกอบการด้านช็อปปิ้งเอนเตอร์เทนเมนต์และกลุ่มที่พักเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ไปเสนอขายในเมืองมุมไบ นิวเดลี และบังคาลอร์ เนื่องจากตลาดอินเดียเป็นตลาดที่มีศักยภาพ มีการใช้จ่ายเฉลี่ยต่อคนค่อนข้างสูง โดยเฉพาะจากกลุ่มประชุมสัมมนา คู่แต่งงาน และผู้ถ่ายทำภาพยนตร์ที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต
กรุงเทพฯ กรุงเท่ติดโหวตที่3 โลก โพสต์เมื่อ 27 สิงหาคม 2550 เวลา 00:00:00 1,662 อ่าน แสดงความคิดเห็น