แอพแรกที่คุณเลือก

แฉ 12 เว็บไซต์ แพร่ภาพ คลิป มั่ว sex ใน ครอบครัว


            ข่าว เผย มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว ชี้พบ 12 เว็บไซต์ แพร่ภาพ และ คลิป การมี เพศสัมพันธ์ หรือ sex ระหว่างคนใน ครอบครัว เช่น แม่กับลูก ลูกกับพ่อ หรือพี่กับน้อง อีกทั้ง รูปภาพ การทารุณ ข่มขืน มี เซ็กซ์ sex หมู่ โวย กระทรวงไอซีที ระบุรู้นานแล้วว่ามี เว็บไซต์ แบบนี้แต่ไม่ดำเนินการ อ้างกลัวถูกวิจารณ์


เซ็กส์สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอมคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล


            เมื่อวานนี้ (31 ต.ค.) นางอัญญาอร พานิชพึ่งรัถ แกนนำครอบครัวอาสามูลนิธิเครือข่ายครอบครัว กล่าวในการอภิปรายเรื่อง "เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ รู้ทันสื่อออนไลน์" ที่กรมสุขภาพจิตจัดขึ้น ว่า ปัจจุบันโลกแห่งสื่ออินเตอร์เน็ตกำลังแพร่ขยายออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยที่พ่อแม่ผู้ปกครองบางครั้งก็ไม่สามารถที่จะรู้ได้ว่า ลูกของตัวเองเปิดรับข้อมูลข่าวสารอะไรบ้างจากอินเตอร์เน็ต เนื่องจากครอบครัวส่วนใหญ่ขาดความเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน

            ทั้งนี้ นางอัญญาอร เปิดเผยว่า ตัวแทนเด็กและครอบครัวมูลนิธิเครือข่ายครอบครัวที่ตนร่วมดำเนินงานอยู่ ได้ตรวจเจอเว็บไซต์ประมาณ 12 เว็บไซต์ทั่วโลก ที่มีภาพและข้อมูลบ่งบอกการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวด้วยกันเอง ไม่ว่าจะเป็นระหว่างแม่กับลูก ลูกกับพ่อ หรือพี่กับน้อง ซึ่งเป็นทางความยินยอมพร้อมใจเอง และการทารุณข่มขืนหมู่ โดยเนื้อหาจะมีรูปถ่าย คลิปวีดีโอ และการบอกเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ ระหว่างการร่วมเพศไว้อย่างชัดเจนว่าตัวเองมีเพศสัมพันธ์กับคนในครอบครัวอย่างไร พร้อมกับระบุเบอร์โทรศัพท์ของผู้เขียน(โพสต์)ข้อความดังกล่าว เพื่อเป็นการขายบริการทางเพศอีกด้วย

            "แต่ที่น่าตกใจมากที่สุดคือ การโพสต์ข้อความเหล่านั้น มีการละเมิดทางเพศเด็กหญิง วัย 6 ขวบ ซึ่งถูกกระทำทางเพศไว้อย่างรุนแรงอยู่ในเว็บไซต์ดังกล่าวด้วย ดังนั้น ตัวแทนเด็กและครอบครัว จึงได้พิมพ์รายชื่อเว็บไซต์ทั้งหมดออกมา แล้วทำหนังสือและเอกสารประกอบทั้งหมดร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ เพื่อเร่งให้ภาครัฐหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยกันดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว เนื่องจากทั่วโลกไม่ยอมรับในการละเมิดทางเพศต่อเด็กเป็นอย่างมาก " นางอัญญาอร กล่าว

            ทั้งนี้ กระทรวงไอซีที ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ตัวแทนเด็กและครอบครัวคาดหวังว่า น่าจะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้ได้มากที่สุดนั้น กลับได้รับการปฏิเสธที่จะเข้าไปดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยกระทรวงไอซีทีอ้างเหตุผลปัญหาทางด้านบุคคลากรน้อย แต่ยอมรับว่าเห็นเว็บไซต์ที่เผยแพร่การทารุณกรรมทางเพศในเด็กมานานแล้ว แต่ถ้าจะให้ดำเนินการกับเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งมีจำนวนมากคงจะเป็นเรื่องยาก และกลัวโดนหลายฝ่ายออกมาท้วงติงและวิพากษณ์วิจารณ์

            อย่างไรก็ตาม นางอัญญาอรได้ฝากไปยังภาครัฐ ให้ช่วยเข้ามาเร่งแก้ไขปัญหาเรื่องเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมบนอินเตอร์เน็ตอย่างจริงจัง เนื่องจากเป็นปัญหาระดับชาติที่ส่งผลต่อเด็กและเยาวชน รวมถึงครอบครัว อันเป็นเพราะการหมกมุ่นอยู่แต่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเด็กมากเกินไป ทำให้เด็กห่างไกลครอบครัวมีพฤติกรรมที่ก้าวร้าวและมีการแสดงออกไม่เหมาะสมจนกลายเป็นปัญหาสังคม และปัญหาระดับชาติตามมา

 

 

  ศึกษาและเรียนรู้การใช้อินเทอร์เน็ตอย่างถูกวิธีได้ที่

 

 

ข้อมูลจาก
 

แฉ 12 เว็บไซต์ แพร่ภาพ คลิป มั่ว sex ใน ครอบครัว โพสต์เมื่อ 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา 00:00:00 59,475 อ่าน แสดงความคิดเห็น