HILIGHT NEWS

อก 3 ศอก 2 กำปั้น

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<
          มาดู ตัวอย่างหนัง ก่อนใคร กับ คลิปตัวอย่างหนัง หรือ หนังตัวอย่าง ภาพประกอบ หนังตัวอย่าง มากมาย คนชอบ ดูหนัง คลั่งไคล้ Movie หรือ ภาพยนตร์ ทั้ง หนังไทย หนังเกาหลี หนังฝรั่ง ไม่ว่าจะเป็นแอ็คชั่น โรแมนติก ดรามา คอมเมดี้ ระทึกขวัญ สยองขวัญ แฟนตาซี วิทยาศาสตร์ ต้องห้ามพลาด

อก 3 ศอก 2 กำปั้น

Fighting Beat

กำหนดฉาย : 1 พฤศจิกายน  50 ทุกโรงภาพยนตร์
แนว : Stylish Action (การผสมผสานศิลปะการต่อสู้แบบไทย กับลีลาสุดเท่ห์แบบเด็กฮิป)
กำกับ : ปิติ จตุรภัทร์

         เรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง ณ เกาะสวยกลางทะเลอันดามัน ที่ชาวต่างชาติหลากหลายประเทศ มากมายวัฒนธรรม ต่างเดินทางมาเพื่อแสวงหาประสบการณ์มันส์สุดขั้วสักครั้งในชีวิตที่ โชคดีบาร์มวยไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชายหญิง ต่างพากันขึ้นชกมวยวัดใจกันอย่างสนุกสนาน

          ทำให้บาร์เป็นที่ต้องการของนายทุนชาวต่างชาติ ที่ขอซื้อ เพื่อที่จะเปิดสอนมวยฟรีสไตล์ แต่ก็ได้รับการปฎิเสธไม่ยอมขายที่ทำกินให้ ถึงแม้นายหน้านักเลงไทยจะพยายามทุกทางเพื่อให้ได้มา จนกลายเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทบานปลายกลายเป็น ศึกรักษาศักดิ์ศรี และที่ทำกิน จนกลายเป็นศึกมวยนอกเวที ที่ไม่มีกติกา หรือรูปแบบ นำไปสู่การปรากฏของมวยไทโบราณ (พาหุยุทธ์) ที่จะทำให้นักสู้ต่างชาติเห็นถึงความสง่างามของศิลปะมวยไทพาหุยุทธ์ ทั้งกายและใจ

เข้ม

          ไม่มีอดีต ก็ไม่มีอนาคต เด็กเสิร์ฟในบาร์มวย ที่ไม่เคยคิดว่าการชกมวยจะมีประโยชน์อะไร นอกจากแค่โชว์ความรุนแรง ให้แขกชาวต่างชาติได้รู้สึกตื่นเต้นสนุกสนานเท่านั้น จนเมื่อเขาได้พบกับครูมวยไทยโบราณ ที่สอนให้เขาได้รู้ถึงจิตวิญญาณของมวยไทย ที่จะช่วยให้เขาเอาตัวรอด และช่วยเหลือคนอื่นได้ในที่สุด

ธัญญ์ ธนากร

          การได้ทำงานชิ้นนี้ ทำให้ผมนอกจากได้รู้จัก และหลงรักกับมวยไทยโบราณ การต่อสู้ที่คนรุ่นก่อน พยายามช่วยกันดูแลแล้ว ผมจะเป็นหนึ่งแรงที่ช่วยสานต่อเพื่อรักษาศิลปะแขนงนี้สู่คนรุ่นต่อไป

ชัย

          หนึ่งเคล็ดมวยไท ผันแปรได้นับร้อยท่วงท่านักสู้ฟรีสไตล์ อารมณ์ดีประจำบาร์ ที่สามารถดัดแปลงท่วงท่ามวยไทยให้พลิ้วไหวได้ทุกเวลา

สุระ ธีระกุล (นิคกี้)

          แทบไม่น่าเชื่อว่า การต่อสู้แบบไทยโบราณ จะนำมาใช้ได้กับชีวิตปัจจุบัน ไม่ตกยุค จริงๆ ครับ

 ดาว

          “อีกหน่อย เราก็ต้องไปขอข้าวฝรั่งกิน มันจะทำอะไรกับเราก็ไม่รู้”

          ลูกสาวคนเล็กของเจ้าของบาร์ ที่เติบโตมาท่ามกลางหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีทั้งดี และไม่ดีการช่วยเหลือตัวเองได้ เป็นเรื่องที่เธอต้องเรียนรู้มาตั้งแต่เด็ก

ณัฐนันท์ จันทรเวช (ม็อค)

          โชคดีที่รู้จักกับ มวยไทโบราณ ที่สามารถนำมาใช้กับชีวิตจริงได้เลย วันนี้ ตัวเองรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น หากเกิดเหตุการณ์ที่ต้องใช้สติ ตอนนี้พอรู้ว่าควรจะเอาตัวรอดได้ยังไงแล้ว

