แอพแรกที่คุณเลือก

คุม 3 หนุ่มเผาพานรัฐธรรมนูญเข้าเรือนจำ หลังฝากขังแล้ว

          ข่าว การเมือง เดือด ตำรวจควบคุมตัว 3 ผู้ต้องหาก่อเหตุจุดไฟเผาพานรัฐธรรมนูญอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยประท้วงรัฐบาลและ คมช. เหตุต้องการให้ คมช. หยุดการ เลือกตั้ง ทั้งนี้ตำรวจฝากขังพร้อมคัดค้านการประกัน ก่อนส่งตัวเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ทันที และสืบหาผู้บงการอยู่เบื้องหลังการประท้วง คมช. ครั้งนี้

ประท้วง

ประท้วง          วันนี้ (12 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ เปิดเผยความคืบหน้าคดีผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุประท้วงและจุดไฟเผา พานรัฐธรรมนูญ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ว่า ขณะนี้ได้มีการขออำนาจศาลฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้แก่ นายองอาจ วิจิตรานนท์, นายบุญสิน หยกทิพย์ และนายสัมฤทธิ์ ชัยวิเศษ ผู้ต้องหาร่วมกันเตรียมเพื่อเผาและวางเพลิงเผาทรัพย์

          โดย นายบุญสินนั้นได้มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก 2 ข้อหา คือขัดคำสั่งเจ้าพนักงานและต่อสู้ขัดขวางการจับกุมกโดยมีและใช้อาวุธ เป็นเหตุให้เจ้าพนักงานได้รับบาดเจ็บ 

          ล่าสุดผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้ถูกควบคุมตัวไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว โดยไม่อนุญาตให้ประกันตัว

          อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานหรือเหตุจูงใจที่จะเชื่อมโยงว่ามีผู้อยู่เบื้องหลังคอยบงการอยู่หรือไม่ และยังไม่พบด้วยว่ากลุ่มคนวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการเป็นผู้จ้างวานผู้ต้องหา ในการก่อเหตุดังกล่าวตามที่เป็นข่าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ปีนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ประท้วง รัฐบาล - คมช.


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
 
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐและหนังสือพิมพ์เดลินิวส์

คุม 3 หนุ่มเผาพานรัฐธรรมนูญเข้าเรือนจำ หลังฝากขังแล้ว โพสต์เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา 00:00:00 3,450 อ่าน แสดงความคิดเห็น