 เดือน

          ขายที่ทำมาหากินให้พวกฝรั่งหมด แล้วพวกคนไทยจะเอาอะไรกิน ลูกสาวคนโต หัวเก่า ของอดีตนักมวยรุ่นใหญ่ ซึ่งกลายเป็นเจ้าของบาร์มวยในวันนี้ ที่เกลียดฝรั่งขี้เมาเป็นชีวิตจิตใจ ทั้งที่เธอเป็นคนขายเหล้าให้พวกเขากิน

ณหทัย เล็กบำรุง (เนย)

          เมื่อได้ลองฝึกมวยไทยโบราณ ก็ที่งที่คนสมัยก่อน มีวิธีคิดที่ซับซ้อน ทั้งแง่คิดและปรัชญา และสามารถแก้ปัญหาแบบวิทยาศาสตร์ได้ด้วย

เอ

          Rule is no rule ดีเจชาวเกาะที่เติบโตมาพร้อมวัฒนธรรมนานาชาติ ที่หล่อหลอมรสนิยมให้กลายเป็นฝรั่ง
แต่ก็ยังสำนึกชั่วดี ได้อย่างไทยแท้

พีรวัชร์ เหราบัตย์ (เอ เอ)

          เท่ห์ รวดเร็ว ฉับไว ไม่ทำร้ายใครก่อน ไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ ครับ

 ปิติ จตุรภัทร์ (ปุ่น) ผู้กำกับ

          ผมอายที่ชาวต่างชาติ กลับสนใจ ให้ความสำคัญ กับเรื่องที่คนไทยอย่างเราเคยภาคภูมิใจ และกำลังหลงลืมไป ไม่ใช่แรงบันดาลใจ แต่มันคือ การสำนึกในความคิดที่ไม่เคยลืมรากเหง้าของตัว และต้องสลดทุกครั้งที่พบว่า เมืองไทยมีเรื่องราวดีๆ อีกมากมาย ที่ไม่ได้รับการดูแล

          หากผมจะพอทำสิ่งใดได้ เพื่อไม่ให้มรดกของชาติสูญหายได้ ผมจะทำตามประสาคนธรรมดาคนหนึ่ง กับโอกาสเล็กๆ ที่มี ตามประสาคนขี้สงสัยมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ผมตั้งคำถามโง่ๆ กับตัวเองเสมอ และบางเรื่องก็ยังหาคำตอบไม่ได้จนทุกวันนี้ เช่น ทำไมในชั่วโมงพละ ผมต้องแบกชุดยูโด...ไปโรงเรียน ผ่านไปสิบปี รุ่นน้องก็เดินถือชุดเทควันโดไปโรงเรียน อีกสิบปีจากนี้ ผมจะเห็นเด็กรุ่นใหม่เดินถือชุดอะไรไปโรงเรียน ครูบอกว่าเป็นหลักสูตรศิลปะการต่อสู้ญี่ปุ่น...เกาหลี อ้าวแล้ว คนไทย...ไม่สู้ หรือไง

          มันเป็นคำถามที่ทำให้ผมพยายามค้นหา จนพลัดลงมาเจอกับงานชิ้นนี้ พาหุยุทธ์ (การต่อสู้ด้วยมือเปล่า) ศิลปะการต่อสู้เอาตัวรอดที่เคยอยู่คู่ลมหายใจของคนไทย ตลอดการถ่ายทำ มีชาวต่างชาติมากมายได้มาร่วมงานกัน และทุกคนกกระหายที่จะได้เรียนรู้ ศิลปะการต่อสู้โบราณแขนงนี้ ที่พวกเขาพร้อมใจเรียกมันว่า MUAY THAI STREET FIGHTER มันเป็นศิลปะร่วมสมัย ที่มีปรัชญาแบบไทย ที่ทำให้ผมรู้สึกภาคภูมิใจแทน ปู่ ย่า ตา ยาย ของเรา

          “ทำแต่พอหลาบ ปราบแต่พอจำ บางคำในตำราโบราณ ที่แสดงให้เห็นถึงความใจกว้างของคนไทย แม้แต่กับ ศัตรู”ข้อมูลและภาพประกอบจาก
 

เรื่องอื่นๆ
  1. Coffee Prince
  2. สั่งปิด 29 อุทยานฯ เหตุเสี่ยงน้ำป่าไหลหลาก
  3. ครม.เห็นชอบร่าง พ.ร.ฎ. เลือกตั้ง 23 ธ.ค.
  4. ทายนิสัยจากดอกไม้
  5. "กบ" ยัน "บรู๊ค" ไม่หวงแต่งโป๊ในละคร
  6. ยิงรองผกก.ดับคาโรงพัก ตำรวจสายสืบเมาไม่พอใจ ปิดผับ
  7. ตำรวจสากลล่า "เกย์หื่น" คาดอยู่ในไทย
  8. คตส.แจ้งความจับ "เอม" มาพบแต่ไม่ยอมให้ถ้อยคำ
  9. 10 นิสัย ที่ไม่ควรเอามาใช้ กับคนรัก
  10. Seed Dj Show Project Meet & Greet ครั้งที่ 2 อบอุ่น

เรื่องน่าสนใจ